vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เตรียมตัววางแผนวันหยุด 5 วัน 4 คืน เที่ยวลอนดอนงบ 40,000 บาทยังไงดี

เตรียมตัววางแผนวันหยุด 5 วัน 4 คืน เที่ยวลอนดอนงบ 40,000 บาทยังไงดี

schedule
share

ลอนดอนเมืองหลวงสุดฮิตของประเทศอังกฤษ ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ มากมายให้คุณเลือกเที่ยวและยังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมายเพื่อรอให้คุณได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ แบบไม่เคยได้จากที่ไหน หากมีเวลาประมาณ 5 วัน จะไปเที่ยวอังกฤษที่ไหนดี วันนี้ insurverse ได้คัดมาให้แล้วพร้อมพาเที่ยวลอนดอน ด้วยงบประมาณเพียง 40,000 บาท ตามแบบฉบับเที่ยวงบน้อยไปไหนดี ถ้าพร้อมแล้วเริ่มกันเลย

เตรียมตัววางแผนวันหยุด 5 วัน 4 คืน เที่ยวลอนดอนงบ 40,000 บาทยังไงดี

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนออกเดินทางไปลอนดอน

1. วีซ่าสำหรับการเดินทางไปยังประเทศอังกฤษ

สำหรับคนไทยที่จะเดินทางไปลอนดอนภาษาอังกฤษไม่เป็นเลยจะไปได้ไหม ก็บอกเลยว่าไม่จำเป็นสามารถใช้แอปพลิเคชันช่วยแปลภาษาได้ แต่สิ่งจำเป็นก็คือต้องขอวีซ่าก่อนการเดินทาง ซึ่งทางประเทศอังกฤษนั้น เราไม่สามารถใช้วีซ่าเชงเก้นที่ใช้ได้กับหลายประเทศในยุโรปได้

ดังนั้นการถ้าจะไปเที่ยวอังกฤษขอวีซ่าใหม่เท่านั้น ซึ่งประเทศอังกฤษจะมีวีซ่าหลายประเภท ออกให้ตามความเหมาะสมของผู้เดินทาง เช่น วีซ่าสำหรับการท่องเที่ยว, วีซ่าการเรียน, วีซ่าการเยี่ยมญาติหรือวีซ่าการทำงาน คุณสามารถตรวจสอบประเภทวีซ่าที่เหมาะสมแล้วยื่นขอวีซ่าให้เรียบร้อย เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับการเดินทาง

2. จัดเตรียมงบประมาณเพื่ออาศัยอยู่และการเดินทางในลอนดอน

แน่นอนว่าอุปสรรคเดียวในการจะแบกกระเป๋าไปเที่ยวลอนดอน 2566 ก็คือค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง, ค่าครองชีพหรือการเข้าไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ดังนั้นการเตรียมความพร้อมเที่ยวงบน้อยด้วยการออมเงินไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เป็นเรื่องที่จำเป็นมาก

3. ซื้อประกันต่างประเทศ

เรื่องเล็กน้อยที่ไม่ควรมองข้าม เชื่อไหมว่าการเข้าโรงพยาบาลที่ต่างประเทศ มีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นหลักแสน หากเราไม่ทำประกันต่างประเทศเอาไว้ จะทำให้เดินทางไปเที่ยวด้วยความกังวลใจ อย่างที่บอกเอาไว้เบื้องต้นว่าการเดินทางไปลอนดอนย่อมมีค่าใช้จ่ายสูง หากเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดขึ้นมา การมีประกันต่างประเทศเอาไว้จะทำให้อุ่นใจได้มากกว่า เหมือนมีผู้ช่วยคนสำคัญคอยให้ความช่วยเหลือตลอดการเที่ยวที่สำคัญถ้าไม่ทำประกันเอาไว้ จะทำให้ไม่ผ่านวีซ่า เดินทางเข้าประเทศไม่ได้อีกด้วย

ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี

ประกันไม่จำเป็นต้องยุ่งยาก เพียงแค่ทำความรู้จักกับประกันเดินทางต่างประเทศออนไลน์ของ insurverse บริษัทยักษ์ใหญ่ในโลกออนไลน์ ที่ออกแพ็กเกจประกันเดินทางที่มอบความคุ้มครองสูงถึงหลักล้าน ซื้อประกันเดินทางกับที่นี่รับรองขอวีซ่าผ่านฉลุย แถมยังมอบความช่วยเหลือให้นักท่องเที่ยวตลอด 24 ชม. อีกด้วย เกิดแอคซิเดนอะไรขึ้นมา ก็อุ่นใจโทรขอความช่วยเหลือจาก insurverse ได้เลย เพื่อให้การท่องเที่ยวกรุงลอนดอนมีแต่ความสุข เที่ยวได้อย่างมั่นใจแบบไร้กังวล

ทริป 5 วัน 4 คืนเที่ยวลอนดอนงบ 40,000 บาท

1. เมืองอ็อกฟอร์ด (Oxford)

ไปตามรอยแฮร์รี่พอตเตอร์ กับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง (University of Oxford) ที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ นอกจากนี้ยังมีแลนด์มาร์กอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ตลาดใจกลางเมือง (Covered Market), ห้องสมุด (Radcliffe Camera), ปราสาท Oxford และโรงละครเชลโดเนียน (Sheldonian Theatre) ใครมาเยือนลอนดอนห้ามพลาดที่เที่ยวเหล่านี้เด็ดขาด

2. หมู่บ้านไบบิวรี่ (Bibury Village)

หมู่บ้านชนบทดั้งเดิมที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษประหนึ่งหลุดออกมาจากโลกนิทาน เป็นหมู่บ้านที่สร้างตามเนินเขาและมีสวนดอกไม้สีสันสดใส มีวิวให้คุณได้เก็บภาพสวยๆ ลงในโซเชียลเพียบ

3. เมืองลิเวอร์พูล (Liverpool)

เมืองนี้จะทำให้ได้มีโอกาสได้เข้าไปชมสโมสรฟุตบอล, เดินเตร็ดเตร่ย่านตึกอิฐแดงเก่าแก่ (Albert Dock) ที่เต็มไปด้วยอาคารสีส้มแดง, ไปส่องสถาปัตยกรรมยุคโบราณที่หาชมได้ยากอย่างโบสถ์อายุกว่าร้อยปี (Liverpool Cathedral) และไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์บีทเทิลส์ (The Beatles Story)

4. พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace)

ชื่นชมที่ประทับของพระมหากษัตริย์อังกฤษ ใจกลางกรุงลอนดอน ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 300 ปี เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ใครมาเที่ยวลอนดอนประเทศอังกฤษ ต้องห้ามพลาด เพื่อเข้ามาชมความหรูหราที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองผู้ดีอังกฤษที่นี่

5. บิสเตอร์วิลเลจ เอาท์เล็ต (Bicester Village Outlet)

ใครเป็นขาชอปปิง ต้องมาตะลุยตลาดเอาท์เล็ตขนาดใหญ่ของลอนดอนกันดู รับรองสนุกและเพลิดเพลินไปกับของแบรนด์เนมสุดหรู ในราคากันเอ้งกันเอง พร้อมส่วนลดอีกเพียบ

เตรียมตัววางแผนวันหยุด 5 วัน 4 คืน เที่ยวลอนดอนงบ 40,000 บาทยังไงดี

สรุป

หลายคนที่กำลังวางแผนเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี 2566 ก็ต้องบอกเลยว่าการไปเที่ยวลอนดอน น่าจะตอบโจทย์เที่ยวงบน้อยมากที่สุด เพราะกรุงลอนดอนมีทั้งแหล่งกินเที่ยวที่หลากหลายและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่หาชมไม่ได้จากที่ไหนอีกด้วย เพื่อให้การเดินทางที่ไม่คุ้นเคย มีความปลอดภัยจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ให้ทำประกันต่างประเทศกับ insurverse เอาไว้ดีที่สุด จ่ายเบี้ยประกันเริ่มต้นหลับสิบ พร้อมรับความคุ้มครองสูงสุด 3 ล้านบาท คุ้มครองดีเวอร์ แบบเกินเบอร์มากๆ คลิกดูรายละเอียดแพ็กเกจประกันเดินทางขอinsurverse ได้ที่นี่

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย