vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวง่ายไร้วีซ่ากับชิลีสุดเลิฟ ประเทศสุดมั่งคั่งของอเมริกาใต้

เที่ยวง่ายแบบไร้วีซ่ากับที่เที่ยวชิลีสุดเลิฟ ประเทศสุดมั่งคั่งของอเมริกาใต้

schedule
share

พูดถึงประเทศชิลี หลายๆ คนก็คงจะเห็นภาพเดียวกันว่าเป็นประเทศในแถบอเมริกาใต้ที่แวดล้อมไปสภาพภูมิทัศน์ที่ชวนหลงใหลจากธรรมชาติที่แสนลึกลับ เพราะมีทั้งทะเลทราย, ภูเขาไฟ, หน้าผาสวยงาม, ทะเลที่น้ำใสเห็นตัวปลาและธารน้ำแข็ง ซึ่งนี่แหละเป็นจุดเด่นชิลีที่ทำให้ประเทศนี้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนไม่ขาดสาย รวมไปถึงนักท่องเที่ยวจากบ้านเรา เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นประเทศที่มีเสน่ห์และมนต์ขลังน่าไปเยือนแล้ว ก็ยังเป็นประเทศฟรีวีซ่าด้วย ไม่ต้องเสียเวลาจัดเตรียมเอกสารให้วุ่นวาย แค่จองตั๋ว แพ็กกระเป๋า ขึ้นเครื่องมาที่นี่ ก็ได้มาดื่มด่ำกับความมหัศจรรย์ในหลายๆ ด้านที่ไม่เหมือนประเทศไหนๆ กันแล้ว

sea-and-sky-chile

ปักหมุด 5 สถานที่สุดฮ็อตในชิลี หน้าร้อนนี้ต้องได้ไปเที่ยว

1. เกาะอีสเตอร์

เกาะอีสเตอร์หรือในอีกชื่อหนึ่งก็คือ อุทยานแห่งชาติราปานุย เป็นเกาะสวยงามที่สุดเกาะหนึ่งของชิลี ภูมิประเทศมีความเป็นเอกลักษณ์จากสถาปัตยกรรมแกะสลักที่สร้างความฉงนสงสัยให้กับผู้พบเห็นว่ามันมาตั้งอยู่ที่นี่ได้อย่างไร มีใครมานั่งแกะสลักมันหรือเปล่า บ้างก็ว่าเป็นผลงานของมนุษย์ต่างดาว แต่ไม่ว่าความจริงคืออะไร ที่นี่ก็เป็นที่ที่คุณต้องมาเยือนสักครั้ง หากได้มาที่ชิลี

2. หุบเขาแห่งพระจันทร์

แค่ชื่อก็เย้ายวนชวนให้ไปเยี่ยมเยือนแล้วอะ ใครที่ฝันอยากจะไปเหยียบดวงจันทร์สักครั้ง ไม่ต้องออกนอกโลกไปให้ไกล มาที่ชิลีคุณก็ไปดวงจันทร์ได้ เพราะที่นี่คือทะเลทรายรกร้างที่มีสภาพภูมิประเทศคล้ายๆ กับผิวของดวงจันทร์จากโขดหินตั้งเรียงรายสลับซับซ้อน รวมไปถึงความลึกลับน่าค้นหาที่จะทำให้ผู้คนที่ไปเยือนเสมือนได้เข้าไปอยู่ในแดนพิศวงยังไงอย่างงั้น บอกเลยว่าสายผจญภัยที่แปลกใหม่ ไม่ควรพลาด

3. ธารน้ำแข็งซานราฟาเอล

บอกแล้วว่าที่ชิลีเขามีธรรมชาติครบ จะโซนร้อนหรือโซนเย็นขอให้บอก มีหมด! ถ้าใครไม่ไหวกับสภาพอากาศที่ร้อนระอุของทะเลทราย แนะนำให้มาสัมผัสความหนาวเย็นสุดขั้วที่ธารน้ำแข็งแห่งนี้ ถ้าจะให้ดีก็ไปล่องเรือนั่งชมวิวธารน้ำแข็งด้วย รับรองว่าจะได้ประสบการณ์แปลกใหม่อย่างที่ไม่เคยมาก่อนแน่นอน

4. อุทยานแห่งชาติเลาคา

มาถึงสถานที่ที่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของชิลี นี่คืออุทยานที่เป็นสถานที่ตั้งของภูเขาไฟซึ่งปกคลุมด้วยหิมะ มีความเป็นแฝดพี่ฝาดน้องของภูเขาไฟฟูจิ แต่ที่นี่จะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากทะเลสาบชุงการา ทะเลที่มีความใหญ่โตกว้างขวางที่สุดในอุทยานซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด ใครอยากมาสัมผัสวิถีชีวิตของสัตว์น้อยใหญ่สไตล์ท่องซาฟารี ที่นี่แหละตอบโจทย์

5. ถ้ำหินอ่อน The Marble Cave

สำหรับสายเที่ยวแหล่งธรรมชาติที่มีความยูนีคยูใจ ไม่เหมือนใครบนโลก ขอเชิญชวนให้ไปสัมผัสธรรมชาติสุดแปลกตาที่ถ้ำหินอ่อน The Marble Cave ถ้ำนี้ตั้งอยู่บริเวณทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของชิลี ซึ่งเอกลักษณ์ที่ทำให้ถ้ำนี้ไม่เหมือนชาวบ้านเขาก็คือ สีสันที่สวยงามสะดุดตา ประหนึ่งว่ามีจิตรกรระดับโลกมาแต่งแต้มให้ยังไงอย่างงั้น ใครได้ไปเยี่ยมชมฟีลจะเหมือนทะลุไปอีกมิติเลยล่ะ

travel-chile-long-road-mountain

สรุป

และนี่ก็คือ 5 ที่เที่ยวในชิลี ที่เราอยากให้คุณลองไปสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวเฉพาะตัวในแบบที่หาจากประเทศไหนไม่ได้ เพราะจุดเด่นชิลีเขามีเยอะ วีซ่าก็ไม่ต้องทำ แถมยังได้ไปเที่ยวไกลถึงอเมริกาใต้ ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้วอะ หากตัดสินใจแล้วว่าจะไป ก็อย่าลืมเตรียมความพร้อมของแพลนต่างๆ ให้ดี ประกันเที่ยวต่างประเทศก็อย่าให้ขาด เพราะหากเกิดเหตุไม่คาดฝันระหว่างทางขึ้นมาแล้วลืมซื้อประกันเดินทางต่างประเทศมันจะลำบากเอา ทางที่ดีซื้อประกันต่างประเทศของ insurverse ก่อนไป มันจะอุ่นใจกว่า เพราะเบี้ยเริ่มต้นที่นี่ ถูกจริงอะไรจริง จ่ายแค่หลักสิบ แต่ได้ความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้าน คลิกลิงก์นี้แล้วไปซื้อประกันเที่ยวต่างประเทศจาก insurverse ได้เลย สายเดินทางอย่างเรามันต้องพร้อมทุกเรื่อง จะมาพลาดเรื่องลืมทำประกันต่างประเทศได้ยังไง จริงมะ อย่ารอช้า สมัครเลยแล้วไปซื้อตั๋วกัน!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)