vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อึดอัดใจ อยู่คอนโดคนเดียว ไม่มั่นใจเรื่องความปลอดภัย ทำยังไงดี

อึดอัดใจอยู่คอนโดคนเดียว ไม่มั่นใจเรื่องความปลอดภัย ทำยังไงดี

schedule
share

ยุคสมัยนี้คนอยู่คอนโดคนเดียวกันเยอะ เพราะนอกจากจะมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าอยู่บ้านแล้ว การอยู่คอนโดก็ยังสะดวกสบายต่อการเดินทาง เพราะคอนโดหลายๆ ที่ก็อยู่ใกล้รถไฟฟ้า ไปไหนมาก็ไหนก็ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ความสบายก็ต้องแลกมาด้วยความปลอดภัย หลายๆ คนที่เป็นผู้หญิงตัวคนเดียวที่วางแผนจะอยู่คอนโดก็เลยเกิดความกังวลว่าการซื้อหรือเช่าคอนโดอยู่คนเดียวจะปลอดภัยขนาดไหน อยู่คอนโดคนเดียวน่ากลัวไหม เพราะเกิดมาก็ยังไม่เคยต้องอยู่ที่ไหนคนเดียวเป็นระยะเวลานานๆ เลยอะ ไม่เป็นไร ไม่ต้องกังวลใจไป วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการอยู่คอนโดมาฝาก รับรองว่าจะเช่าหรือซื้อคอนโดอยู่คนเดียวได้อย่างแฮปปี้สบายใจแน่นอน

back-view-casual-woman-sitting-sofa-watching-tv-home

5 ข้อนี้ถ้าทำได้! อยู่คอนโดคนเดียวได้อย่างปลอดภัยหายห่วงแน่นอน

สาวๆ มาดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรที่เราควรให้ความสำคัญกันบ้าง หากอยากจะอยู่คอนโดคนเดียว

1. เลือกห้องพักหรือคอนโดที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูง

ก่อนจะตกลงเช่าหรือซื้อคอนโดสักห้อง ระบบความปลอดภัยของคอนโดถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ควรตรวจเช็กว่าภายในบริเวณคอนโด ทั้งล็อบบี้หรือชั้นที่คุณพักอาศัยมีกล้องวงจรปิดในจุดที่เหมาะสมหรือไม่ รวมไปถึงมีรปภ. ตรวจตราความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงหรือไม่ ข้อนี้สำคัญมาก เพราะเหตุร้ายที่เกิดขึ้นบางทีก็มาจากความหละหลวมของระบบรักษาความปลอดภัยนี่แหละ

2. ตรวจเช็กระบบรักษาความปลอดภัยห้องพักก่อนเข้าอยู่ 

นอกจากระบบความปลอดภัยโดยรวมของคอนโดแล้ว การอยู่คอนโดคนเดียวจะต้องคำนึงถึงระบบความปลอดภัยห้องพักด้วย ซึ่งยุคสมัยนี้ประตูห้องจะเป็นแบบดิจิทัลล็อกที่มีระบบความปลอดภัยแน่นหนากกว่าห้องพักที่ใช้กลอนล็อก ดังนั้นถ้าจะเลือกห้องพักที่ปลอดภัยควรเป็นระบบดิจิทัลล็อกจะดีที่สุดหรือถ้าจะให้ดีให้ตั้งระบบล็อกไว้หลายๆ ชั้น เช่นชั้นคีย์การ์ด, ชั้นรหัสผ่าน, ชั้นสแกนม่านตาและชั้นที่ใช้กุญแจไข รับรองปลอดภัยแน่นอน

3. ไม่แชร์ที่อยู่หรือโลเกชั่นในโซเชียล

เวลาอยู่คอนโดคนเดียว ไม่ควรโพสต์หรือแชร์ที่อยู่, เบอร์ห้องพักหรือสถานที่ที่คุณอยู่ลงไปบนโลกโซเชียล เพราะไม่ใช่แค่เพื่อนสนิทคุณที่เห็นข้อมูลนั้น แต่ก็ยังมีพวกมิจฉาชีพหรือผู้ไม่ประสงค์ดีใช้โอกาสนี้ในการก่อเหตุร้ายที่คาดไม่ถึงด้วย

4. พกอุปกรณ์ป้องกันตัว

ไม่มีใครรู้หรอกว่าภัยร้ายจะมาเยือนเมื่อไหร่ ดังนั้นป้องกันไว้ดีกว่าแก้ สาวๆ ที่เช่าหรือซื้อคอนโดอยู่คนเดียวจึงจำเป็นต้องพกอุปกรณ์ป้องกันติดตัวเอาไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์พริกไทย, อุปกรณ์แจ้งเตือนภัยพกพาหรือข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องที่ดัดแปลงมาเป็นอาวุธได้เผื่อฉุกเฉิน

5. เปิดและปิดห้องทันทีทุกครั้ง

โจรขโมยหรือมิจฉาชีพสมัยนี้ อาจจะอาศัยจังหวะที่คุณเปิดประตูห้องเอาไว้แล้วไม่ยอมปิด เข้าไปภายในห้องแล้วก่อเหตุไม่คาดฝันขึ้น ดังนั้นสาวๆ ที่อยู่คอนโดคนเดียว เตือนสติตัวเองตลอดเวลาว่าอย่าเปิดประตูทิ้งไว้ หากมีคนแปลกหน้ามาเคาะห้องก็ให้ส่องตาแมวก่อนเปิดทุกครั้งเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด 

anonymous-woman-studying-modern-room

สรุป

จริงๆ แล้วการอยู่คอนโดคนเดียวไม่ใช่เรื่องยาก นอกจากจะเป็นอิสระ มีความเป็นส่วนตัว เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก คอนโดบางแห่งสมัยนี้ก็มีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนากว่าคอนโดในสมัยก่อนด้วย แต่ถ้าอยากจะสบายใจมากขึ้นไปอีก ทางเราแนะนำให้ทำประกันอุบัติเหตุ online กับทาง insurverse เอาไว้ เพราะการมาเช่าหรือซื้อคอนโดอยู่คนเดียว อาจจะเกิดเหตุที่เราไม่คาดฝันได้ทุกเมื่อและไม่มีใครพร้อมที่จะช่วยเหลือเรา ดังนั้นแค่ประกันอุบัติเหตุรายเดือนไม่พอเลือกใช้บริการรายปีจาก insurverse ดูแลคุณเอาไว้จะดีที่สุด เข้ามาอ่านรายละเอียดประกันอุบัติเหตุ online และซื้อประกันอุบัติเหตุของ insurverse ได้ที่ลิงก์นี้เลย คลิก! ซื้อประกันอุบัติเหตุที่คุ้มค่าทุกราคาเบี้ยประกันที่จ่าย มั่นใจ insurverse 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)