vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
แลนด์มาร์กสุดหรูประเทศบรูไน เสน่ห์แห่งที่เที่ยวอาเซียน

แลนด์มาร์กสุดหรูประเทศบรูไน เสน่ห์อันน่าหลงใหลแห่งที่เที่ยวอาเซียน

schedule
share

เปิดปีใหม่มาก็สักพักแล้ว แต่ยังไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย เพราะเที่ยวต่างประเทศยุโรปก็ไกลไป งบไม่พอ งั้นมาลองด้อมๆ มองๆ ที่เที่ยวในแถบอาเซียนหน่อยดีมั้ย อย่างบรูไนนี่ก็น่าสนนะ เป็นประเทศที่เหมาะมากสำหรับการเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก เพราะเดินทางไม่ไกล แถมยังมีที่เที่ยวหรูหราหมาเห่ามากมาย ให้ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายได้ท่องเที่ยวกันง่ายๆ อย่างมีระดับ แต่เอ๊… จะไปที่ไหนดีนะ เพราะไม่เคยรู้มาก่อนเลยอะ ว่าประเทศนี้มีแลนด์มาร์กที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ไม่ต้องกังวลจ้ะ เพราะวันนี้เรามีพิกัดที่ที่ไม่ควรพลาดมาฝากกัน ให้เรื่องแนะนำที่เที่ยวต่างประเทศอะเป็นหน้าที่ของฉัน ส่วนหน้าที่พวกเธอก็คือเตรียมแพ็กกระเป๋าแล้วไปเที่ยว จบ โอเคนะ

see-with-your-eye-brunei-so-good

5 พิกัด เที่ยวหรูแบบบรูไน เมืองแห่งความมั่งคั่งเพราะทุกอย่างเป็นทองคำ!

1. มัสยิดทองคำ

เปิดมาที่แรก ชื่อสถานที่ก็หรูหราอลังการแล้วอะ ไม่ใช่แค่มัสยิด แต่ที่นี่คือมัสยิดทองคำ ที่เที่ยวของบรูไนแห่งนี้ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในมัสยิดสวยติดอันดับท็อปของโลกเลยนะ จะไม่ให้สวยได้ยังไงล่ะ ก็โดมทองที่เห็นเด่นๆ นั่นน่ะ ทำจากทองคำบริสุทธิ์มากถึง 3.3 ล้านแผ่น (จะเป็นลม) เวลาแดดส่องทีก็ระยิบระยับไปทั้งเมือง แถมด้านในยังประดับตกแต่งด้วยโคมแชงเดอเลียร์ถึง 29 โคม ขนาดนี้เอาอะไรมาไม่สวย ถามหน่อย

2. พระราชวังอิสตานา นูรุล อิมาน

เที่ยวต่างประเทศแบบหรูเริ่ดอลังการดาวล้านดวงกันต่อที่พระราชวังอิสตานา นูรุล อิมาน ที่นี่คือพระราชวังสุดหรูหราไฮโซที่ได้รับการบันทึกว่าเป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในโลก แวร์ซายที่ว่าใหญ่แล้ว ที่นี่ใหญ่กว่าจ้า คือเอาแค่ห้องน้ำก็มี 257 ห้องแล้วอะแก ใหญ่ไม่ใหญ่วัดเอาเองแล้วกัน แถมความสวยความงามความเลิศความหรูนี่ก็ไม่ต้องสาธยายให้มากความ เรื่องตกแต่งเขาไม่เป็นสองรองใคร แค่ลองได้ก้าวเท้าเข้าไป ก็เหมือนได้ขึ้นไปอยู่บนสวรรค์อะคิดดู

3. พิพิธภัณฑ์รอยัล เรกกาเรีย

บรูไนนี่เขาเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องทองคำมากนะ อะไรต่อมิอะไรเรียกว่าทำจากทองคำไปหมด พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็ไม่เว้น เพราะเขารวบรวมเอาไว้ซึ่งข้าวของเครื่องใช้ของสุลต่านที่ทำจากทองคำล้วนๆ ทั้งราชรถทองคำ, เครื่องทรงทองคำหรือแม้แต่อาวุธทองคำ คือทอง ทอง ทอง ไปหมดอะแก เข้ามาแล้วถ้าตาไม่ลุกวาวนี่ก็ใจแข็งเกินไปนะบอกเลย

4. อนุสาวรีย์น้ำมันหนึ่งล้านบาร์เรล

และถ้าอยากรู้ว่าสมญานามที่บรูไนได้มาว่าเป็น “ประเทศแห่งความมั่งคั่ง” มาจากไหน ได้แต่ใดมา ก็ให้มาที่นี่ แล้วจะรู้เลยว่า เออ เขามั่งคั่งจริงว่ะแก เพราะอนุสาวรีย์น้ำมันหนึ่งล้านบาร์เรลแห่งนี้เขาสร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์หน้าสำคัญในปี 1991 ที่บรูไนสามารถผลิตน้ำมันได้มากถึง 1 พันล้านบาร์เรล โอ้โห ทั้งทอง ทั้งน้ำมัน หรูหราหมาเห่ากว่าบรูไนในอาเซียนนี้ คงไม่มีใครเกินแล้ว

5. ห้างสรรพสินค้า  Yayasan Sultan Haji Hassanal Bolkiah Complex

ปิดท้ายกันที่ห้างสรรพสินค้าที่น่าจะได้ลง Guinness Book ว่าเป็นห้างที่ชื่อยาวที่สุดในโลก เพราะกว่าจะพูดจบก็หมดไปหลายนาที ห้างนี้เป็นห้างที่ป๊อปปูลาร์ที่สุดในบรูไน คือถ้าบ้านเรามีพารากอน ไอคอนสยาม ห้างบ้านที่เขาที่เชิดหน้าชูตาความหรูหราหมาเห่าก็คือห้างนี้นี่แหละ จะช้อปอะไรขอให้บอก ห้างนี้มีหมด ครบแทบจะทุกแบรนด์ ร้านอาหารนี่ก็เพียบ ได้เกินชิมกันทั้งวัน กินกันฉ่ำแน่นอน

travel-brunei-2024

สรุป

นอกจาก 5 สถานที่นี้แล้ว บรูไนก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนอีกหลายๆ แห่ง ทั้งแหล่งธรรมชาติ, ชุมชนพื้นเมือง รวมไปถึงที่เที่ยวแปลกๆ อีกมากมาย ถ้ามีเวลาก็อยากจะให้ไปเก็บแต้มเที่ยวให้ครบทุกที่ แต่ถ้าไม่มี ก็ไป 5 ที่นี้ก่อนแหละ ของมันต้องไป แต่ก่อนจะไป ใครที่ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกแล้วยังไม่ได้ทำประกันเดินทางในประเทศหรือต่างประเทศ แนะนำให้รีบทำด่วนเลย รู้มั้ยว่ามันสำคัญมาก เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นมาเวลาเดินทางคนเดียว มันจะลำบากลำบนอยู่นะ คนช่วยก็ไม่มี แถมยังต้องควักเงินจ่ายค่ารักษาแพงๆ อีก ให้ insurverse ประกันเที่ยวต่างประเทศชั้นนำเขาจัดการดีกว่า สมัครง่าย จ่ายเบี้ยไม่แพง คุ้มครองครอบคลุมทุกการเดินทาง  คลิกลิงก์นี้แล้วสมัครประกันเที่ยวต่างประเทศของ insurverse ด่วนๆ เลย คุ้มครองคุ้มใจ ปลอดภัยในทุกๆ ทริป จะไปเที่ยวต่างประเทศอีกกี่ร้อยกี่สิบ ก็สบายใจหายกังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย