vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
แชร์เทคนิค นั่งเครื่องบินไม่ให้ปวดหูแบบเบสิก เพื่อลดอาการหูอื้อ

แชร์เทคนิค นั่งเครื่องบินไม่ให้ปวดหูแบบเบสิก เพื่อลดอาการหูอื้อให้หมดไป

schedule
share

นั่งเครื่องบินแล้วหูอื้อไปหมด เป็นอาการไม่ปรารถนาของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยว โดยเฉพาะตอนที่จะต้องไปท่องเที่ยวต่างประเทศโดยเครื่องบิน แค่คิดก็ทำให้ไม่อยากเดินทางไปไหนแล้ว แต่รู้หรือไม่ถ้าขึ้นเครื่องบินแล้วปวดหูมากหรือหูอื้อ ยังมีวิธีป้องกันและแก้ไขได้นะ วันนี้ insurverse จะมาแชร์เทคนิครับมือกับอาการหูอื้อบนเครื่องบินให้ฟังกัน

แชร์เทคนิค นั่งเครื่องบินไม่ให้ปวดหูแบบเบสิก เพื่อลดอาการหูอื้อ

นั่งเครื่องบินและมักเกิดอาการหูอื้อบนเครื่องบินเป็นเพราะอะไร

อาการนั่งเครื่องบินแล้วหูอื้อ หลักๆ เกิดจากความดันอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จนทำให้ความดันอากาศภายในหูกับความดันอากาศภายนอกหูไม่เท่ากัน ไม่เหมือนกับความดันอากาศที่อยู่บนพื้นที่ราบบนพื้นดิน จึงทำให้คุณเกิดอาการหูอื้อหรือบางครั้งถึงขั้นปวดหูได้

นั่งเครื่องบินทำยังไงให้หายปวดหู

1. กลืนน้ำลาย

สำหรับคนที่ขึ้นเครื่องบินหูอื้อ วิธีการแก้หูอื้อที่ง่ายที่สุด คือ “การกลืนน้ำลาย” เพราะการกลืนน้ำลายเป็นการทำให้ท่อปรับความดันในหูชั้นกลาง ปรับความดันที่แตกต่างกันระหว่างหูชั้นกลางกับความดันภายนอกหูให้มีระดับเท่ากัน เพียงเท่านี้อาการหูอื้อก็จะหายไป

2. การใช้หลอดดูดน้ำ

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยแก้อาการนั่งเครื่องบินแล้วหูอื้อได้ก็คือ การใช้หลอดดูดน้ำเป็นตัวช่วย เพราะในเวลาที่คุณกลืนเครื่องดื่มลงไป ความดันภายในหูก็จะทำการปรับระดับให้เท่ากับความดันภายนอกหู ทำให้เป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาหูอื้อได้ สำหรับวิธีการกลืนเครื่องดื่มมีความใกล้เคียงและคล้าย ๆ กับวิธีการกลืนน้ำลาย ที่ได้ผลในเรื่องของการแก้ปัญหาหูอื้อได้

3. เคี้ยวหมากฝรั่งหรืออมลูกอม

วิธียอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวอาจจะคุ้นเคยหรือทำกันบ่อย คือ การเคี้ยวหมากฝรั่ง วิธีนี้ง่ายและทำให้คุณเพลิดเพลินตลอดช่วงเวลาการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะการเคี้ยวหมากฝรั่ง จะทำให้เกิดช่วงเวลาที่เรากลืนน้ำลายบ่อยกว่าปกติ ซึ่งช่วยปรับความดันภายในหูและความดันภายนอกหูได้ จึงช่วยลดอาการหูอื้อได้เป็นอย่างดี

4. หาว

การหาว สามารถช่วยลดอาการหูอื้อได้ เป็นอีกวิธีที่ช่วยปรับระดับความดันภายในและความดันภายนอกหูให้มีระดับเท่ากันได้แบบไม่ต้องพึ่งอะไรเลย เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ง่ายสุดๆ ซึ่งบางคนที่ไม่รู้แล้วเผลอหาวแบบไม่รู้ตัว ก็จะพบว่าอาการหูอื้อหายไปได้จริงๆ

5. เคลียร์อากาศ บีบจมูกพร้อมปิดปากให้สนิท

วิธีนี้นักดำน้ำรู้จักกันดี การเคลียร์อากาศปรับความดันหู เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณหายจากอาการนั่งเครื่องบินแล้วหูอื้อได้ ซึ่งวิธีการทำก็คือการเคลียร์อากาศด้วยการสูดหายใจเข้าให้เต็มที่ แล้วบีบจมูกพร้อมปิดปากให้สนิท แล้วเบ่งลมออกเบา ๆ จากนั้นค่อยเอามือออกจากปากและจมูกแล้วกลืนน้ำลาย วิธีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะแก้อาการหูอื้อได้อย่างชะงัด

แชร์เทคนิค นั่งเครื่องบินไม่ให้ปวดหูแบบเบสิก เพื่อลดอาการหูอื้อ

สรุป

สำหรับใครที่กำลังมีแผนท่องเที่ยวแล้วจะต้องนั่งเครื่องบินลองนำเทคนิคดีๆ อย่างวิธีแก้ปวดหูเวลาขึ้นเครื่องบินไปใช้ได้นะ หลังจากนี้ไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหน ก็จะรู้สึกสนุกและมีความสุขมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญที่สุดในการท่องเที่ยวต่างประเทศให้อุ่นใจ จำเป็นต้องมีผู้ช่วยในการเดินทางอย่างประกันเดินทางต่างประเทศ จาก insurverse เอาไว้ด้วย ที่พร้อมดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง ให้การเที่ยวเป็นเรื่องเที่ยวจริงๆ สนใจประกันเดินทางต่างประเทศออนไลน์ของ insurverse เริ่มต้นด้วยราคาเบี้ยประกันเบาๆ ได้ที่นี่ ซื้อง่าย เคลมสะดวกให้ความคุ้มครองทันที เพื่อทุกการเดินทางได้รับความปลอดภัยสูง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย