vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สถานที่จูงมือหวานกับแฟนกับที่เที่ยวสิงคโปร์ สุดโรแมนซ์ หวานได้แบบฉ่ำๆ

สถานที่จูงมือหวานกับแฟนกับที่เที่ยวสิงคโปร์ สุดโรแมนซ์ หวานได้แบบฉ่ำๆ

schedule
share

เมืองแห่งสิงโตพ่นน้ำที่มีสัญลักษณ์อันโดดเด่นให้นักท่องเที่ยวอยากเดินทางมาเที่ยวในสิงคโปร์กันมากมาย เป็นเกาะมหัศจรรย์ที่มีความเจริญมากๆ แม้สถานที่จะเล็กแต่กลับมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ต้องควรพาแฟนมาจูงมือเที่ยวสิงคโปร์ 3 วัน 2 ให้ได้ ซึ่งทาง insurverse บริษัทประกันเดินทางต่างประเทศอันดับหนึ่ง ก็ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ที่เหมาะกับคู่รักมาฝากกันแล้ว จะได้มีที่เช็กอินเติมความหวานให้ความรักเบ่งบาน ว่าแต่มีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย

young-asian-couple-walking-with-luggage-travel

3 สถานที่เที่ยวสิงคโปร์สำหรับเที่ยวกับแฟนโดยเฉพาะ

1. การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay)

เป็นสถานที่เที่ยวแนะนำ ถ้าคู่รักคู่ไหนมีโอกาสได้มาเที่ยวสิงคโปร์ต้องแวะมาเช็กอินที่นี่ให้ได้ เพราะที่นี่เป็นสถานที่เที่ยวแลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งของสิงคโปร์อันโด่งดัง เพราะอะไรนั่นหรือ ก็ที่นี่เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่และสวยที่สุด จนได้รับบันทึกลงในกินเนสบุ๊คเลยทีเดียว เรียกว่าสวยทุกมุม สวยทุกทิศ เริ่มจากทิศตะวันออกที่มองไปเห็นวิวอ่าวมารีน่าอันสวยงาม ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ เป็นอีกจุดชมวิวที่สวยงามมาก มีทั้งสวนน้ำตก, เรือนกระจก, ทะเลสาบ, ป่าดิบชื้นและสวนกระบองเพชร เมื่อมองไปด้านหน้าก็เป็นพื้นหญ้าเขียวขจีและผืนน้ำใสกว้างใหญ่ แบ็คกราวน์เป็นวิวตึกสูงและอาคารรูปทรงทันสมัย เป็นฉากสวยๆ สำหรับถ่ายรูป รอให้คุณกับแฟนมาเซลฟี่กันที่นี่แล้ว

นอกจากความสวยของวิวธรรมชาติที่หนุ่มสาวจะได้ดื่มด่ำซึมซับกันแล้วนั้น อีกหนึ่งกิจกรรมที่คู่รักที่มาเที่ยวสิงคโปร์แล้วต้องทำ คือ ชมการแสดง แสง, สีและเสียง ที่ Supertree Grove ต้นไม้ยักษ์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ลานกว้างของ การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ การแสดงดึงดูดทุกสายตาเสมือนกับต้นไม้รอบตัวเรามีชีวิต กระโดดโลดเต้นได้จริงไปตามจังหวะของเสียงดนตรี เรียกได้ว่าเที่ยวกลางวันก็สไตล์ฮิปๆ เหมือนจูงมือคู่รักชมธรรมชาติ แต่ถ้ามาเที่ยวตอนกลางคืนก็เหมือนคู่รักสุดสวีทท่านกลางบรรยากาศสุดโรแมนซ์ 

2. Haji Lane ตอกซอยแห่งศิลปะ

ฮาจิเลน เป็นอีกสถานที่เที่ยวในสิงคโปร์ที่เที่ยว unseen อีกแห่งหนึ่งที่อยากให้คู่รักจูงมือกันมา ในตรอกเล็กๆ แห่งนี้ มีอาคารบ้านเรือนสไตล์ชิโน โปรตุกีส ที่ถูกดัดแปลงตกแต่งให้เป็นคาเฟ่, ร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกเก๋ๆ ให้นักท่องเที่ยวที่มาสิงคโปร์ได้ชอป ชิม ครบสูตร

ศิลปะของตรอกฮาจิเลนคือการตกแต่งฝาผนังของอาคารแนวกราฟฟิตี้เท่ห์ๆ ที่สายฮิปสเตอร์ต้องปลื้มปริ่มอย่างแน่นอน ยิ่งคู่รักที่มาเที่ยวสิงคโปร์จะเมมเต็มไปกับการถ่ายรูปแบบ จุกๆ เพลินไปกับทุกมุมของผนังและกำแพงทุกด้านเลยเชื่อซิ

3. Fort Canning Park

มาสวีทกันทั้งทีถึงสิงคโปร์ก็ต้องมาที่เก๋ๆ มีดีไซน์สไตล์สวนหินแบบอังกฤษแห่งนี้ กับสวนสาธารณะไซซ์ไจแอ้นท์ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา โอบล้อมด้วยตึกอาคารบ้านเรือนน้อยใหญ่ มีความลดหลั่นเล่นระดับ จุดเด่นสุดจึ้งอยู่ที่อุโมงค์ภายในที่มีทางเดินเชื่อมระหว่างสวนสาธารณะออกไปถึงถนนด้านนอก บรรยากาศแบบนี้แหละ เหมาะกับการจูงมือคู่รักเดินชมวิวคุยกันไปตลอดทาง

โดยที่ปลายอุโมงค์นั้นมีบันไดที่ทำจากหินขนาดใหญ่ เรียงวนเป็นลักษณะครึ่งวงกลมขึ้นไปถึงด้านบนที่เป็นปากปล่องของอุโมงค์ ซึ่งถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้เลื้อยนานาพันธุ์และต้นไม้ขนาดน้อยใหญ่ปะปนกันไปเป็นเลเยอร์สวยงาม ขอบอกเลยว่าหากใครถ่ายรูปจากมุมด้านล่างของอุโมงค์ย้อนขึ้นไป ก็จะได้มุมมองของภาพเท่ห์ๆ ไปอวดคนที่เมืองไทยให้ว้าวไปตามๆ กัน

firework-display-singapore

สรุป

สิงคโปร์น่าท่องเที่ยวกว่าที่คิดใช่ไหมล่ะ เกาะมหัศจรรย์แห่งนี้ที่นักท่องเที่ยวอาจยังไม่รู้จักดีพอว่ามีสถานที่เที่ยวแนวโรแมนติกเพียบ ซึ่งแนวสิงคโปร์ที่เที่ยว unseen ยังมีอีกมากให้เราค้นหา หากทำการบ้านมาดีว่าการเดินทางไปสิงคโปร์ต้องไปเที่ยวที่ไหนบ้างก็จะทำให้ได้เจอที่เที่ยวสุดว้าวทุกที่ หากต้องการเตรียมตัวเดินทางอย่างปลอดภัย แบบจูงมือแฟนบินลัดฟ้าไปเที่ยวได้ทุกสถานที่แบบอุ่นใจ แนะนำเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวเอาไว้ด้วยเลยทั้งคู่ ก็จะทำให้การเดินทางทริปไหนๆ ก็จะไร้กังวล เพียงเข้ามาเช็กแพ็กเกจประกันเที่ยวต่างประเทศราคาเท่าไหร่กับ insurverse ที่นี่ได้เลย แล้วคุณและคนรักจะเดินทางท่องเที่ยวอุ่นใจอย่างอุ่นใจ ซึ่งราคาที่ต้องจ่ายค่าประกันเที่ยวต่างประเทศกับ insurverse สามารถจ่ายได้สบาย ที่เหลือก็ไปเติมเต็มโมเมนต์หวานๆ ไว้ในความทรงจำอย่างสบายใจกับคนรักได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย