vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ตามหารักแท้ที่เวียดนาม ถ้ายังโสดแล้ว โสดอีก โสดต่อ ต้องเที่ยวที่นี่ด่วน

ตามหารักแท้ที่เวียดนาม ถ้ายังโสดแล้ว โสดอีก โสดต่อ ต้องเที่ยวที่นี่ด่วน

schedule
share

คนโสดยกมือขึ้นบิดลัดฟ้าไปหาความรักที่เวียดนามไปเที่ยวต่างประเทศ เป็น 1 ในตัวเลือกดีดีของนักเดินทางยิ่งในประเทศไทยเรายิ่งไม่ต้องพูดถึงเลยมีคนไปแวะเวียนชมความสวยงามกันแบบไม่ขาดสาย การเดินทางก็แสนจะง่าย มีสถานที่เที่ยวปังๆ เยอะมากกอไก่ล้านตัว แอบกระซิบว่าเที่ยวต่างประเทศคนเดียวไป 1 อาจจะกลับ 2 ก็ได้

city-water

3 ข้อควรรู้ก่อนเที่ยวเวียดนามยังไงให้ไม่บ้ง

ก่อนที่เราจะเดินทางบินไปหารักแท้ที่เวียดนามเรามาดูข้อควรรู้ก่อนออกเดินทางกันสักหน่อย ไปแล้วจะได้ไม่โป๊ะ มีอะไรที่ต้องรู้มาดูกัน

1. งบเท่าไหร่ถึงจะไปได้

ประการแรกเงินทองต้องมาก่อนเสมอการเที่ยวเวียดนามต้องยอมรับว่าตอนนี้เราไม่ต้องใช้งบเยอะกันแล้ว เพราะติดอันดับเป็นตัวเลือกเที่ยวต่างประเทศราคาถูกงบน้อยก็เที่ยวฟินแน่นอน อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญเกี่ยวกับเรื่องเงินคือการแลกเงินหลายๆ คนจะถามกันบ่อยว่าไปเที่ยวเวียดนามต้องแลกเงินไหม คำตอบคือต้องแลกแน่นอนจะเอาเงินบาทของเราไปใช้ไม่ได้ ส่วนใครไม่รู้ว่าต้องแลกเงินที่ไหนให้ไปแลกที่จุดบริการของสนามบินฮานอยได้เลย

2. เที่ยวเวียดนามปลอดภัยไหม

เดินทางไกลความปลอดภัยก็ห้ามลืมซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ เพื่อให้การไปเที่ยวต่างประเทศของเราปลอดภัยทุกขั้นตอน ถามว่าที่เวียดนามนักท่องเที่ยวเยอะเลยปลอดภัยมีสิ่งรักษาความปลอดภัยเยอะแยะไปหมด แต่ถ้าเป็นเรื่องไม่คาดคิดมีเหตุแบบไม่ทันตั้งตัวการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศจะช่วยได้มากกว่าปัญหาจุกจิกเล็กใหญ่ก็มีคนจัดการให้ฟีลลูกคุณหนูมีบอดี้การด์ปกป้อง

3. เวียดนามควรไปกี่วัน

การเที่ยวเวียดนามเราจะไปเที่ยวกี่วันก็ได้เราสามารถอยู่ได้นานวีซ่าเต็มที่ 30 วัน แต่ถ้าอยากจะอยู่นานก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร แต่เน้นเรื่องเอกสารยืนยันตัวตนพาสปอร์ตเอยอะไรเลยต้องเป๊ะต้องแม่น ในข้อนี้การซื้อประกันเดินทางต่างประเทศก็จะช่วยในจุดนี้เหมือนกัน ใครขี้ลืมลืมอะไรก็ลืมได้แต่ก่อนออกเดินทางอย่าลืมประกันเดินทางต่างประเทศก็พอ

พิกัดวัดขอพรตามหารักแท้ที่เวียดนามเพื่อเฟ้นหาคนจริงใจ

คนโสดจะไม่โสดอีกต่อไปเราจะมาชี้พิกัดตามหารักแท้ที่เวียดนามกันจากเสียงการันตีมาหลายคู่

1. วัดเฉินก๊วก

เที่ยวต่างประเทศราคาถูกแถมคู่ควงที่วัดเฉินก๊วกหรือเตริ่นกว็อกเป็นวัดในเมืองหลวงกรุงฮานอย ต้องบอกว่าวัดนี้นอกเหนือจากความสวยงามอลังการแล้วยังเป็นวัดที่เหมาะกับสายมูสุดๆ เข้าไปขอพรขอความรักกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานพระพุทธรูปปาง, พระสงฆ์ทั้งมหายาน รวมถึงหินยานด้วย

2. วัดหงอกเซิน

พิกัดต่อมาวัดหงอกเซินหรือวัดเนินหยกอยู่ในฮานอยเหมือนกัน เขาว่ากันว่าวัดนี้โด่งดังมากสำหรับสายมู นอกจากการขอพรเรื่องอื่นๆ แล้วเรื่องความรักก็ไม่พลาดเหมือนกัน เป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่มานานตั้งแต่สมัยก่อนถ้าเราเดินทางไปถึง รีบพุ่งตัวไปด้านในตัววิหารอันดับแรกเลยจะได้เจอกับแท่นสำหรับบูชาเทพเจ้าจากนั้นก็เริ่มขอพรขอแฟนกันได้เลย

temple-with-table-with-decorations

สรุป

จัดทริปเที่ยวเวียดนามเพื่อสละโสดแล้วอย่าลืมรักตัวเอง หาทางป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นระหว่างไปเที่ยว เพียงคลิกที่นี่เพื่อเลือกซื้อประกันเดินทางออนไลน์ จาก insurverse เพื่อรับความคุ้มครองที่ใช่ในราคาที่โดนใจ แล้วจะปลอดภัยตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่องจนถึงกลับมาถึงบ้าน จัดการเรื่องประกันได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสแบบไม่ต้องผ่านนายได้ จิ้มซื้อประกันแล้วเริ่มแพ็คกระเป๋ากันได้เลย

 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย