vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

7 ที่เที่ยวปีใหม่ 2567/2024 ใกล้กรุงเทพ&เทคนิคเที่ยวอย่างไรไม่ให้ช็อตฟีล

schedule
share

ใกล้ถึงวันหยุดยาวช่วงสิ้นปี หลายๆ คนคงมองหาที่เที่ยวปีใหม่ สำหรับขับรถเที่ยวพักผ่อนทั้งต่างจังหวัดหรือขับรถเที่ยวไปเรื่อยๆ ให้สบายใจ เราไปดูกันว่าปีใหม่เที่ยวไหนดี คนไม่เยอะ ขับรถไปเองได้ชิลๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก จะไปกับแฟนก็ดีหรือไปกันทั้งครอบครัวก็อบอุ่น

เดินทางช่วงเทศกาลควรเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

ช่วงปีใหม่เป็นช่วง Hi Season ของการท่องเที่ยว ผู้คนพร้อมออกเดินทางมาเที่ยวมากมาย ฉะนั้นถ้าจะไปที่เที่ยวปีใหม่ก็ต้องมีการเตรียมตัวที่ดีสักหน่อย เพื่อให้เที่ยวได้อย่างสนุกไร้ปัญหา

เทคนิคการเตรียมตัวเที่ยวช่วงเทศกาล

  • วางแผนหาที่เที่ยวปีใหม่เตรียมไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ว่าจะไปไหนบ้าง
  • ศึกษาเส้นทางให้ดีและเผื่อเวลาการเดินทาง
  • ตรวจเช็กยานพาหนะให้พร้อมก่อนการเดินทาง
  • เตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม
  • เคารพกฎจราจรเสมอ

7 ที่เที่ยวปีใหม่ ใกล้กรุงเทพ ขับรถไปเองได้ชิลๆ

1. ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม

ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 ที่แรกที่จะแนะนำคือตลาดน้ำอัมพวา ที่นี่มีของกินอร่อยๆ มากมาย สายกินต้องถูกใจที่นี่แน่นอน ถ้าอยากพักผ่อนค้างคืนก็มีโฮมสเตย์ริมน้ำให้บริการอีกด้วย

2. น้ำตกช่องลม นครนายก

เปลี่ยนจากหาของกิน มาหาที่เที่ยวปีใหม่แบบธรรมชาติบรรยากาศดีใกล้ๆ กรุงเทพ อย่างน้ำตกช่องลม ที่นครนายก รับรองขับรถเที่ยวเองสบายๆ

3. วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา

ที่เที่ยวปีใหม่แบบสายบุญ ต้องขับรถไปไหว้พระขอพรกันที่วัดหลวงพ่อโสธร เพื่อเริ่มต้นปีอย่างสบายใจ เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดี

4.หาดบางแสน ชลบุรี

หาที่เที่ยวปีใหม่ทั้งทีไม่มีทะเลเป็นตัวเลือกคงไม่ได้ อย่างหาดบางแสนก็เป็นทะเลใกล้ๆ กรุงเทพที่ฮิตสุดๆ เพียงแค่ไปเดินเล่นรับลมทะเลในยามเช้าและปาร์ตี้สนุกๆ ริมหาดในยามค่ำก็ฟินสุดๆ แล้ว

5. วัดใหญ่ชัยมงคล อยุธยา

อยากขับรถเที่ยวต่างจังหวัดแบบไม่ไกลมาก เหมาะสำหรับสายไหว้พระ, ทำบุญหรือเที่ยวชมสถาปัตยกรรมโบราณ ต้องมาเยือนวัดใหญ่ชัยมงคลได้เลย สวยแบบมงลง เป็นแลนด์มาร์คเด็ดของอยุธยาเลยทีเดียว

6. เขาใหญ่ นครราชสีมา

ขับรถเที่ยวจังหวัดไหนดี ถ้าอยากได้อารมณ์เที่ยวป่าและภูเขาต้องที่เขาใหญ่ ไม่ว่าฤดูไหนก็มีธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ที่สวยงาม มีทั้งน้ำตก, ฟาร์มและภูเขาสวย แถมฟรีบรรยากาศที่ดีต่อปอด ใครรักธรรมชาติพลาดไม่ได้

7. สวนบิ๊กเต้ สระบุรี

สิ้นปีเที่ยวไหนดี 2566 สำหรับสายแชะภาพต้องที่นี่ สวนเบญจมาศบิ๊กเต้สถานที่เที่ยวปีใหม่เชิงเกษตร ที่เต็มไปด้วยดอกเบญจมาศสวยๆ หลากสีสัน รวมทั้งมีคาเฟ่น่ารักๆ ให้ไปเช็คอินถ่ายรูปกันให้ฟินกระจาย

มีประกันภัยรถยนต์อุ่นใจ ไปเที่ยวไหนไม่ต้องกังวล

หากจะไปที่เที่ยวปีใหม่ สิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนการขับรถเที่ยวก็คือเรื่องประกันภัยรถยนต์ ให้เช็กดูว่าทั้งภาคบังคับ(พรบ.) และภาคสมัครใจประกันขาดหรือไม่ จะได้รีบต่อประกันไว้ให้เรียบร้อย รวมทั้งจดจำเบอร์โทรฉุกเฉินต่างๆ โดยเฉพาะเบอร์ประกันภัยรถยนต์ 2+ หรือชั้น 1 ที่ทำไว้ด้วย เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินกลางทางจะติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทัน แต่สำหรับ insurverse เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ คุณก็สามารถติดต่อกับเราได้เลย จะโทรสอบถามปัญหา หรือว่าเคลมประกันผ่านออนไลน์ก็จัดการได้เลยทุกที่

สรุป

หากอยากท่องเที่ยวปีใหม่ 2567 ไทยแลนด์ โดยเฉพาะในช่วงที่คนนิยมไปที่เที่ยวปีใหม่มากมายพร้อมๆ กัน ขอแนะนำให้ซื้อประกันภัยรถยนต์เอาไว้ เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินอะไรบนท้องถนน ก็จะได้เบาใจกับทุกค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นค่าซ่อมรถตัวเองหรือคู่กรณี หากมองหาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ให้ insurverse เป็นผู้ช่วยคนสำคัญให้กับคุณได้เลย เลือกซื้อประกันรถยนต์จาก insurverse ได้ที่นี่เลย รับความคุ้มครองได้ทันที สามารถเปรียบเทียบประกันรถยนต์และเลือกซื้อประกันได้ง่ายๆ ผ่านระบบออนไลน์ได้เลย รับรองเที่ยวที่ไหนในประเทศไทยก็อุ่นใจและปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีช็อตฟิล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย