vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สถานที่เที่ยวประเทศอาเซียน (SEA) สุดคลู เติมเต็มช่วงเวลาดีๆ ให้ชีวิต!

5 สถานที่เที่ยวประเทศอาเซียน (SEA) สุดคลู เติมเต็มช่วงเวลาดีๆ ให้ชีวิต!

schedule
share

หากใครที่กำลังวางแผนเดินทางท่องเที่ยว เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ๆ ที่แตกต่างอย่างคาดไม่ถึง ขอบอกเลยว่า การท่องเที่ยวแถบประเทศอาเซียนก็มีความน่าสนใจไม่น้อยกว่าที่ไหนบนโลกใบนี้  เพราะจะได้ไปสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรมหรือวิถีชีวิตต่างๆ ได้ง่าย มีความสะดวกสบายมากกว่า แถมยังเดินทางได้แบบชิลๆ การท่องเที่ยวอาเซียน 10 ประเทศถือเป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางด้วยตัวเองที่แนะนำ โดยใช้งบประมาณในการท่องเที่ยวไม่มากเกินไปและใช้เวลาในเดินทางไม่นานอีกด้วย ซึ่งในบางประเทศก็ไม่จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่า เพียงแค่มีพาสปอร์ตเล่มเดียวและมีประกันเดินทาง ก็ไปเที่ยวได้แบบถึงไหนถึงกันได้แล้ว เราจะพาไปรู้จักกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ไม่ควรพลาด รับรองว่าหากไปเที่ยวแล้วจะต้องตกหลุมรักหัวปักหัวปำอย่างแน่นอน

5 สถานที่เที่ยวประเทศอาเซียน (SEA) ที่ไม่ควรพลาด! ไปแล้วจะหลงรัก

5 สถานที่เที่ยวประเทศอาเซียน (SEA) ที่ไม่ควรพลาด! ไปแล้วจะหลงรัก

1. บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย 

บาหลีถือเป็นสถานที่ยอดนิยมที่สุดในกลุ่มประเทศอาเซียน เปรียบเหมือนสวรรค์ของนักเดินทางที่

ใครๆ ต่างก็ใฝ่ฝันจะไปสัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในอาเซียนที่มีธรรมชาติสมบูรณ์และสวยงามมากที่สุด มีทะเลสีครามตัดกับสีท้องฟ้าอันแจ่มใส ภูเขาลูกใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอย่างมั่นคงรายล้อม น้ำตกชุ่มฉ่ำท่ามกลางหุบเขาที่แสนสวยงาม แล้วยังมีศิลปวัฒนธรรมประเพณีแบบดั้งเดิม รวมทั้งวิถีชีวิตของคนพื้นเมืองให้เราได้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ใครได้ไปที่นี่จะต้องหลงรักอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นที่วิหารทานาต์ลอต, การดำน้ำดูปะการัง, การเที่ยวชมบาหลีซาฟารีและสวนน้ำ เป็นต้น หากเราไปเที่ยวในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม รับรองเลยว่าทะเลจะสวยมากกว่าช่วงไหนๆ สถานที่แห่งนี้จะช่วยเติมเต็มชีวิตชีวาให้กับเราได้อย่างน่ามหัศจรรย์ เพื่อให้การเดินทางมีความปลอดภัยตลอดการทริป ควรมีประกันเดินทางก่อนออกเดินทางด้วย จะนั่งเรือหรือนั่งรถไปไหนและแม้แต่การเดินทางด้วยเครื่องบินก็ทำให้เราปลอดภัยและอุ่นใจได้มากกว่า

2. เสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา

เสียมเรียบ เป็นเมืองแห่งอารยธรรมโบราณที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของกลุ่มประเทศอาเซียน เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่ดึงดูดให้ผู้คนจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามา เรียกได้ว่ามาเยือนนับล้านคนต่อปี มีนครวัดและนครธมเป็นหนึ่งในสถานที่สําคัญในอาเซียน มรดกโลก ถือว่าเป็นที่สุดของแหล่งอารยธรรมโบราณที่มีความสำคัญของโลก มนต์เสน่ห์ของการเดินทางท่องเที่ยวเสียมเรียบคือ การได้ย้อนเวลาสัมผัสกลิ่นอายของความยิ่งใหญ่ในอดีตของกัมพูชาในยุครุ่งเรือง ในยุคปัจจุบันนี้เมืองเสียมเรียบได้มีการพัฒนาให้มีความทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งโรงแรม, ร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ให้เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น โดยจะได้สัมผัสกับโบราณสถานอันสำคัญของโลก อย่างนครวัด, นครธม, ปราสาทตาพรหม, ชมวิวโตนเลสาบหรือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติที่น่าไป รับรองว่าแต่ละสถานที่นั้นมีความสวยงาม น่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กันเลย ถึงจะเป็นเมืองที่มีผู้คนมากหน้าหลายตาไปเที่ยวเยอะแค่ไหนก็ตาม เราอย่าได้ไว้ใจสถานที่ ให้ติดต่อซื้อประกันเดินทางทุกครั้งก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ จะทำให้เราไม่ต้องรับมือกับอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดเพียงลำพัง

3. สิงคโปร์ 

สิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอิน ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์กอาเซียน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดสำหรับการเดินท่องเที่ยวในแถบประเทศอาเซียน เพราะจะได้สัมผัสกับเมืองที่มีกลิ่นอายความเป็นจีนเอเชียผสมกับตะวันตกอย่างชัดเจน จะได้สัมผัสกับสถาปัตยกรรมอันสวยงามที่ทันสมัย ได้เรียนรู้วัฒนธรรมวิถีชีวิตของผู้คนว่ามีความเป็นอยู่อย่างไร ทานอาหารกันแบบไหน และยังมีกิจกรรมสุดแสนสนุกอย่างสวนสนุก Universal Studio ที่สามารถย้อนวันวานครั้งที่เรายังเป็นเด็กน้อยได้อีกครั้ง ไปเดินเที่ยวชมพื้นที่ต่างๆ ในตัวเมืองอย่างสิงโตพ่นน้ำอันโด่งดัง แล้วพาตัวเองไปอยู่ในพื้นที่อันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างน้ำตกยักษ์หรือ Jewel Changi Airport ซึ่งเป็นน้ำตกที่สร้างขึ้นมาให้มีความสูงกว่า 130 ฟุต แต่บอกไว้ก่อนว่าน้ำตกของที่นี่ไม่ได้อยู่ในป่า เพราะน้ำตกของที่นี่อยู่ภายในอาคารท่าอากาศยานชางงี อาจจะทำให้เราแปลกใจเล็กน้อยว่า น้ำตกอยู่ภายในอาคารได้อย่างไร ต้องจัดทริปไปเที่ยวที่สิงคโปร์เพื่อชมสถานที่ต่างๆ และร่วมสนุกกับกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายที่สิงคโปร์กันเลย

4. โบโรบูดูร์ ประเทศอินโดนีเซีย

โบโรบูดูหรือที่คนไทยเรียกว่าบุโรพุทโธ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศอาเซียน แม้นักท่องเที่ยวไม่ใช่ชาวพุทธ ก็ยังต้องมนต์เสน่ห์ของสถานที่แห่งนี้ ใครอยากไปเที่ยวชมต้องเดินทางไปถึงเกาะชวาของประเทศอินโดนีเซีย เพื่อไปดูผลงานศาสนสถานทางพุทธศาสนาที่ก่อสร้างมายาวนานนับพันปี ที่น่าตื่นเต้นมากกว่านั้นก็คือสถานที่แห่งนี้สร้างด้วยหินภูเขาไฟ ทำออกมาในลักษณะรูปทรงพีระมิด มีความกว้างด้านละ 121 เมตร มีความสูงถึง 123 เมตร แล้วยังมีลานเป็นชั้นๆ ลดหลั่นกันถึง 8 ชั้น ส่วนบนยอดโดมตรงกลางและบนลานชั้นสูงสุด มีพระสถูปตั้งอยู่ซึ่งดูแล้วขลัง พระสถูปมีความสูงถึง 31.5 เมตร เป็นมหาสถูปที่ซ้อนกันเป็นชั้นๆ ลดหลั่นกันไป มีการตกแต่งด้วยภาพสลักและปูนปั้นพระพุทธรูปที่มีความละเมียดละไมวิจิตรงดงาม ใครได้เห็นก็รู้สึกอัศจรรย์ใจในความอลังการของสถานที่แห่งนี้ นอกจากการไปชื่นชมและกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ที่แห่งนี้เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตแล้ว ยังมีจุดนั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินที่โบโรบูดูร์ที่ต้องไปลองเที่ยวดู ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ห้ามพลาดและต้องจัดทริปเที่ยวบินทันทีพร้อมซื้อประกันเดินทางเอาไว้ เพื่อไปสัมผัสที่เที่ยวดั่งฝันแห่งนี้ด้วยตาตัวเองได้อย่างปลอดภัย

5. วังเวียง ประเทศลาว

ใครๆ ต่างก็ได้ยินว่าวังเวียงได้รับการขนานนามว่าเป็นกุ้ยหลินแห่งเมืองลาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในอาเซียนที่มีชื่อเสียงโด่งดังอีกสถานที่หนึ่ง เป็นที่เที่ยวประเทศอาเซียนที่ตั้งอยู่ในแขวงเวียงจันทน์ประเทศลาว ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวลาวและต่างประเทศ อยู่ติดริมแม่น้ำซองแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่หล่อเลี้ยงทุกชีวิตของคนวังเวียงมาแต่โบราณ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติและแมกไม้สีเขียวอันอุดมสมบูรณ์ ตัดกับขุนเขาลูกใหญ่เรียงรายติดกันเป็นฉากหลังอย่างมั่นคง เหมาะสำหรับคนที่ชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์และชอบที่เที่ยวที่สามารถชื่นชมธรรมชาติแบบดั้งเดิม ไร้การปรุงแต่งอันงดงาม หากใครได้ไปเที่ยวขอแนะนำให้ไปพายเรือคายัคล่องแม่น้ำซองด้วย เพื่อสัมผัสถึงวิถีชีวิตชาวเมืองและรับพลังจากธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่จากแม่น้ำที่นี่ด้วย แล้วไปลองนั่งห่วงยางลอดถ้ำหรือกระโดดน้ำเล่นที่บูรากูน ปิดท้ายด้วยกิจกรรมสุดหวาดเสียวอย่างการปีนผาที่วังเวียง ที่สำคัญห้ามลืมประกันเดินทางติดตัวเอาไว้ก่อนเที่ยวด้วย เผื่อเกิดเหตุการณ์ที่เราไม่คาดคิดว่าจะเกิด เราจะได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่

5 สถานที่เที่ยวประเทศอาเซียน (SEA) สุดคลู เติมเต็มช่วงเวลาดีๆ ให้ชีวิต!

สรุป

ในการที่จะเดินทางท่องเที่ยวประเทศอาเซียนให้สนุกสนานด้วยความสบายใจนั้น จะต้องเตรียมความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจก่อนออกเดินทางและควรศึกษาหาข้อมูลทั้งวัฒนธรรม วิถีชีวิตความเป็นอยู่ รวมไปถึงขนบธรรมเนียมความเชื่อต่างๆ ของประเทศในอาเซียนให้ดี เพื่อป้องกันการทำผิดประเพณีหรือผิดกฎหมายที่อาจก่อให้เกิดปัญหาได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการท่องเที่ยวต่างประเทศแถบอาเซียนก็คือเรื่องความปลอดภัย ในการเดินทางไปต่างบ้านต่างเมืองอาจเกิดเหตุฉุกเฉินที่เราไม่คาดคิดและไม่สามารถควบคุมสิ่งที่เกิดขึ้นได้ หากตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัยการเดินทางเอาไว้ก่อนออกเดินทางไปท่องเที่ยว รับรองเลยว่าจะอบอุ่นลึกไปถึงหัวใจ เที่ยวได้แบบไร้ซึ่งกังวล ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นมาเราก็จะได้รับความคุ้มครองแบบสูงสุด โดยเฉพาะหากได้เลือกประกันภัยการเดินทางของ Insurverse ที่มีค่าเบี้ยประกันไม่แพงเลย จะไปเที่ยวสถานที่ไหนในอาเซียน ประกันเดินทาง Insurverse ก็คุ้มครองสูงสุดถึง 3 ล้านบาท เพื่อให้ผู้รับความคุ้มครอง สามารถไปท่องเที่ยวได้อย่างมั่นใจประหนึ่งมีเพื่อนคอยร่วมทางคอยปกป้องอยู่เสมอ 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย