vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เปิดโลกที่เที่ยวมองโกเลีย นอนเกอร์ (Ger) ขี่อูฐสุดฟิน มาตามหาความสุขที่นี่กัน

เปิดโลกที่เที่ยวมองโกเลีย นอนเกอร์ (Ger) ขี่อูฐสุดฟิน มาตามหาความสุขที่นี่กัน

schedule
share

ไหน! มีใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศสุดแปลกและไม่เหมือนใครอยู่บ้างมั้ยนะ เราขอพาทุกคนไปเปิดโลกที่มองโกเลียซึ่งเป็นประเทศที่อยู่ในทวีปเอเชียนั่นเอง ประเทศที่มีวัฒนธรรมและธรรมชาติที่สวยงามคอยดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกให้เข้าไปสัมผัส แถมผู้คนยังใจดี, เป็นมิตรและแข็งแรงมากๆ หากคุณคิดอยากที่จะเดินทางเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว ที่นี่ก็ถือว่าเหมาะมากๆ เป็นสถานที่เที่ยวที่จะทำให้คุณได้มิตรภาพที่จิตใจดี อีกทั้งยังได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดแปลกอย่างการนอนเกอร์ (Ger) อีกด้วย รับรองได้เลยถ้าได้ไปเยือนสักครั้ง ชีวิตนี้จะมองเห็นความสุขรอบตัวได้ง่ายขึ้นอีกเยอะ

Places-to-visit-in-Mongolia

เที่ยวมองโกเลียยังไงให้โดนใจแบบไม่นึกเสียดายทีหลัง

นอนเกอร์ (Ger) วัฒนธรรมที่อยู่อาศัยมองโกเลีย ที่พักสุดฟิน สไตล์มองโกล

หลายๆ คนอาจจะกำลังสงสัยกันอยู่ว่านอนเกอร์คืออะไร นอนเกอร์ก็คือชื่อเรียกของที่พักของชาวมองโกเลียที่มีลักษณะเป็นกระโจมท่ามกลางธรรมชาติ เป็นที่พักของชาวบ้านที่อาศัยกันมานานตั้งแต่ในอดีตจวบจนถึงปัจจุบัน ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่นานก็สามารถเข้าไปอยู่อาศัยและใช้ชีวิตอยู่ในเกอร์ (Ger) ได้แล้ว ภายในจะไม่มีหน้าต่าง มีเพียงแค่ประตูกับข้าวของเครื่องใช้ที่ช่วยอำนวยความสะดวก ซึ่งภายในนั้นยังมีกองฟืนเล็กๆ เพื่อต้มนมให้อุ่นหรือทำอาหารง่ายๆ ได้อีกด้วย ขอบอกเลยว่าอากาศในยามเช้าที่ค่อนข้างหนาว ถ้าได้ดื่มนมอุ่นๆ ที่พึ่งต้ม คุณจะต้องเอ็นจอยกับความสุขแบบนี้แน่ๆ

ห้ามพลาดกับการขี่อูฐที่ทะเลทรายโกบี มองโกเลีย

ไม่ต้องไปเที่ยวเมืองนอกไกลเกินไปก็สามารถเที่ยวทะเลทรายในแถบเอเชียได้เหมือนกัน ทะเลทรายโกบีตั้งอยู่ที่รอยต่อเขตปกครองตนเองมองโกเลียประเทศจีนซึ่งเป็นทะเลทรายที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นทะเลทรายที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย หากมาถึงที่นี่แน่นอนว่าต้องได้ขี่อูฐแบบฟินๆ ถ่ายรูปสวยๆ เอาไว้ลงไอจีกันสักหน่อยแล้ว ใครได้เห็นภาพและบรรยากาศสุดฟินแบบนี้อาจจะ Dm กันเข้ามาหามากมายอยากไปเที่ยวด้วยก็ได้

จัตุรัสซัคบาทาร์ ดื่มด่ำสังคมของมองโกเลียยามค่ำคืน

อีกจุดที่ห้ามพลาด ต้องไปเที่ยวให้ได้ก็คือจัตุรัสที่ตั้งอยู่ในเมืองอูลานบาตอร์ เป็นสถานที่ที่มีการจัดงานเทศกาลต่างๆ รวมไปถึงในบริเวณโดยรอบยังมีพิพิธภัณฑ์ทั้งในแง่ธรรมชาติและประวัติศาสตร์ของมองโกเลียให้เราได้เข้าไปเยี่ยมชมเพื่อสัมผัสกับสภาพสังคมและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศแห่งนี้ นอกจากนี้หากได้ไปเดินเล่นในยามค่ำคืนก็จะให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นแฝงไปด้วยเสน่ห์ของเมืองที่หาไม่ได้จากที่ไหน

Ride-Camel

สรุป

มองโกเลียดินแดนที่มีเสน่ห์อันน่าหลงใหล แถมไปเที่ยวเมืองนอกได้ง่ายแบบไม่ต้องง้อวีซ่า ไม่ว่าคุณจะแบกเป้ไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวหรือจะไปกับเพื่อนก็สนุกได้หากไปที่นี่ แต่การจะไปเที่ยวต่างถิ่นนั้นการคำนึงถึงเรื่องของความปลอดภัยนับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากๆ ต่อการเดินทางในทุกๆ ครั้ง เนื่องจากอาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ทุกเมื่อ การทำประกันเดินทางต่างประเทศจึงเป็นสิ่งจำเป็นในยุคสมัยนี้ หากคุณมีแผนการเดินทางที่พร้อมแล้วแต่ยังขาดสิ่งนี้อยู่ละก็ เราขอแนะนำประกันเดินทางต่างประเทศจาก insurverse ที่คุ้มค่าและให้ความปลอดภัยสูงสุด คลิกลิงก์ดูรายละเอียดที่นี่ได้เลย เพียงเท่านี้ก็พร้อมที่จะโบยบินไปเที่ยวได้แบบหายห่วงแล้วล่ะ เกิดปัญหาอะไรก็ติดต่อขอความช่วยเหลือได้เลย ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย