vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
พาพิกัดดูแสงเหนือที่สวยที่สุด! เที่ยวแหล่ง Unseen ปี 2024 เสมือนต้องมนตร์

พาพิกัดดูแสงเหนือที่สวยที่สุด! เที่ยวแหล่ง Unseen ปี 2024 เสมือนต้องมนตร์

schedule
share

ปี 2024 กับสถานที่สุดตระการตา ทำความรู้จักกับแสงเหนือ ที่เที่ยวเสมือนต้องมนตร์เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกกับบรรยากาศอันหนาวเหน็บที่มาพร้อมกับแสงสีเขียวที่ส่องขึ้นไปบนฟากฟ้า สำหรับที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวที่จะทำให้คุณต้องตะลึงว้าว แนะนำว่าสถานที่นี้ เหมาะสำหรับการเดินทางและต้องไปให้ได้สักครั้งหนึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวรอบโลก ในวันนี้หากคุณอยากจะรู้ว่ามีที่ไหนบ้างที่คุณสามารถไปได้โดยที่ไม่ต้องไปแออัดและไปกับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทางบริษัทประกันท่องเที่ยว insurverse ของเราจะขอแนะนำ 5 อันดับประเทศที่คุณสามารถรับชมแสงสีเขียวนี้ได้ เผื่อใครที่อยากจะเดินทางและวางแพลนแล้ว บอกได้เลยว่าที่ที่เราจะได้แนะนำต่อไปนี้ เป็นภาพ Unseen แน่นอน

beautiful-view-night-winter-landscape-with-aurora-borealis-moon-tromso

อยากดูแสงเหนือต้องได้ดู อัปเดตที่เที่ยวต้องไม่พลาด 5 อันดับ

ใครที่อยากจะดูแสงเหนือวันนี้ เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ ในการรับชมภาพ Unseen ในหน้าหนาว โดยแสงเหนือภาษาอังกฤษเรียกว่า Aurora Borealis หรือ Northern Lights ซึ่งใครอยากจะหนีร้อนจากไทยไปต่างประเทศตั้งแต่เดือนกันยายนไปจนถึงช่วงเมษายน บอกได้เลยว่าคุณสามารถเดินทางพร้อมประกันท่องเที่ยวต่างประเทศในเดือนที่ดีที่สุดได้เลย คุณสามารถรับชมและถ่ายรูปวิวสวยๆ สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ได้เลย ถ้าใครยังไม่รู้ว่าแสงเหนืออยู่ประเทศอะไร เราจะขอแนะนำด้วยสถานที่ยอดนิยมและกำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ ขอแนะนำ 5 ประเทศ ไม่ว่าจะช่วงไหนก็ดูได้ แต่ถ้าจะให้ดีต้องวางแผนการเดินทางและวางแผนการท่องเที่ยวควบคู่ไปด้วย หากคุณอยากรู้ว่าแสงเหนือที่ไหนสวยสุดมาดูไปพร้อมกันได้เลย

1. สวีเดน

ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในการชมเนื่องจากอยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือ มีภูมิประเทศที่เปิดโล่ง ปราศจากแสงรบกวน โดยจุดชมแสงเหนือที่มีชื่อเสียงของสวีเดน ได้แก่ เมืองอาร์กติกเซอร์เคิล (Arctic Circle), เมืองอัพซาลา (Uppsala), เมืองลูเลอโอ (Luleå) และเมืองคิรูนา (Kiruna)

2. นอร์เวย์

อีกประเทศหนึ่งที่มีภูมิประเทศเหมาะสำหรับการชม โดยมีจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ได้แก่ เมืองทรอมโซ (Tromsø), เมืองออสโล (Oslo), เมืองเบอร์เกน (Bergen) และเมืองมัลมี (Molde)

3. ไอซ์แลนด์

เมื่อพูดถึงประเทศไอซ์แลนด์ ต้องบอกไว้เลยว่าเป็นประเทศในแถบสแกนดิเนเวียที่มีชื่อเสียงด้านนี้ เนื่องจากมีภูมิประเทศที่เปิดโล่ง ปราศจากแสงรบกวน ที่นี่มีจุดชมแสงเหนือที่มีชื่อเสียงของไอซ์แลนด์ ได้แก่ เมืองเรคยาวิก (Reykjavík), เมืองอูล์ฟส์เฟลล์ (Ulfarsfell), เมืองไอซ์แลนด์ตะวันตก (West Iceland) และเมืองไอซ์แลนด์ตอนเหนือ (North Iceland)

4. ฟินแลนด์

ประเทศในแถบสแกนดิเนเวียที่มีชื่อเสียงด้านการชมเช่นกัน โดยมีจุดชมแสงเหนือที่มีชื่อเสียง ได้แก่ เมืองรอวาเนียมิ (Rovaniemi), เมืองอิวาโล (Ivalo), เมืองโซดาลา (Sodankylä) และเมืองคายเนีย (Kajaani)

5. รัสเซีย

สภาพภูมิประเทศอันกว้างขวาง สมฉายาแผ่นดินใหญ่รัฐเซีย เป็นประเทศที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล ครอบคลุมพื้นที่ทางตอนเหนือของทวีปเอเชียและทวีปยุโรป จึงทำให้มีโอกาสเห็นได้ง่าย โดยจุดชมแสงเหนือที่มีชื่อเสียงของรัสเซีย ได้แก่ เมืองมูร์มันสค์ (Murmansk), เมืองอาร์กติกเซอร์เคิล (Arctic Circle), เมืองอาร์คติกไดร์ฟเวอร์ส (Arctic Drivers) และเมืองครัสโนยารอสล์ก (Krasnoyarsk)

nature-illuminates-mountain-range-night-with-stars-generative-ai

สรุป

ในการแนะนำสถานที่สำหรับการดูแสงเหนือในปี 2024 การอัปเดตสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดที่ต้องไปดูสักครั้ง 5 อันดับที่เราได้แนะนำนี้ จะแสงเหนือเดือนไหนบอกได้เลยว่าเราได้คัดเลือกที่เที่ยวที่คุณสามารถเห็นได้อย่างเต็มตา ดูแล้วตราตรึงใจอย่างแน่นอน โดยการท่องเที่ยวในครั้งนี้ เพื่อเพิ่มความอุ่นใจและทำให้การเดินทางของนักท่องเที่ยวนั้นดียิ่งขึ้น ขอแนะนำว่าอย่าลืมเช็กสภาพร่างกายให้ดีรวมไปถึงการเช็กความพร้อม เตรียมตัวสำหรับการเดินทางให้เสร็จสรรพด้วยการเลือกซื้อประกันท่องเที่ยวจาก insurverse ที่ครอบคลุมและทำให้การเดินทาง คลิกที่ลิงก์นี้แล้วทำการเลือกแผนประกันท่องเที่ยวต่างประเทศที่เหมาะกับการเดินทางของคุณได้เลย ด้วยเบี้ยประกันหลักร้อยบาท สามารถคุ้มครองและดูแลตลอดกาลท่องเที่ยวของคุณถึงหลักล้านเลยทีเดียว

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)