vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ต้องดูช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น2023

เที่ยวอย่างไรให้ว้าว ต้องดูช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น 2023 ที่นี่เลย

schedule
share

เพื่อให้การไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น ได้เจอกับช่วงเวลาดีๆ ที่น่าเที่ยว อย่างการวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นฤดูใบไม้ร่วงเพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ต่างรอคอยให้มาถึง จะทำให้ได้พบกับความสวยงามจาก ใบไม้เขียวขจีที่ค่อยๆ แปรเปลี่ยนไปเป็นโทนเหลือง, โทนส้มและโทนแดงอ่อนๆ ที่ใครได้ไปเที่ยวถ่ายรูปมุมไหนก็เพลินสุดๆ วันนี้ insurverse ขอแนะนำจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี 2023 สวยๆ จะมีที่ไหนบ้างติดตามกันได้เลย

ต้องดูช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น2023

เช็กให้ชัวร์ก่อนเดินทาง ช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่นเดือนไหน 2023

จะไปชมเสน่ห์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่นเมืองไหนดีต้องวางแผนช่วงเวลาในการเดินทางสักหน่อย หากไปผิดเดือนอาจจะทำให้อดไปกดชัตเตอร์เก็บภาพสวยๆ ของใบไม้เปลี่ยนสีได้ เลือกเดินทางตามช่วงเดือนที่น่าเที่ยวตามนี้เลย

  • โอซาก้า : กลางเดือนพฤศจิกายน-ต้นเดือนธันวาคม
  • โตเกียว : กลางเดือนพฤศจิกายน-ต้นเดือนธันวาคม
  • เกียวโต : กลางเดือนพฤศจิกายน-ต้นเดือนธันวาคม
  • คาวากูจิโกะ : ปลายเดือนตุลาคม-ถึงเดือนพฤศจิกายน
  • ฮิโรชิมา : กลางเดือนพฤศจิกายน-ปลายเดือนพฤศจิกายน

5 พิกัด ชมใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่นที่ห้ามพลาด

1. ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น 2023 โอซาก้า ปราสาทโอซาก้า

หนึ่งในปราสาทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น สร้างขึ้นเมื่อปลายศตวรรษที่ 16 สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงช่วงสงครามการรวมประเทศ ปัจจุบันได้กลายเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจและเป็นจุดชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีของโอซาก้า ที่งดงามที่สุด บอกเลยว่าคุ้มค่าในการเดินทางมาเที่ยวที่นี่มาก

2. ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่นโตเกียว ที่ทะเลสาบคาวากูจิโกะ

ทะเลสาบที่โอบล้อมรอบภูเขาไฟฟูจิ ทำให้นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้มาเห็นกับวิวภูเขาไฟอันน่าเกรงขามกับวิวทะเลสาบอันสงบนิ่งและใบไม้เปลี่ยนสีที่ชวนมอง ที่แห่งนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์, น้ำพุร้อน, ร้านคุกกี้ชื่อดังและร้านขายของฝากให้เที่ยวได้อย่างจุใจอีกด้วย หากอยากมาชมความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น 2566 ให้ฟินแวะมาที่นี่ได้เลย

3. ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น 2023 เกียวโต ที่วัดคิโยมิซุ

อีกหนึ่งในพิกัดชมวิวของญี่ปุ่นที่ควรค่าแก่การมาเที่ยวเป็นอย่างมาก ก็คือวัดโบราณคิโยมิซุที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO โดยมีจุดเด่นคือตั้งอยู่บนเนินเขาและมีสายน้ำ 3 สายไหลมาบรรจบกันที่วัดจนกลายเป็น วัดน้ำใสจากน้ำตกโอโตวะที่ไหลผ่าน เชื่อว่าดื่มน้ำแล้วจะเป็นสิริมงคลมาก

4. ใบไม้เปลี่ยนสีประเทศญี่ปุ่น ฮิโรชิมาที่สวนสาธารณะโมมิจิดานิ

สวนสาธารณะที่น่าไปเที่ยวมากที่สุด เป็นที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหุบเขาใบไม้แดง ด้วยวิวที่เต็มไปด้วยวัดโบราณรายล้อมและมีต้นเมเปิ้ลมากกว่า 200 ต้นอยู่เต็มไปหมด ใครมาถ่ายรูปที่นี่แค่วันเดียว รับรองได้รูปกลับมาเป็นพัน พร้อมอัปโหลดรูปลงโซเชียลได้เป็นเดือน

5. ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น คาวากูจิโกะ ที่อุโมงค์ใบไม้แดงโมมิจิ ไคโร

จุดชมวิวที่คุณจะเพลิดเพลินกับใบเมเปิ้ลหลากหลายสี ทั้งสีแดง, สีส้มและสีเหลือง เต็มไปหมด ปกคลุมทั่วทั้งพื้นดินและผืนน้ำทะเลสาบคาวากูจิโกะ ด้วยการปลูกต้นไม้ที่เป็นระเบียบ จึงทำให้ตลอดเส้นทางเดินเลียบแม่น้ำนั้น มองดูคล้ายกับอุโมงค์แสนสวย กลายเป็นมุมถ่ายรูปสุดฮิต ที่นักท่องเที่ยวควรแวะมาถ่ายรูปเช็กอินให้ได้

ต้องดูช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น2023

สรุป

ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ถือได้ว่าเป็นช่วงฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวทุกคนรอคอย บางคนก็มีแพลน วางแผนการเดินทางกันข้ามปีกันเลยทีเดียว เพื่อให้การเที่ยวปลอดภัยนั้น เราจึงควรวางแผนเรื่องประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ด้วย ด้วยการเลือกซื้อประกันเดินทางที่ไว้ใจอย่างประกัน insurverse สามารถเข้าไปดูแพ็กเกจประกันภัยการเดินทางออนไลน์ insurverse ที่นี่ เพื่อความสบายใจตลอดเส้นทางการเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย