vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 พิกัดประเทศมหัศจรรย์ เที่ยวดูแสงเหนือ Aurora อันเจิดจรัส

5 พิกัดประเทศมหัศจรรย์ เที่ยวดูแสงเหนือ Aurora อันเจิดจรัสที่ดีที่สุดในโลก

schedule
share

แสงเหนือหรือออโรรา (Aurora) ลำแสงเรืองรองที่ปรากฏอยู่บนท้องฟ้ายามค่ำคืน บ้างก็เป็นสีเขียว สีฟ้า, สีชมพู, สีเหลืองหรือแม้แต่สีม่วง เมื่อถูกประดับอยู่บนฟ้าก็ทำให้โลกใบนี้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เชื่อว่าการไปชมปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้คงเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คน ฉะนั้นวันนี้เราได้รวบรวม 5 พิกัดประเทศเที่ยวเมืองนอก เพื่อตามล่าหาแสงออโรรามาฝากทุกคนกัน ตามมาอ่านกันได้เลย

5 พิกัดประเทศ ดูแสงเหนือที่ดีที่สุดในโลก

5 พิกัดประเทศเที่ยวเมืองนอก ดูแสงเหนือที่ดีที่สุดในโลก

1. ประเทศสวีเดน (Sweden)

สวีเดนเป็นประเทศน่าเที่ยว 2023 ที่เหมาะสำหรับชมแสงเหนือเป็นอย่างมากและยังได้รับการยกย่องว่าเป็นจุดชมแสงเหนือที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย เพราะรายล้อมไปด้วยภูเขา, ป่าไม้และทะเลสาบ เป็นสถานที่ที่มอบบรรยากาศอันชวนร่มรื่นให้ความรู้สึกผ่อนคลาย โดยมีจุดชมแสงออโรรายอดนิยมอยู่ 2 จุดด้วยกัน คือ Abisko National Park และ Tornetrask Lake ซึ่งฤดูกาลที่เหมาะไปเที่ยวจะเป็นช่วงเดือนกันยายน-มีนาคม

2. ประเทศไอซ์แลนด์ (Iceland)

ในช่วงฤดูหนาวของประเทศไอซ์แลนด์หรือช่วงเดือนตุลาคม-มีนาคม จะสามารถมองเห็นแสงออโรราชัดเจนเป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถชมแสงเหนือได้ทุกจุดของประเทศไอซ์แลนด์ แต่ที่นิยมที่สุดก็จะมีที่ Thingvellir National Park และเมือง Reykjavík สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวเมืองนอกชมแสงเหนือที่มีบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและหิมะขาวโพลน ไอซ์แลนด์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ

3. ประเทศนอร์เวย์ (Norway)

ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศ ยุโรปช่วงกันยายน-มีนาคมและอยากไปชมแสงออโรราก็ต้องแนะนำว่า อย่าลืมไปแวะที่นอร์เวย์ เพราะเป็นประเทศที่มีความสงบและมีความเป็นธรรมชาติอันสวยงามอย่างสมบูรณ์ โดยเฉพาะที่ท่าเรือเฮอร์ติกรูเตน (Hurtigruten) ที่คุณสามารถนั่งเรือชมแสงเหนืออย่างใกล้ชิด  ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

4. ประเทศฟินแลนด์ (Finland)

แสงเหนือ ฟินแลนด์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ควรค่าแก่ไปชมเช่นกัน โดยจุดชมยอดนิยมจะเป็นที่ Lapland ภูมิภาคทางตอนเหนือของประเทศฟินแลนด์ ไม่ว่าจะนอนพักโรงแรมไหน ก็สามารถมองเห็นความสวยงามบนฟากฟ้าได้อย่างชัดเจนหรือจะจองห้องพักแบบอิกลู (Igloo) เพื่อนอนชมแสงเหนือแบบฟินๆ ก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งช่วงที่เหมาะไปชมจะเป็นช่วงเดือนกันยายน-มีนาคม

5. ประเทศแคนาดา (Canada)

นอกเหนือไปจากประเทศแถบยุโรป ถ้าถามว่าแสงเหนือที่ไหนสวยสุด ก็ต้องยกให้ประเทศในแถบทวีปอเมริกาเหนืออย่างแคนาดา ซึ่งจุดชมแสงออโรรายอดนิยมจะอยู่ที่ทะเลสาบ Pristine และทะเลสาบ Prosperous เมือง Yellowknife ที่คุณสามารถไปชมความน่าตื่นตาตื่นใจของแสงออโรราได้แบบ 360 องศาไร้เมฆบดบัง แนะนำว่าให้ไปเที่ยวเมืองนอกช่วงตั้งแต่กลางเดือนเมษายน-มกราคม

5 พิกัดประเทศมหัศจรรย์ เที่ยวดูแสงเหนือ Aurora อันเจิดจรัส

สรุป

น่าสนใจมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะ? กับ 5 พิกัดประเทศ ดูแสงเหนือที่ดีที่สุดในโลกที่เรานำมาให้ทุกคนได้ลองทำความรู้จักกันในวันนี้ ซึ่งใครที่กำลังตัดสินใจจะไปเที่ยวเมืองนอก ดูแสงออโรราอยู่ก็อย่าลืมศึกษาช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเดินทาง ตลอดจนเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นในการเดินทางให้พร้อมด้วยนะ นอกจากนี้ถ้าอยากไปเที่ยวเมืองนอกดูแสงออโรราให้อุ่นใจกว่าเดิม ก็ควรมองหาประกันภัยเดินทางร่วมด้วย เผื่อในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดหรือมีอาการเจ็บป่วยใด ๆ เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน สามารถเลือกดูประกันต่างประเทศจาก insurverse ได้ที่นี่เลย 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย