vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ชี้เป้าต้อนรับ Winter! เตรียมตัวจัดทริปตะลุยหิมะ ให้เที่ยวเพลินต้องทำยังไง

ชี้เป้าต้อนรับ Winter! เตรียมตัวจัดทริปตะลุยหิมะ ให้เที่ยวเพลินต้องทำยังไง?

schedule
share

ใกล้หน้าหนาวใครๆ ก็เริ่มหนาวสั่น แต่ถ้าอยากให้สั่นสะท้านไปถึงจุดเยือกแข็งของใจ ต้องวางแผนไปเที่ยวตะลุยหิมะให้ไกลถึงต่างแดน แต่การไปเที่ยวต่างประเทศเพื่อชมละอองขาวฟุ้งโปรยปรายนั้นมีเทคนิคกันอย่างไร แล้วต้องเตรียมตัวแบบไหน แล้วมีประเทศที่มีหิมะตกตลอดในช่วงฤดูหนาวที่ไหนบ้าง ไปดูกันได้เลย

ชี้เป้าต้อนรับ Winter! เตรียมตัวจัดทริปตะลุยหิมะ ให้เที่ยวเพลินต้องทำยังไง

3 ประเทศเมืองหิมะน่าเที่ยว รับรองเย็นถึงจุดเยือกแข็ง

1. ประเทศญี่ปุ่น

เมื่อพูดถึงหิมะในประเทศเอเชีย ที่แรกเรามักจะนึกถึงก็คือประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง เป็นประเทศยอดฮิตที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันมากที่สุด โดยเฉพาะหน้าหนาวเพื่อไปรับประสบการณ์ในการเที่ยวหิมะญี่ปุ่นสามารถเที่ยวได้หลายเมืองเช่น ฮอกไกโด, โทยามะหรือยามากาตะ เป็นต้น รับรองเลยว่าเย็นจัด อุณหภูมิประมาณ 5 องศาถึงติดลบ แต่แนะนำไปเที่ยวช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์จะดีที่สุด จะได้ปั้น Snow man และเล่นหิมะให้หนำใจ

2. ประเทศเกาหลีใต้

ประเทศที่มีหิมะตกเอเชียที่คนไทยนิยมไปอีกประเทศ ก็คือประเทศเกาหลีใต้ เพราะมีบรรยากาศดี ราคาไม่แพง โดยเฉพาะในจังหวัดคังวอนโด ช่วงเดือนธันวาคม-กลางเดือนมีนาคม จะทำให้เราได้ไปสัมผัสกับอุณหภูมิติดลบ ประมาณ -5 ไปจนถึง -20 องศา ไม่ว่าจะไปถ่ายรูป, ไปเล่นเล่นสกีหรือเล่นสโนบอร์ด ก็ฟินกับความเย็นยะเยือกจนฉ่ำปอดแน่นอน

3. ประเทศออสเตรีย

ออสเตรียเป็นประเทศที่มีหิมะตกยุโรปที่น่าไปอีกแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะที่ Innsbruck เมืองหลวงที่ เหมาะสำหรับการมาเล่นสกีและสโนว์บอร์ดแบบระดับโลก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำอินน์และถูกโอบล้อมไว้ด้วยเทือกเขาแอลป์ หรือจะไปฟินกับความเย็นฉ่ำและดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพอันสวยงามของเมือง Damuls ที่สวยระดับโลก ซึ่งเป็นหมู่บ้านขึ้นชื่ออันดับหนึ่ง เรื่องหิมะตกเยอะที่สุดอย่างดุดัน ไม่เกรงใจใคร ต้องแวะมาเที่ยวที่นี่กันให้ได้

เตรียมความพร้อมลุยหิมะยังไงดี

1. เสื้อผ้าต้องจัดเต็ม ขอแบบอุ่นมากๆ อุ่นเกินเบอร์ เพราะไทยเป็นเมืองร้อน พอไปสู่เมืองหนาว เราจะทนกับสภาพอากาศหนาวเย็นได้น้อย ฉะนั้นเตรียมเสื้อหลายๆ ชั้น ไม่ว่าจะเป็น เสื้อกันหนาว, เสื้อโค้ตหรือลองจอน ใส่ไปให้เต็มเหนี่ยว เพื่อทำให้ภายในร่างกายอุ่นที่สุดอยู่ตลอดเวลา

2. รองเท้าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ควรพกรองเท้าบูทมาด้วย ช่วยในการยึดเกาะที่พื้นและกันน้ำได้ด้วย

3. พร็อพกันหนาวอื่นๆ ที่ควรเตรียมไป เช่น หมวกไหมพรมหนาๆ, ผ้าพันคอ, ถุงมือและถุงเท้า สำหรับกันสภาพอากาศที่หนาวเย็น

เที่ยวดินแดนหิมะ อย่าลืมประกันนักท่องเที่ยว

ไปเที่ยวต่างบ้านต่างเมืองต่างสภาพภูมิอากาศ อาจจะเกิดเหตุอะไรไม่คาดฝันขึ้นก็ได้ ฉะนั้นอย่าลืมประกันเดินทางต่างประเทศที่ควรซื้อเตรียมไว้ตามระยะเวลาการเดินทางให้ครอบคลุม หากมองหาประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ลองเปิดใจให้กับบริษัท insurverse ผู้นำด้านประกันเดินทางออนไลน์ที่เคลมง่าย ใครก็หาซื้อเองได้ง่าย เพื่อให้การไปเที่ยวเสมือนดั่งมีเพื่อนคู่ใจในการเดินทางตลอด 24 ชั่วโมง จะเที่ยวคนเดียวหรือไปเที่ยวหลายคนก็อุ่นใจได้มากกว่า เที่ยวชมหิมะไปพร้อมกับประกันเดินทางรับรองได้เลยเที่ยวได้อย่างมั่นใจและสนุกยิ่งกว่าเดิมสุดๆ

ชี้เป้าต้อนรับ Winter! เตรียมตัวจัดทริปตะลุยหิมะ ให้เที่ยวเพลินต้องทำยังไง

สรุป

ถ้าเตรียมที่เที่ยวหิมะที่ถูกใจได้แล้ว ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศงบน้อย 2566 หรือจะใช้งบประมาณมากก็ตาม สิ่งสำคัญในการท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยก็คือ การซื้อประกันภัยติดตัวเอาไว้ก่อนเดินทาง หากไม่รู้จะเลือกซื้อที่ไหนดี ก็หาซื้อประกันเดินทางจาก insurverse ได้เลย ด้วยราคาเบี้ยแสนถูกแต่คุ้มครองดีเวอร์ถึงหลักล้าน แม้ไปเที่ยวเมืองหนาวติดลบขนาดไหนก็ทำให้เราอุ่นใจ ปลอดภัยได้อย่างมั่นใจกับประกันนักท่องเที่ยว สามารถซื้อประกันเดินทางจาก insurverse ที่นี่ได้เลย พร้อมดูแลทุกทริปท่องเที่ยวตลอด 24 ชม. อย่างครอบคลุม

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย