vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เดินตามทางสายมู พาไหว้พระ แก้ปีชง ที่เที่ยวฮ่องกง เสริมดวงชีวิต ดีขึ้นทุกด้าน

เดินตามทางสายมู พาไหว้พระ แก้ปีชง ที่เที่ยวฮ่องกง เสริมดวงชีวิต ดีขึ้นทุกด้าน

schedule
share

เอาใจสายมูและสายบุญ เริ่มต้นให้การเดินทางปลอดภัยด้วยการเลือกซื้อประกันท่องเที่ยว ตะลุยเที่ยวฮ่องกงที่ไหนเพื่อสะสมแต้มบุญก็ราบรื่นยิ่งกว่าเดิม ซึ่ง insurverse จะพาไปส่องที่เที่ยวแนวไหว้พระฮ่องกง 2567 เพื่อแก้ปีชงให้ชีวิตอุ่นใจ พร้อมทั้งพาไปรู้จักกับ สถานที่ควรค่าแก่การไปชมสถาปัตยกรรมฉบับชาวฮ่องกงที่แสนงดงาม ไปดูกันเลยทริปที่ต้องไปเที่ยวให้ได้กับ 5 วัดดัง เสริมดวงครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเรื่องงาน, เรื่องความรัก, เรื่องโชคลาภ, เรื่องค้าขายและเรื่องสุขภาพ รับรองอิ่มใจและอิ่มบุญกันถ้วนหน้าอย่างแน่นอน

bottom-view-oriental-statue

เที่ยวฮ่องกง ตะลุยไหว้พระฉบับสายมูกับ 5 วัดดัง เสริมดวงครบทุกด้าน

1. วัดพระใหญ่โปหลินหรือวัดพระใหญ่

พกประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ ออกเดินทางสะสมแต้มบุญเที่ยวฮ่องกงกันที่วัดพระใหญ่โปหลิน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวพุทธมักเดินทางไปกราบไหว้สักการบูชากันบ่อยที่สุด แถมเป็นที่ประดิษฐานองค์พระที่ใหญ่ที่สุดในโลก บริเวณใต้ฐานพระมีพระเขี้ยวแก้วด้วย อิ่มบุญกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว แถมยังมีจุดชมวิวและกิจกรรมสนุกๆ อีกด้วย

2. ศาลเจ้าแม่กวนอิม

เที่ยวฮ่องกงเสริมความเป็นสิริมงคล พบเจอแต่ความสำเร็จ ต้องเดินทางมาที่ ศาลเจ้าแม่กวนอิม ณ อ่าวรีพัลส์เบย์ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวมักเดินทางมาเพราะนอกจากจะเป็นที่ประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิมแล้ว ก็ยังมีเทพเจ้าหลายองค์ อาทิ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย, พระสังกัจจายน์และเจ้าแม่ทับทิม เป็นต้น เดินทางมาที่เดียวไหว้ขอพรได้ครบทุกด้านกันเลยเชียว

3. วัดชีซาน

อิ่มบุญอิ่มใจไปกับความสงบเงียบ เที่ยวฮ่องกงทั้งทีต้องไม่พลาดแวะเวียนมาเช็กอินกันที่ วัดชีซาน รับรองว่าจะได้ค้นพบกับความสงบที่แท้จริง แถมภายในวัดยังมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม เทพเจ้าแห่งความเมตตา ประดิษฐานให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปกราบไหว้สักการบูชา ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสีเขียวขจี หากใครต้องการไปสะสมแต้มบุญที่นี่ ขอแนะนำให้ติดต่อไปก่อนเพราะจำกัดผู้เข้าเยือนแค่เพียง 500 คนต่อวัน ไม่งั้นอาจจะไปเสียเที่ยวแล้วไม่ได้เข้าไปขอพรอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ก้ได้

4. วัดหมั่นโหมว

วัดหมั่นโหมว วัดเก่าแก่ฮ่องกงที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ เกี่ยวกับด้านขอพรให้สอบผ่าน ฉะนั้นหากมีโอกาสได้มาเที่ยวฮ่องกงทั้งที ต้องไม่พลาดแวะเวียนมาสักการบูชาเด็ดขาด แถมภายในวัดก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใครให้เก็บรูปอัปลง Instagram ก็คือธูปวงสีแดง ที่แขวนประดับเรียงรายอยู่บนเพดาน

5. วัดหยวนหยวน

เลือกซื้อประกันท่องเที่ยว มาเยือนฮ่องกง ต้องไม่พลาดแวะเวียนมาขอพรกันที่ วัดหยวนหยวน เป็นวัดที่มีขนาดใหญ่และมีความสวยงามมากที่สุดของฮ่องกง มีชื่อเสียงด้านการแก้ชง และที่สำคัญเป็นแหล่งรวมศาสนาพุทธ, ลัทธิเต๋าและขงจื้อ พร้อมกับอัดแน่นไปด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่นและงดงามมากมาย มาเที่ยวฮ่องกง 2024 ทั้งที ต้องไม่พลาดมาเยือนวัดหยวนหยวนเด็ดขาด

female-tourists-travel-temples

สรุป

เที่ยวฮ่องกงฉบับสายบุญ ต้องไม่พลาดแวะเวียนไปไหว้พระ 5 วัดชื่อดังของฮ่องกงเด็ดขาด บอกได้คำเดียวว่าอิ่มบุญ อิ่มใจไปกับบรรยากาศดีๆ อย่างแน่นอน แต่อย่าลืมเพิ่มความปลอดภัยด้วยการเลือกประกันท่องเที่ยวต่างประเทศพกติดไว้ด้วย จิ้มดูรายละเอียดประกันท่องเที่ยวต่างประเทศออนไลน์กับทาง insurverse ได้เลยที่นี่ แล้วจะค้นพบความคุ้มครองที่คุ้มค่า ที่ครอบคลุมทุกเหตุการณ์ไม่คาดคิด สามารถปรับเลือกแผนประกันด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย