vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
online-driver-license-training-on-mobile-phone

อบรมใบขับขี่ออนไลน์ สะดวกรวดเร็ว บนมือถือ

schedule
share

       แค่พูดคำว่า ใบขับขี่ บางคนก็อาจจะส่ายหัวใส่แล้ว เพราะเรารู้กันดีว่าในสมัยก่อนการทำใบขับขี่นั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก ขั้นตอนเยอะแยะวุ่นวายจนไม่อยากไปทำเลยทีเดียว แต่ทุกวันนี้สบายใจได้ เพราะปัจจุบันการทำใบขับขี่ไม่ใช่เรื่องน่าปวดหัวอีกต่อไป แค่มีมือถือเครื่องเดียว ก็สามารถอบรมใบขับขี่ ออนไลน์ ได้ด้วยตัวเอง

       ดังนั้นในวันนี้สำหรับใครที่ใบขับขี่หมดอายุ และต้องการต่อใบขับขี่ เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับขั้นตอนการอบรมใบขับขี่ออนไลน์ แบบง่าย ๆ ที่ไม่ต้องออกไปข้างนอก ไม่ต้องไปที่กรมขนส่ง แต่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถอบรมใบขับขี่ได้

เตรียมตัวก่อน อบรมใบขับขี่ออนไลน์

       ก่อนที่เราจะไปเริ่มอบรมใบขับขี่ออนไลน์ เรามาเตรียมตัวให้พร้อมกันก่อนเลยดีกว่า จะได้อบรมกันแบบสบาย ๆ ไม่มีปัญหามากวนใจ

นี่คือสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเริ่ม อบรม ใบขับขี่ ออนไลน์

  • มือถือ คอมพิวเตอร์ หรือแท็บเลต ไม่จำเป็นต้องเป็นรุ่นใหม่หรือรุ่นที่มีสเปคสูง เพราะเว็บไซต์ DLT E-Learning ไม่ได้กินสเปคอะไรมากมาย ทำให้มั่นใจได้ว่าถึงจะใช้มือถือรุ่นเก่าก็เข้า อบรม ใบขับขี่ ออนไลน์ ได้แบบสบาย ๆ
  • อินเตอร์เน็ต จะเป็นไวไฟ หรือเน็ตมือถือก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเร็วมาก ขอแค่สเถียรและไม่หลุดกลางคัน เพราะจะต้องดูวิดิโอการอบรมด้วย ซึ่งค่อนข้างกินข้อมูลเยอะ ดังนั้นควรเป็นเน็ตมือถือที่ไม่จำกัดการใช้งานข้อมูล
  • เตรียมที่นั่งสบาย ๆ พร้อม อบรม ใบขับขี่ ออนไลน์ ได้เลย

ขั้นตอนการ อบรม ใบขับขี่ ออนไลน์

1. เข้าสู่เว็บไซต์ DLT E-Learning

       ให้คุณใช้อุปกรณ์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น มือถือ คอมพิวเตอร์ หรือแท็บเลต เปิดบราวเซอร์ที่สะดวกใช้งาน แนะนำให้เป็น Google Chrome เพราะสะดวกและสเถียรที่สุด ไปที่ลิงค์ www.dlt-elearning.com ที่สำคัญคือระวังเว็บปลอม เพราะอาจจะโดนดูดข้อมูล หรือเป็นเว็บมิจฉาชีพหลอกเอาข้อมูลได้

2. กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนและถูกต้อง

       ตัวเว็บไซต์จะขึ้นหน้าเว็บเป็นช่องให้กรอกข้อมูล ได้แก่ เลขบัตรประชาชน เบอร์มือถือ และวันเดือนปีเกิด สาเหตุที่ต้องกรอกข้อมุลในส่วนนี้เพื่อยืนยันตัวตนว่าผู้เข้าเว็บไซต์เป็นเจ้าของข้อมูลนี้จริง ๆ ดังนั้นจึงต้องกรอกให้ถูกต้อง และกดยืนยัน

3. เลือกประเภทใบขับขี่ที่ต้องการอบรม

       เมื่อกรอกข้อมูลถูกต้องแล้ว ต่อไปตัวเว็บไซต์จะพาคุณมายังหน้าตัวเลือก โดยคุณจะต้องเลือกประเภทใบขับขี่รถยนต์ที่คุณต้องการอบรม โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่

  • ใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล สำหรับคนที่ขับรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และรถยนต์สามล้อ โดยจะใช้เวลาในการอบรมทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง
  • ใบอนุญาตขับรถขนส่ง สำหรับคนที่ขับรถขนส่งต่าง ๆ ซึ่งจะใช้เวลานานกว่าใบขับรถส่วนบุคคลเล็กน้อย นั่นก็คือประมาณ 2 ชั่วโมง
  • ใบอนุญาตขับรถสาธารณะ สำหรับคนที่ขับรถยนต์สาธารณะ รถยนต์สามล้อสาธารณะ รถจักรยานยนต์สาธารณะ ซึ่งจะใช้เวลาในการอบรมนานที่สุด ประมาณ 3 ชั่วโมง

       โดยทั้งหมดจะมีข้อสอบและวิดิโอการอบรมที่แตกต่างกันออกไป แต่จะมีขั้นตอนเหมือนกันทั้งหมด

4. เริ่มทำแบบทดสอบก่อนอบรม

       เมื่อเลือกประเภทของใบขับขี่แล้ว ต่อไปก็คือการทำแบบทดสอบก่อนเริ่มอบรม โดยจะมีทั้งหมด 3 ข้อ ในขั้นตอนนี้ไม่ต้องกังวลเพราะคุณสามารถทำผิดได้โดยไม่ต้องเริ่มทำใหม่ หรือไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้เข้าอบรม เมื่อทำเรียบร้อยแล้วก็ไปยังขั้นตอนต่อไปได้เลย

5. ดูวิดิโอการอบรมใบขับขี่ออนไลน์

       สำหรับขั้นตอนนี้ ตัวเว็บไซต์จะขึ้นวิดิโอการ อบรม ใบขับขี่ ออนไลน์ ให้คุณได้รับชม เนื้อหาในวิดิโอก็จะเป็นสิ่งที่คุณต้องรู้สำหรับการขับขี่บนท้องถนน กฎหมาย มารยาทต่าง ๆ การทำความเข้าใจในการขับขี่รถยนต์และการจราจร ซึ่งคุณไม่สามารถปิดเว็บไซต์ ปิดมือถือ ดูไม่จบ หรือกดข้ามวิดิโอได้ ต้องดูจนจบเท่านั้น หากดูไม่จบก็จะต้องเริ่มดูใหม่ตั้งแต่ต้น โดยวิดิโอก็จะมีเวลาในการรับชมแตกต่างกันออกไปตามแต่ประเภทของใบขับขี่รถยนต์ที่คุณเลือก

6. ทำแบบทดสอบหลังอบรม

       เมื่อดูวิดิโออบรมใบขับขี่ออนไลน์จบแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการทำแบบทดสอบหลังอบรม ในส่วนนี้จะมีทั้งหมด 3 ข้อด้วยกัน

7. หน้าเว็บไซต์แจ้งผลการอบรม

       หลังจากทำบททดสอบหลังอบรมใบขับขี่ออนไลน์ เสร็จเรียบร้อยแล้ว หน้าเว็บไซต์ก็จะขึ้นผลการอบรมว่าผ่านหรือไม่ ให้บันทึกภาพหน้าจอในส่วนนี้ไว้เป็นหลักฐานเพื่อยื่นต่ออายุใบขับขี่รถยนต์

สรุปส่งท้าย

       หลังจากอบรมใบขับขี่ออนไลน์ เสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการจองคิวทำใบขับขี่ผ่านระบออนไลน์ DLT smart queue ซึ่งก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เหมือนกับการ อบรม ใบขับขี่ ออนไลน์ เลยล่ะ ขั้นตอนก็มีไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถเดินทางไปยังกรมขนส่งเพื่อทำใบขับขี่ได้เลย

       นอกจากการอบรมใบขับขี่ที่สามารถทำผ่านออนไลน์ได้แล้ว การซื้อประกันรถ เคลมประกันรถ ก็สามารถทำได้ผ่านทางออนไลน์เช่นเดียวกัน เพราะที่ insurverse เรารวบรวมความสะดวกสบายทุกอย่างเข้ามาไว้ที่มือถือของคุณ ไม่ว่าจะอุบัติเหตุร้ายแรงแล้วอยากขอความช่วยเหลือ ต้องการแจ้งเคลม หรือไม่รู้จะทำยังไงดี ก็แค่เปิดมือถือแล้วติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย เราพร้อมให้บริการและเป็นเพื่อนตลอดการเดินทางของคุณ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)