vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ที่เที่ยวหนีร้อน ชมวิวยอดเขาสวิตเซอร์แลนด์ที่สวยที่สุด

ที่เที่ยวหนีร้อน ชมวิวยอดเขาสวิตเซอร์แลนด์ที่สวยที่สุด ที่เที่ยวที่ไม่ต้องซื้อน้ำ!

schedule
share

ฮัลโหลทุกคน..แดดเมืองไทยจะแรงไปไหน ขอเสียงคนที่ร้อนจนอยากอาบน้ำวันละ 3-4 รอบหน่อย วันนี้เราจะชวนทุกคนหนีร้อนไปพึ่งเย็นที่สวิตเซอร์แลนด์ ไม่ต้องทนร้อนอบอ้าวอีกต่อไป สวิตเซอร์แลนด์ที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ในทวีปยุโรปและยังมียอดเขาหลายแห่งให้คนที่ชอบเที่ยวต่างประเทศได้พิชิตการเดินเขาอีกด้วย กระซิบนิดนึง ใครมาเที่ยวที่นี่สามารถดื่มน้ำประปา, น้ำพุรวมไปถึงน้ำจากจุดต่างๆ ได้เลย เพราะเป็นดินแดนแห่งน้ำสะอาดแบบระบบน้ำแร่คุณภาพ ที่มาจากเทือกเขาอันบริสุทธิ์เลย ว่าแต่จะไปเที่ยวที่ไหนดี insurverse ได้รวบรวมข้อมูลมาให้แล้ว ไปดูกันเลย

beautiful-shot-snowy-hill-surrounded-by-mountains-with-light-pink-sky

เตรียมตัวก่อนไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ยังไงดีให้เดินทางง่ายและปลอดภัย

ก่อนจะไปเที่ยวต่างประเทศมีหลายคนสงสัยว่าเวลาเดินทางไปต่างประเทศต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง เอกสารที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ หนังสือเดินทาง (Passport), Vaccine Passport, ตั๋วเครื่องบินและเอกสารการจองที่พักและประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ  เมื่อเตรียมเสร็จแล้ว สายลุยที่อยากแบคแพคพิชิตยอดเขาสวิตเซอร์แลนด์ มารวมตัวกันตรงนี้แล้วมาส่องที่เที่ยวที่น่าสนใจเลย

มัดรวมจุดเด่นของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 5 แห่ง ได้แก่

1. ยอดเขาแมทเธอร์ฮอร์น (Matterhorn) มงกุฎของสวิตเซอร์แลนด์

เป็นยอดเขาที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอลป์เป็นสถานที่ที่สวยงามและเป็นที่นิยมมากเพราะเป็นภูเขารูปทรงพีระมิดถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ เมื่อขึ้นไปบนจุดสูงสุดจะทำให้มองเห็นความงดงามของเมืองเซอร์แมท

2. ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau) จุดชมวิวสูงสุดของสวิตเซอร์แลนด์และยุโรป

เป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความงามเหมาะแก่การพิชิตและขอแต่งงานมากที่สุด ได้รับการยกย่องว่าเป็น Top of Europe เพราะอยู่สูงที่สุดนั่นเอง

3. ยอดเขากลาเซียร์ 3000

เป็นยอดเขาในสวิตเซอร์แลนด์ที่เดียวที่พอขึ้นไปแล้วสามารถมองเห็นยอดเขา จุงเฟรา, แมทเทอร์ฮอร์นและมองท์ บลองซ์ ได้อย่างชัดเจน เรียกได้ว่าขึ้นไปที่เดียวก็คุ้มสุดๆ

4. ชิลธอร์น (Schilthorn) ยอดเขาที่โด่งดังจากเจมส์บอนด์ 007

นอกจากจะดังจากภาพยนตร์แล้วยอดเขาชิลธอร์ยังเป็นสถานที่สุดโรแมนติกของสวิตเซอร์แลนด์  เพราะมีภัตตาคารหมุน 360 องศาอย่างช้าๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องเดินให้เมื่อยขา

5. ราชินีแห่งภูเขาริกิ (Rigi)

ฉายาราชินีแห่งภูเขาไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เป็นเพราะยอดเขาริกิตั้งเป็นจุดศูนย์กลางให้นักท่องเที่ยวได้มองเห็นภูเขาลูกอื่นและทะเลสาบ

beautiful-shot-small-village-surrounded-by-lake-snowy-hills

สรุป

บอกเลยสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่น่าไปเป็นอย่างมาก เพราะหากใครได้ไปแล้วคงประทับใจกับความสวยงามของยอดเขาธรรมชาติ หากใครมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศแต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนก็ให้นึกถึงที่เที่ยวจุดเด่นของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 5 แห่งที่เราได้แนะนำไป ในการเดินทางไปต่างที่ต่างถิ่นจากบ้านเกิดเมืองนอน มักจะมีคำถามตามมาว่าเดินทางไปต่างประเทศต้องทำประกันไหม? คำตอบที่อยากบอกและอยากเตือนทุกคนก็คือควรซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาก็จะมีประกันที่ช่วยเราเอาไว้ อย่างเช่นหากเที่ยวบินล่าช้าก็จะได้ค่าเสียเวลาชดเชยมา มีประกันท่องเที่ยวต่างประเทศของ insurverse ไว้อุ่นใจเหมือนไมโครเวฟ คลิกอ่านรายละเอียดการคุ้มครองได้ที่นี่เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย