vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อัปเดตสถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน 2567 เที่ยวให้สุด สนุกแบบไร้กังวล

อัปเดตสถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน 2567 เที่ยวให้สุด สนุกแบบไร้กังวล

schedule
share

เริ่มต้นปีใหม่ 2024 หรือปี 2567 มาด้วยความสดใส ผ่านไปไม่ทันไร เชื่อว่าหลายๆ คนคงกำลังเริ่มมองหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับวันหยุดที่กำลังจะมาถึงกันล่วงหน้าแล้วและในวันนี้เราก็จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน พร้อมอัปเดตสถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ในแต่ละจุดว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย

asian-woman-chinese-dress-traditional-walking-temple-kaohsiung-taiwan

5 พิกัดยอดนิยมที่น่าเที่ยวตามเมืองเซี่ยงไฮ้

1. ถนนหนานจิง

เปิดตัวมาด้วยสถานที่แรกที่เหมาะกับสายชอปปิงเป็นอย่างมาก เพราะถ้าคุณอยากที่จะมาเที่ยวเซี่ยงไฮ้ การชอปถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว โดยถนนหนานจิงเป็นถนนเส้นที่รวมแบรนด์ดังไว้อย่างหลากหลาย แถมยังสามารถถ่ายรูปสวยๆ ไว้อัปโหลดลงโซเชียลได้อีกด้วย

2. เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์

สายดิสนีย์ห้ามพลาดกับสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ที่ตั้งอยู่ในเซี่ยงไฮ้ เป็นสถานที่ที่พร้อมพาคุณได้สัมผัสกับประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจในวัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็นความสนุกสนานจากเครื่องเล่น การจัดแสดงขบวนพาเหรดต่างๆ อีกทั้งยังได้ถ่ายรูปพบปะกับตัวละครดิสนีย์ในดวงใจอีกด้วย

3. วัดจิงอัน

หากคุณเป็นสายมูเตลูจะต้องแวะไปเช็กอินที่วัดแห่งนี้ วัดแบบจีนซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุหลายร้อยปี ผ่านการซ่อมแซมมาแล้วหลายครั้งแต่ก็ยังสวยงาม มีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่ผู้คนแห่มากราบไหว้ไม่ขาดสายตลอดทั้งปีกันเลยทีเดียว

4. ศูนย์การเงินโลกเซี่ยงไฮ้

แค่ชื่อสถานที่ก็ดูพิเศษสุดๆ โดยที่นี่จะมีลักษณะเป็นตึกสูงที่ติดอันดับต้นๆ ของโลก เหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะแวะเวียนเพื่อชมวิวใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้โดยเฉพาะ หากคุณคิดจะมาเที่ยวเซี่ยงไฮ้ ทัวร์เมืองยอดนิยมของจีนเแล้วไม่ได้มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงนะขอบอก

5. สวนอี้หยวน

สถานที่สุดท้ายที่อยากแนะนำขอเอาใจคนที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติกันหน่อย โดยที่นี่เป็นสวนสาธารณะที่ให้บรรยากาศร่มรื่น มีอายุมากกว่า 100 ปี เมื่อเดินเข้าไปจะให้บรรยากาศที่เหมือนกำลังเดินเล่นอยู่ในซีรีส์จีน แนะนำว่าไปถ่ายรูปสวยๆ เพื่อเก็บบรรยากาศถือว่าเหมาะมากสำหรับที่นี่

เที่ยวเซี่ยงไฮ้ งบเท่าไหร่ถึงจะพอ

สำหรับเรื่องงบของการท่องเที่ยวจะขึ้นอยู่กับจำนวนวันและช่วงเวลาที่คุณจะไปเป็นสำคัญ ต้องตอบคำถามข้อนี้ให้ได้ก่อนว่าคุณต้องการเที่ยวเซี่ยงไฮ้ กี่วันดี ระยะเวลาก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและแพลนของสถานที่ที่อยากจะไปนั่นเอง หากไปโดยใช้ระยะเวลาประมาณ 7 วัน เงินที่ควรเตรียมเพื่อใช้สำหรับค่าโรงแรม ค่ากินและชอปปิงจะอยู่ที่ประมาณ 15,000 ถึง 20,000 บาท ทั้งนี้ยังไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินต่างๆ หากอยากทราบงบประมาณที่แน่ชัดอาจเริ่มต้นศึกษาและดูตามรีวิวสำหรับผู้ที่เดินทางไปเที่ยวมาแล้วเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม

เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เดือนไหนดีที่สุด

ช่วงระยะเวลาที่เหมาะแก่การไปทัวร์เซี่ยงไฮ้มากที่สุดจะอยู่ในช่วงของฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนและนอกจากนี้ก็จะเป็นในช่วงฤดูใบไม้ผลิเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม นับเป็นเดือนที่ดีที่สุดในการไปสัมผัสกับบรรยากาศอันสวยงามของเมือง

ข้อควรรู้หากเที่ยวเซี่ยงไฮ้ด้วยตนเอง

หากคุณเป็น 1 ในคนที่คิดกำลังจะเดินทางไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ด้วยตัวคนเดียว สิ่งสำคัญที่จำเป็นมากๆ ที่มาเป็นอันดับหนึ่งก็คือเรื่องของความปลอดภัยในการเดินทาง เพราะหากเกิดเรื่องฉุกเฉินขึ้นก็จะทำให้มีหลักประกันว่าเราจะได้รับการชดเชยอย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นประกันท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายแบบและการเดินทางไปต่างประเทศก็คงหนีไม่พ้นประกันท่องเที่ยวต่างประเทศที่ให้ความคุ้มค่าเฉพาะสำหรับการเที่ยวในต่างแดนนั่นเองและถึงแม้จะไม่ได้ไปคนเดียว จะไปกับเพื่อน ครอบครัวหรือคนรักการมีประกันไว้ก็เป็นเรื่องที่น่าอุ่นใจเช่นเดียวกัน

male-tourist-taking-photos-pagoda-yuyuan-market-shanghai

สรุป

การท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนต่างก็มีเสน่ห์และสิ่งที่น่าดึงดูดแตกต่างกันไป เมืองเซี่ยงไฮ้นับว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตที่มีผู้คนจากทุกมุมโลกนิยมแวะเวียนไปสัมผัสอย่างไม่ขาดสายในทุกๆ ปีและแน่นอนว่าการไปเที่ยวทุกครั้งสิ่งที่ต้องคำนึงเป็นเรื่องของความปลอดภัย การป้องกันด้วยการซื้อประกันท่องเที่ยวที่ให้ความคุ้มค่านับเป็นสิ่งจำเป็น ขอแนะนำประกันสุดคุ้มจาก Insurverse โดยเฉพาะประกันท่องเที่ยวต่างประเทศที่ถูกออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความคุ้มครองที่ออกแบบเองได้ คลิกที่นี่ได้เลย รับรองอุ่นใจในทุกทริปเดินทาง มีผู้ช่วยส่วนตัวคอยดูแลตลอดเส้นทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)