vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไปไต้หวันทำกิจกรรมอะไรดี?

เที่ยวต่างประเทศแบบคนมีเทส ไปไต้หวันทำกิจกรรมอะไรดี? สนุกทุกกิจกรรม

schedule
share

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่รู้จักประเทศไต้หวัน จากชื่อเสียงที่เป็นต้นตำรับชาไข่มุกและเป็นศูนย์รวมอาหารเลิศรส แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว Taiwan เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวด้วย โดยที่เที่ยวไต้หวันแต่ละแห่งล้วนน่าไปและมีเสน่ห์แบบไม่เหมือนใคร ด้วยเอกลักษณ์ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมประเพณีความเป็นอยู่ที่ดีของชาว Taiwan ทำให้ใครที่วางแผนเที่ยวต่างประเทศ ต้องห้ามพลาดกิจกรรมที่เที่ยวไต้หวัน 2023 เป็นอันขาด

ไปไต้หวันทำกิจกรรมอะไรดี?

เหตุผลที่ควรไปไต้หวัน เพื่อเที่ยวและทำกิจกรรมต่างๆ

มีหลายเหตุผลที่เราควรไปไต้หวัน เพื่อเที่ยวและเพื่อทำกิจกรรม โดยเราได้รวบรวมมานำเสนอให้ทุกคนได้รู้ ดังนี้

  • Unseen ไต้หวัน เป็นสวรรค์สำหรับผู้ชื่นชอบอาหาร มีตั้งแต่ตลาดอาหารกลางคืนอันคึกคัก ไปจนถึงร้านอาหารสุดหรูระดับมิชลีน 5 ดาว
  • มีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น เขาทาโรโกะ, ทะเลสาบสุริยันจันทราหรือป่าอันเขียวชอุ่มในอาลีซาน
  • มีการผสมผสานระหว่างอิทธิพลของจีน, ญี่ปุ่น และชนพื้นเมืองเข้าด้วยกัน เหมาะสำหรับเข้าเที่ยวแบบสัมผัสความเป็นอยู่ของผู้คนแล้วลองทำกิจกรรมร่วมกัน

กิจกรรมที่น่าสนใจในประเทศไต้หวัน ที่เหมาะกับนักท่องเที่ยว

เมื่อใดก็ตามที่ไปไต้หวัน 2566 นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดที่เที่ยวแนวการทำกิจกรรมต่างๆ เพิ่มประสบการณ์ในการเที่ยวได้อย่างเต็มที่ให้กับทุกท่าน สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจในประเทศ Taiwan มีดังนี้

1. เข้าชมตึกไทเป 101

Taipei 101 เป็นที่เที่ยวไต้หวัน pantip ที่ได้รับความนิยมสูง สามารถไปทำกิจกรรมชิลล์ๆ ด้วยการนั่งจิบกาแฟชมวิวจากบนตึกที่สูงที่สุด, ชมลูกตุ้มยักษ์เครื่องมือป้องกันแผ่นดินไหมและรับมือกับพายุที่ชั้น 88, ไปลองขึ้นลิฟต์ตั้งแต่ชั้น 5 ไปให้ถึงชั้น 89 เพื่อทดสอบความเร็วและไปชมวิวชั้น 91 เพื่อท้าทายความสูงกันได้เลย

2. เดินเล่นในตลาดกลางคืน

การได้เดินเล่นในตลาดกลางคืนของไต้หวันร่วมกันกับคนในครอบครัว เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ เพราะตลาดกลางคืนใน Taiwan เต็มไปด้วยสีสัน, เครื่องดื่ม, ของที่ระลึกรวมไปถึงอาหารเลิศรสมากมาย นอกจากจะได้เที่ยวสนุกยังได้ของเต็มไม้เต็มมืออีกด้วย

3. เยี่ยมชมทะเลสาบสุริยันจันทรา

ทะเลสาบสุริยันจันทรา เป็นหนึ่งในที่เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง 2023 ที่น่าสนใจ เปิดให้นักท่องเที่ยวและคนในครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน โดยมีทั้งกิจกรรมนั่งเรือ, สำรวจวัดรวมไปถึงปั่นจักรยานรอบทะเลสาบ

ไปเที่ยวไต้หวันต้องเตรียมอะไร ใช้งบประมาณเท่าไหร่?

เชื่อว่าหลายคนยังสงสัยว่าไปเที่ยวไต้หวันต้องขอวีซ่าไหม เรื่องนี้จำเป็นต้องขอ เพราะวีซ่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการอยู่อาศัยในประเทศไต้หวันและยังมีผลต่อการเข้าพัก, รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ อีกด้วย ส่วนเรื่องที่คนส่วนใหญ่สงสัยว่าไปเที่ยวไต้หวันงบเท่าไหร่ เรื่องนี้จะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ตั้งแต่ค่าเดินทาง, ค่าที่พัก, ค่าอาหาร, ค่าเข้าทำกิจกรรมและงบประมาณของนักท่องเที่ยวเอง ซึ่งค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ประมาณ10,000-30,000 บาท

ไปไต้หวันทำกิจกรรมอะไรดี?

สรุป

การเดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมในไต้หวัน จะทำให้เรารู้สึกเบิกบานใจ อีกทั้งยังทำให้เราได้ซึมซับกับวัฒนธรรมอันน่าหลงใหล อย่างไรก็ตามเพื่อให้การท่องเที่ยวและการทำกิจกรรมมีความปลอดภัยมากขึ้น เราไม่ควรมองข้ามประกันอุบัติเหตุต่างประเทศ โดยสามารถ ซื้อประกันภัยได้ที่ insurverse คลิกที่นี่เพื่อดูแผนความคุ้มครองได้เลย เพื่อให้มีผู้ช่วยส่วนตัวคอยคุ้มครองความปลอดภัยและช่วยตัดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายอันเกิดจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย