vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ส่องที่เที่ยวสิงคโปร์รับตรุษจีน 2567 กับเทศกาลโคมไฟสุดอลังฯ

ส่องที่เที่ยวสิงคโปร์รับตรุษจีน 2567 กับเทศกาลโคมไฟสุดอลังฯ กับคนจีน 75%

schedule
share

เทศกาลตรุษจีน 2567 ใครกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวต่างประเทศงบ 10,000 ใกล้เมืองไทย ต้องบอกเลยว่าสิงคโปร์ตอบโจทย์มากๆ แม้เป็นประเทศเล็กๆ แต่บ้านเมืองอัดแน่นไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์ที่เจริญหูเจริญตา ใครได้ไปเห็นเป็นต้องว้าวแน่นอน ยิ่งช่วงเทศกาลตรุษจีนด้วยล่ะก็ ไม่ต้องพูดถึงเลยเล่นแสงสีเสียงแบบจัดหนักจัดเต็มชัวร์ รู้แบบนี้แล้วก็ไม่ควรพลาด รีบตามมาส่องที่เที่ยวสิงคโปร์ 2567 ต้อนรับตรุษจีน ชื่นชมเทศกาลโคมไฟสุดอลังการ กันเลย

celebration-chinese-lantern-festival

ตามมาทำความรู้จัก เทศกาลตรุษจีน คืออะไร?

เทศกาลวันตรุษจีน ตรงกับวันที่เท่าไร? ตรงกับวันที่ 10 ก.พ. 67 คือเทศกาลสุดสำคัญฉบับชาวจีน ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีนคล้ายคลึงกับวันสงกรานต์ของประเทศไทย วันตรุษจีนจะมีการจัดงานเฉลิมฉลองชนแก้วอวยพรปีใหม่ จับจ่ายใช้สอย จึงกลายเป็นเทศกาลที่มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน หลายคนจึงเลือกบินไปเที่ยวสิงคโปร์ เนื่องจากมีการจัดงานเทศกาลโคมไฟสุดอลังการต้อนรับตรุษจีนทุกปี เพราะมีคนเชื้อสายจีนอาศัยอยู่มากถึง 75% จึงส่งผลให้กลายเป็นวัฒนธรรมสิงคโปร์ที่มีความสำคัญไปด้วย

ปักหมุด! สถานที่ท่องเที่ยวตรุษจีนสิงคโปร์ 2024 ชมเทศกาลโคมไฟสวยงามตระการตา ประเทศสิงคโปร์

ก่อนตามมาปักหมุดสถานที่ท่องเที่ยวตรุษจีนสิงคโปร์ 2024 อันดับแรกต้องวางแผนซื้อประกันเดินทางออนไลน์พกติดไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยทุกการเดินทาง หากพร้อมแล้วตามมาดูกันเลยว่า สถานที่ท่องเที่ยวตรุษจีน ประเทศสิงคโปร์ 2024 จัดที่ไหนบ้าง

1. ย่านไชน่าทาวน์ China Town

เยี่ยมชมเทศกาลโคมไฟที่ประเทศสิงคโปร์ แต่อัดแน่นไปด้วยบรรยากาศฉบับชาวจีน ก็คงหนีไม่พ้นไปจาก ย่านไชน่าทาวน์ China Town ประดับด้วยโคมไฟ 900 กว่าดวงจากหลอด LED ทุกดวง ต้องไม่พลาดตามไปเช็กอินอัปรูปลง Instagram เด็ดขาด รับรองรูปสวย ถ่ายมุมไหนก็ว้าว

2. เทศกาลโคมไฟที่สวนจีน Chinese Garden

ใครกำลังวางแผนเที่ยวเทศกาลตรุษจีนที่สิงคโปร์ต้องไม่พลาดมาชมเทศกาลโคมไฟที่สวนจีน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศแนวย้อนยุค ผสมผสานไปกับแสงสีของโคมไฟที่เข้ากันได้อย่างลงตัว แต่ละปี Chinese Garden จะมีการคัดสรรธีมแสดงโคมไฟที่แตกต่างกันออกไป ได้กลิ่นอายแห่งความเป็นกันเองและความสบายใจที่สุด

3. เทศกาลโคมไฟริมน้ำที่ Clarke Quay

เทศกาลโคมไฟประเทศสิงคโปร์ จัดหนักจัดเต็มต้อนรับตรุษจีน ต้องไม่พลาด เทศกาลโคมไฟริมน้ำที่ Clarke Quay เสมือนได้ไปพักผ่อนในตัว พบเจอกับบรรยากาศโคมไฟสะท้อนน้ำ แถมเต็มเปี่ยมไปด้วยร้านอาหารและ Food Street มากมาย ทั้งอิ่มอร่อยและมีความสุขอย่างแน่นอน

illuminated-paper-lanterns

สรุป

สถานที่ท่องเที่ยวตรุษจีนสิงคโปร์ 2024 อัดแน่นไปด้วยความสวยงามตระการตา แถมโชคดีที่การเดินทาง เที่ยวต่างประเทศ ไม่ต้องขอวีซ่า มงลงที่ประเทศสิงคโปร์ งบน้อยก็เที่ยวต้อนรับตรุษจีนได้ไม่ต้องลงทุนกับการขอวีซ่า เที่ยวต่างประเทศงบ 10,000 ได้แบบชิลล์ๆ ยิ่งซื้อประกันเดินทางออนไลน์พกติดไว้ด้วย ยิ่งปลอดภัยอีกระดับ ยามเจ็บป่วยไม่สบาย ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาล แถมเบี้ยประกันก็ถูกแสนถูก แล้วซื้อประกันเดินทางต่างประเทศราคาถูกที่ไหนดี 2567 มาถูกทางแล้วรีบจิ้มตรวจสอบรายละเอียดและเปรียบเทียบราคาประกันเดินทางกับทาง insurverse ได้เลยที่นี่ ราคาถูกกว่าซื้อกาแฟกินวันละ 1 แก้วอีก บอกได้คำเดียวว่าคุ้มเกินคุ้ม มอบความคุ้มครองทุกเหตุการณ์ไม่คาดคิด ถึงไหนถึงกัน กอดคอไปทุกการเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย