vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อึดอัดใจ อยู่คอนโดคนเดียว ไม่มั่นใจเรื่องความปลอดภัย ทำยังไงดี

5 สถานที่ขับมอเตอร์ไซค์เที่ยวกับก๊วนเพื่อน ปลอดภัยจากอุบัติเหตุทุกพิกัด

schedule
share

ไบเกอร์ทั้งหลายฟังทางนี้! ใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายซิ่ง ชอบวิ่งรถกินลมชมวิวทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดและมักจะออกเดินทางไปทุกพิกัดกับแก๊งเพื่อน วันนี้เรามีที่ขับมอเตอร์ไซค์มาป้ายยาให้ได้ไปลองลิ้มความชิลกัน จะเป็นทริปขับมอเตอร์ไซค์ในกรุงเทพหรือจะเป็นทริปขี่มอเตอร์ไซค์ไปเช้าเย็นกลับ ลิสต์นี้บอกเลยว่าตอบโจทย์เดอะแก๊งไบเกอร์อย่างแน่นอน แต่ไม่ว่าจะไปซิ่งกินลมที่ไหน สิ่งที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือ ความปลอดภัยต้องมาก่อน อย่ารีบร้อนรีบขับ ค่อยๆ ไปเรื่อยๆ กินลมชมธรรมชาติระหว่างทางไปด้วย มันน่าจะได้ความฟีลกู๊ดมากกว่าซิ่งจนไม่ทันไม่มองวิวข้างทางนะ ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าว่าถ้าอยากขับมอไซค์เที่ยว 1 วันหรือจะแวะค้างคืนระหว่างทางซะหน่อย มีที่ไหนที่ควรไปตำกันบ้าง

full-shot-man-riding-motorbike

เปิดวาร์ป 5 ที่ขับมอเตอร์ไซค์ กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด กินลมชมวิวสไตล์สายไบเกอร์! 

1. เสาชิงช้า กรุงเทพฯ

หากรวมแก๊งเพื่อนได้ แต่ดันมีเวลาไม่เยอะ อยากหาที่ขับมอเตอร์ไซค์ในกรุงเทพฯ แถวเสาชิงช้านี่ถือว่าตอบโจทย์มาก เพราะไม่เพียงแต่ถนนเขาจะมีความยูนีคและความสวยงามที่แวะทำคอนเทนต์ได้ทั้งเส้นทาง แต่ก็ยังเป็นย่านที่เหมาะสำหรับการขับรถเล่นกินลมชมวิวในยามค่ำคืนอีกด้วยนะ ลองนัดแก๊งเพื่อนมาสักเย็นๆ ค่ำๆ รับรองได้เลยว่าบรรยากาศฟินแน่นอน 

2. วังน้ำเขียว นครราชสีมา  

ขยับพิกัดที่ขับมอเตอร์ไซค์จากกรุงเทพฯ มาไกลขึ้นหน่อย ที่นี่คือวังน้ำเขียว ที่ขับรถมอไซค์ยอดฮิตของเหล่าไบเกอร์ที่อยากมาขี่รถแบบ One Day Trip วิ่งจากจุดเดิมแล้ววนกลับมายังจุดเดิมได้ เพราะเส้นทางของเขาเป็นวงกลม ไม่ต้องกลัวว่าจะขับหลง แถมสองข้างทางก็ร่มรื่นมาก เพราะแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ มาแล้วได้ชิลกันทั้งแก๊งแน่นอน

3. ดอยเสมอดาว น่าน 

หากว่ามีเวลามากกว่า 1 คืน แนะนำให้ขับมอเตอร์ไซค์มาที่ดอยเสมอดาว เพราะที่นี่เขาจัดว่าเป็นแลนด์มาร์กที่ไบเกอร์ไม่ควรพลาด ยิ่งถ้ามาช่วงอากาศดีๆ หรือหน้าหนาว บอกเลยว่ามันคือสวรรค์สำหรับนักซิ่งทั้งหลายอย่างแน่นอน กลางวันออกรถขี่ชมวิวธรรมชาติ ตกกลางคืนมากางเต็นท์นั่งรับลมหนาว ไม่มีอะไรจะฟินไปกว่านี้อีกแล้วอะพูดเลย

4. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น กาญจนบุรี

อีกหนึ่งพิกัดที่ขับมอเตอร์ไซค์ใกล้กรุงเทพ ที่โดดเด่นด้วยความเป็นแหล่งธรรมชาติที่ไบเกอร์ทั้งหลายจะต้องชอบ ที่น้ำตกแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของความงามในแบบที่ถ้ามาถึงแล้วจะรู้เลยว่าการขับมอเตอร์ไซค์ขึ้นมาจากกรุงเทพแล้วรู้สึกคุ้มค่าระยะทางและเวลาที่เสียไปมันเป็นยังไง

5. สวนผึ้ง ราชบุรี

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักสถานที่แห่งนี้ เพราะสวนผึ้งคืออีกหนึ่งพิกัดที่ขับมอเตอร์ไซค์ยอดฮิตของเหล่าไบเกอร์และนักท่องเที่ยว ที่ปีๆ นึงมาเยี่ยมเยือนกันนับไม่ถ้วนและก็ขอบอกเลยว่าถ้าได้ลองมาขับรถกินลมชมวิวที่นี่ นักซิ่งทั้งหลายจะได้ตื่นตาตื่นตาไปกับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ตื่นตาตื่นใจมากมาย ทั้งอุทยานเขาหินงู, ถ้ำจอมพลและโป่งยุบ นี่ยังไม่นับจุดเช็กอินคาเฟ่และร้านอาหารที่มีให้เลือกระหว่างทางเพียบ น่าจะตอบโจทย์ไบเกอร์สายชิมอยู่ไม่น้อยนะ

back-view-man-with-motorbike-outdoors

สรุป

และนี่ก็คือ 5 จุดเช็กอินที่ขับมอเตอร์ไซค์ ที่มีมาให้เลือกทั้งที่ขับมอเตอร์ไซค์กรุงเทพและต่างจังหวัด เหมาะสำหรับแก๊งไบเกอร์ที่อยากขับมอไซค์เที่ยว 1 วันหรือจะค้างคืนอยู่กันยาวๆ ก็ได้หมด ใครที่วางแพลนจะไปขับรถกันก็อย่าลืมเช็กความพร้อมของมอเตอร์ไซค์และทำแผนการเดินทางให้พร้อม ที่สำคัญห้ามลืมทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์เพื่อให้การทุกการเดินทางของคุณปลอดภัยและอุ่นใจมากขึ้น ซึ่งเดี๋ยวนี้เขามีประกันอุบัติเหตุราคาถูกให้เลือกเพียบ แต่ถ้าเลือกไม่ถูกเราขอแนะนำความสุด ความปังของประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลของ insurverse เพราะประกันเจ้านี้เขาคุ้มครองจริงในทุกๆ เคสอุบัติเหตุ ตั้งแต่อุบัติเหตุเล็กๆ ไปจนถึงอุบัติเหตุที่ต้องนอนโรงพยาบาล อย่ารอช้า ไบเกอร์ทั้งหลายที่สนใจอยากสมัครประกันอุบัติเหตุออนไลน์ insurverse คลิกที่ลิงก์นี้ได้เลย ทำประกันอุบัติเหตุราคาถูก เบี้ยเริ่มต้นแค่หลักร้อยกับ insurverse แล้ว ก็ออกไปขับรถเล่นชมวิวหลักล้านกันอย่างสบายใจได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย