vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
บทบาทสำคัญโจรสลัดในประวัติศาสตร์ พร้อมที่เที่ยวตามรอยในจอและนอกจอ

บทบาทสำคัญโจรสลัดในประวัติศาสตร์ พร้อมที่เที่ยวตามรอยในจอและนอกจอ

schedule
share

โจรสลัดเริ่มต้นมีมาตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1701-1800 หรือศตวรรษที่18 ในยุคสมัยสงครามอังกฤษ-สเปน ที่ทำให้ผู้คนอดอยากปากแห้งทำมาค้าขายไม่ขึ้น ทำมาหากินได้ยากลำบากปี จนต้องออกเรือไปเป็นโจร เป็นเรื่องราวจริงๆ ที่เกิดขึ้นในอดีตจนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เราได้รู้จักเรื่องราวผ่านการ์ตูนที่มียอดขายสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่อยากตามหาอิสระและต้องการเป็นราชาแห่งท้องทะเลเพื่อตามหามิตรภาพและสมบัติมากมาย ซึ่งสถานที่และฉากต่างๆ ก็ได้นำมาจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่จริงทั่วโลก insurverse จึงอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับประวัติศาสตร์และรู้จักกับสถานที่น่าไปเที่ยวต่างประเทศเพื่อตามรอยวิถีชีวิตของพวกเขากัน

บทบาทสำคัญโจรสลัดในประวัติศาสตร์ พร้อมที่เที่ยวตามรอยในจอและนอกจอ

ประวัติศาสตร์โจรสลัด และบทบาทที่น่ารู้เพื่อเพิ่มอรรถรสในการท่องเที่ยว

โจรสลัดในอดีตคือบุคคลที่ออกปล้น, โจรกรรมในทะเลหรือตามชายฝั่งหรือท่าเรือต่างๆ นอกจากนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการทวงความยุติธรรมให้กับจักรรวรรดิของตนเอง เพื่อให้ได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระ หลุดพ้นจากข้อกฎหมายของรัฐบาลที่เอื้อให้เฉพาะแต่กับคนรวย จึงเป็นการสร้างรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไร้ซึ่งกฎเกณฑ์ แบบที่คนในอดีตไม่มีใครกล้าทำ ด้วยการแต่งกายที่ดูปุ๊ปก็รู้เลยว่านี่แหละคือเจ้าแห่งท้องทะเลที่พร้อมออกปล้น มีการคาดผมด้วยผ้าคาดหัว, มีอาวุธอย่างดาบหรือปืน, มีเรือและลูกเรือจำนวนมาก ที่สำคัญมีธงประจำเรือเพื่อบ่งบอกถึงตัวตนของเจ้าของเรือว่านี่แหละคือเรือของโจรสลัด

เล่ากันว่าเมื่อพวกเขาได้ออกปล้นสำเร็จก็นำสมบัติไปซ่อนไว้ยังที่ต่างๆ จึงทำให้เหล่านักท่องเที่ยวรู้สึกอยากออกไปตามชมสถานที่เที่ยว ที่อิงความจริงในประวัติศาสตร์เกี่ยวกับโจรสลัดว่าพวกเขาได้ซ่อนสมบัติไว้ที่ไหนมีวิถีชีวิตในสถานที่แบบใด

5 สถานที่ท่องเที่ยวตามรอยราชาโจรสลัดทั้งในจอและนอกจอ

1. ฟลอเรนซ์ (Florence) ประเทศอิตาลี

ที่เที่ยวอิตาลีศูนย์รวมศิลปวัฒนธรรมและแหล่งเศรษฐกิจของประเทศอิตาลี มีแม่น้ำสายสำคัญอย่างแม่น้ำอาร์โนไหลผ่านใจกลางเมืองและรอบๆ เมืองจะมีศิลปะและสถาปัตยกรรมมากมายให้ได้ชมกัน จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กร UNESCO ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมเมืองนี้กันอย่างไม่ขาดสายและคงเดาไม่ยากเลยว่าจะมีแฟนๆ ราชาโจรสลัดที่ตามรอยซีรีส์วันพีช มาเดินเล่นอยู่ในเมืองนี้ด้วยอย่างแน่นอน

2. พอร์ต รอยัล ประเทศอังกฤษ

ด้วยเป็นเมืองแห่งศูนย์กลางการค้าและเป็นเมืองท่าที่คึกคักไปด้วยเรือจำนวนมากมาย เป็นแหล่งเมืองท่าที่มีโจรสลัดตัวจริงจากประวัติศาสตร์แวะเวียนเข้ามามากมาย จนกลายเป็นเมืองสุดโฉดที่ครบวงจรทุกรูปแบบสายเทา ทั้งแหล่งซ่องสุมสิ่งผิดกฎหมาย, ความบันเทิงทุกรูปแบบและแหล่งรวมนักเดินเรือและชาวทะเลจำนวนมากที่เข้ามาที่นี่ ปัจจุบันการมาเที่ยวที่นี่จะได้เข้าไปสัมผัสวิถีชีวิตชาวประมง, สัมผัสบรรยากาศแห่งความเงียบสงบหรือแวะชมพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ บอกได้เลยว่าใครได้มาเที่ยวต่างประเทศที่นี่สบายตาสบายใจสุดๆ

3. นารา (Nara) ประเทศญี่ปุ่น

เมืองที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติและประวัติศาสตร์อันน่าหลงใหล เป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะนาราหรือที่รู้จักกันในชื่อสวนกวาง ที่เป็นบ้านเกิดของโจรสลัดโซโร ในอนิเมะญี่ปุ่นอย่างเรื่องวันพีช นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นอื่นๆ ที่สำคัญให้แวะเที่ยวชมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น วัดไทโดจิ, ศาลเจ้าคาสุงะ ไทฉะ, ศาลเจ้าทาซาน, ศาลเจ้าประจำตระกูลฟุจิวาระ, มรดกโลกอย่างพระราชวังเฮโจและวัดโคฟุคุจิ เป็นที่เที่ยวตามรอยบ้านเกิดราชาโจรแห่งท้องทะเลแล้ว ยังได้เที่ยวสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้อีกด้วย

4. ปูราอูลุนดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan) ประเทศอินโดนีเซีย

วิหารที่มีหลังคาทรงสูงมุงด้วยฟางที่สูงถึง 11 ชั้นตั้งอยู่กลางน้ำ เป็นฐานทัพ Arlong Park ที่อยู่ในอนิเมะวันพีช แต่สถานที่จริงนั้นเป็นที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาพุทธและฮินดู หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวบาหลีที่น่าไปและยังเป็นสถานที่ที่ใช้เป็นภาพโฆษณาที่ท่องเที่ยวของประเทศอินโดนีเซียในหลายๆ ช่องทางอีกด้วย

5. เบอลากัง ปาดัง ในช่องแคบมะละกา ประเทศอินโดนีเซีย

อีกหนึ่งสถานที่ที่เคยเป็นเกาะให้ชาวโจรสลัดและชาวทะเลมากมายเข้ามากบดานกันอยู่ที่นี่ สามารถเข้ามาท่องเที่ยวที่เมืองนี้เพื่อย้อนไปดูวิถีชีวิตวิถีโจรแห่งท้องทะเลบนโลกแห่งความจริงที่มีมาตั้งแต่ ศตวรรษที่ 5 ก่อนคริสตกาล ว่ามีความเป็นมาอย่างไร ที่สามารถดักจี้ปล้นและก่ออาชญากรรมในช่องแคบมะละกากันและใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบไหน ที่นี่จะให้คำตอบได้เป็นอย่างดี

บทบาทสำคัญโจรสลัดในประวัติศาสตร์ พร้อมที่เที่ยวตามรอยในจอและนอกจอ

สรุป

เรื่องราวในประวัติศาสตร์นั้นล้วนอิงจากความจริง จนเกิดเป็นเรื่องราวผ่านการ์ตูนหรือซีรีส์ดังมากมาย อย่างวิถีชีวิตของโจรสลัด ซึ่งเกิดขึ้นมาจากความยากลำบากของผู้คนสมัยก่อน ที่ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางสงครามและทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอด หากเราได้ลองไปสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อตามรอยราชาโจรแห่งท้องทะเล รับรองเลยว่าจะต้องหลงเหลือเรื่องราวผ่านสถาปัตยกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เห็นแน่ แต่เมื่อไหร่ที่คิดอยากไปเที่ยวไกลถึงต่างแดน ต้องคิดถึงการทำประกันเดินทางเอาไว้ด้วยเสมอ เพื่อความปลอดภัยในการท่องเที่ยว ซื้อประกันเดินทางออนไลน์ กับ insurverse ได้เลยรับรองถูกใจทุกแพ็กเกจ เป็นประกันภัยการเดินทางออนไลน์ที่พร้อมให้การดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะไปเที่ยวยุโรปหรือเอเชียก็อุ่นใจ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)