vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อยากจะกรี๊ดดังๆ กับที่เที่ยวกรีซสุดโรแมนติก ขอแฟนแต่งงาน!!

อยากจะกรี๊ดดังๆ กับที่เที่ยวกรีซสุดโรแมนติก ขอแฟนแต่งงาน!! ตั้ลล้ากมาก

schedule
share

กรี๊ดออกมา กรี๊ดออกมา! เพราะจะมีสักกี่ครั้งในชีวิตที่จะได้ไปกรีซ ประเทศในฝัน วาเลนไทน์นี้แหละฉันจะต้องไปให้ได้! แต่ก่อนจะแพ็กกระเป๋าไป มาสอดส่องมองหาที่เที่ยวที่นั่นกันก่อน ว่าที่เที่ยวจุดไหนบ้างที่เหมาะจะพาแฟนไป ก็เพราะว่าบ้านเมืองเขามีแต่ที่เที่ยวน่าสนใจเต็มไปหมด เป็นใครก็เลือกไม่ถูกหรอก จริงไหม? แต่เราจะเลือกให้ เอาเฉพาะที่เด็ดๆ โดนๆ ไปถึงต้องตะโกนว่า สวย!! ใครมีแพลนจะพาแฟนไปเที่ยวให้แฟนรู้สึกตั้ลล้าก เห็นแฟนน่ารักน่าเอ็นดูหรือเตรียมทำเซอร์ไพรซ์ขอแต่งงานแบบต้อง Say yes! เท่านั้น ก็ต้องล้อมวงกันเข้ามาปักหมุดสถานที่เหล่านี้ได้เลย แอบกระซิบดังๆ เลยว่า แต่ละที่โรแมนติกชวนฝันเหมาะแก่การสร้างบรรยากาศฟีลแฟนสุดๆ ถ้าอยากรู้ว่าประเทศกรีซปัจจุบันเป็นยังไง ก็ตามมาเลย!

breathtaking-shot-colosseum-amphitheatre-located-rome-italy

เที่ยวกับแฟน 2567 วาเลนไทน์นี้ห้ามพลาด 5 สถานที่นี้ในกรีซ! 

1. เอเธนส์

ลงเครื่องปุ๊บ สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อถึงกรีซเลยก็คือ การไปเยือนเมืองหลวงของเขาที่กรุงเอเธนส์ คุณและแฟนจะได้ดื่มด่ำความประทับใจในภูมิทัศน์สไตล์กรีซโบราณที่สวยงาม ท่ามกลางสถาปัตยกรรมระดับโลกอย่างวิหารพาร์เธนอน ที่ประวัติศาสตร์บอกว่าสร้างขึ้นมาเพื่อถวายแด่เทพีอาธีนา เทพีแห่งสติปัญญา แม้สภาพวิหารจะไม่สมบูรณ์ แต่ความสวยของมันก็ไม่ได้ลดน้อยลงแต่อย่างใด ทิวทัศน์ยังสวยงามชวนฝันและสร้างบรรยากาศโรแมนติกให้คุณกับคนรักได้เป็นอย่างดี

2. ซานโตรินี

เชื่อเลยว่าหลายคนคงเคยเห็นภาพของตึกสีขาวที่แต่งแต้มสวยสีสันต่างๆ ของซานโตรินีในโพสต์การ์ดของประเทศกรีซอยู่บ่อยครั้งและก็คงคิดว่าสักวันฉันจะต้องไปที่นี่ให้ได้ ซึ่งมันควรจะมาสักครั้งจริงๆ แกร เพราะสถานที่ท่องเที่ยวริมทะเลแห่งนี้ สวยจริงอะไรจริงแบบไม่ต้องอิงซีจี ภาพหมู่บ้านเก่าแก่ที่เรียงรายอยู่ริมเกาะเป็นอะไรที่ชวนฝันมากๆ เหมาะแก่การพาแฟนมาขอแต่งงานหรือฮันนีมูนเป็นอย่างยิ่ง!

3. เกาะซาคินทอส

นี่คือเกาะยอดฮิตซึ่งเป็นแลนด์มาร์กที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของกรีซ โอบล้อมไปด้วยหินผาและชายหาดสุดลูกหูลูกตา สวยงามถึงขนาดที่ซีรีส์เกาหลีเรื่องดังอย่าง Descendants of the Sun เคยยกกองมาถ่ายทำกันด้วย เห็นแบบนี้ไม่ไปเยือนก็คงไม่ได้อะ ต้องชวนแฟนไปทำคอนเทนต์สวมบทบาทเป็นซงจุงกิและซงเฮเคียวซะหน่อย ไม่แน่ว่าพาแฟนไปเที่ยวที่นี่อาจจะได้แต่งงานกันในชีวิตจริงเหมือนคู่พระ-นางในซีรีส์ก็เป็นได้นะ

4. มิโคนอส

ถ้าไปซานโตรินีแล้วหลงรักความเป็นเมืองที่มีแต่บ้านเรือนสีขาว ที่มิโคนอสก็น่าจะให้ความรู้สึกประทับใจไม่ต่างกัน เพราะที่พักตากอากาศของกรีซแห่งนี้ มีอาคารสีขาวละลานตาไปหมด แถมยังมีแลนด์มาร์กที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง กังหันลมแห่งมิโคนอส ที่ให้คู่รักมาใช้เป็นฉากหลังในการถ่ายรูปทำคอนเทนต์ได้ด้วย หรือใครจะมาขอแฟนแต่งงานที่นี่ก็ไม่ติดนะ 

5. คาลัมบาก้า

ปิดท้ายด้วยที่เที่ยวในกรีซสำหรับคู่รักสายมูเตลูที่หลงใหลในความศักดิ์สิทธิ์สไตล์กรีซโบราณ เพราะที่นี่เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความคล้ายคลึงกับวัดวาอาราม แถมยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ด้วย ใครได้มาเยือนก็จะได้สัมผัสวัฒนธรรมที่แตกต่างจากเมืองอื่นๆ และทัศนียภาพชวนสะกดสายตาและขนลุกไปในเวลาเดียวกัน

view-oia-street-mornong

สรุป

ไม่ว่าคุณจะแพลนมาเดทกับแฟนหรือจะควงแขนคนรู้ใจมาขอแต่งงาน กรีซคือคำตอบสุดท้ายแบบที่ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ เพราะสถานที่เขาสวยจริง ยิ่งความโรแมนติกยิ่งไม่ต้องพูดถึง ไม่งั้นภาพยนตร์หรือซีรีส์หลายๆ เรื่อง เขาไม่พากันมาถ่ายที่นี่กันจนกลายเป็นแลนด์มาร์กการถ่ายทำสุดฮิตหรอก จริงมั้ย? แต่ก่อนจะไปเดทกัน สิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมก็คือ การซื้อประกันต่างประเทศหรือประกันท่องเที่ยว ที่เรียกว่าขาดไม่ได้ในทุกๆ การเดินทาง ซึ่งประกันของ insurverse ถือว่าตอบโจทย์ครบทุกความคุ้มครอง จ่ายเบี้ยประกันต่อปีหลักสิบ แต่ได้ความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้าน ถ้าไม่เชื่อลองเข้าไปอ่านรายละเอียดประกันท่องเที่ยวและประกันต่างประเทศ insurverse ได้ที่ลิงก์นี้ก่อนเลย จะเที่ยววาเลนไทน์หรือเทศกาลไหนๆ ขอให้มั่นใจ insurverse เพราะประกันท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศของเขามันคุ้มจริง คุ้มจัง!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย