vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สายโซเชียลต้องรู้ Pocket WIFI คืออะไร รุ่นไหนแนะนำ อัปเดตปี 2567

สายโซเชียลต้องรู้ Pocket WIFI คืออะไร รุ่นไหนแนะนำ อัปเดตปี 2567

schedule
share

Pocket WIFI หรือไวไฟแบบพกพา สายโซเชียลที่อยากจะไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ขาดอุปกรณ์ตัวนี้ไปคงเหมือนขาดใจที่ต้องอดเล่นอินเทอร์เน็ตอย่างแน่นอน หลายคนอาจสงสัยว่า pocket wifi คืออะไรและทำงานยังไง ขอบอกว่านี่เป็นอุปกรณ์กู้ชีพสายโซเชียลที่ดีมากๆ จะช่วยทำให้เราเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้จากทุกแห่ง ที่สำคัญยังพกสะดวก จะพกสำหรับนำเอาไว้ใช้ระหว่างเดินทางไกลภายในประเทศหรือต้องการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ก็ได้ เพราะอุปกรณ์ตัวนี้จะทำหน้าที่เสมือน wifi ที่สามารถแชร์สัญญาณให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้นั่นเอง

สายโซเชียลต้องรู้ Pocket WIFI คืออะไร รุ่นไหนแนะนำ อัปเดตปี 2566

ข้อดีของการมี Pocket WIFI เอาไว้ใช้ เวลาเดินทางท่องเที่ยว

เราได้รวบรวมข้อดีในการพก pocket wifi ไปต่างประเทศมาให้แล้ว เหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศยุโรปหรือเที่ยวต่างประเทศเอเชีย การซื้อpocket wifi พกพาเอาไว้จะทำให้โพสต์รูปลงโซเชียลได้ทันที ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างไม่มีสะดุดตลอดทริป

1. สามารถแชร์สัญญาณ wifi ได้หลายเครื่อง ไม่เปลืองแบตเตอรี่

2. ไม่ต้องกังวลค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่อาจตามมาและราคาถูกกว่าเปิด Roaming

3. Pocket WiFi ที่ใช้สัญญาณ 4G LTE ในพื้นที่ มีความเสถียรกว่านอกจากนี้ยังทำให้เราใช้เน็ตที่มีความเร็วแรงสูง

4. Pocket WiFi จะกระจายสัญญาณ wifi ในรัศมีวงกว้างได้ไกลกว่า Roaming

3 Pocket WIFI ยี่ห้อไหนดี 2024 คัดแล้ว บางเบา พกพาง่าย

สำหรับ pocket wifi ยี่ห้อไหนดีที่บางเบา พกพาเวลาไปเที่ยวต่างประเทศได้ง่ายและราคาไม่แรงมากดูกัน

1. TP-Link M7200

Pocket WIFI ขนาดเล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักเบา สามารถพกไว้ในกระเป๋ากางเกงได้เลย มีแบตเตอรี่ขนาด 2,000mAh ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 8 ชั่วโมง โดยรุ่นนี้สามารถใส่ซิมเน็ตและใช้งานอินเทอร์เน็ตง่าย

ราคาเริ่มต้น 1,890.-

2. D-Link DWR-932C

ยี่ห้อนี้ออกแบบมาสำหรับเป็นเราเตอร์มือถือแบบพกพา ให้สัญญาณอินเทอร์เน็ตแบบไร้สายระดับ 4G พร้อมเสาอากาศ LTE สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้พร้อมๆ กันสูงสุดได้ 10 เครื่อง มีขนาดเล็กน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก แบตเตอรี่ความจุ 2,000mAh ใช้งานต่อเนื่องได้ประมาณ 4 ถึง 5 ชั่วโมง

ราคาเริ่มต้น 1,499.-

3. HUAWEI E5576

เป็น Pocket WIFI ที่มีดีไซน์สวยกะทัดรัดพกพาได้สะดวกที่สุด เชื่อมต่ออุปกรณ์ Wi-Fi สูงสุดถึง 16 เครื่อง สามารถจัดการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือได้เลย ด้วย HUAWEI AI Life App แบตเตอรี่มีความจุ 1,500mAh อาจดูเหมือนน้อยแต่แลกมาด้วยน้ำหนักที่เบาหวิวตัวเครื่องบางเฉียบ ชดเชยเรื่องแบตเตอรี่น้อยด้วยโหมดประหยัดพลังงาน ทำให้ใช้งานได้ยาวถึง 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ราคาเริ่มต้น 1,100.-

วิธีเก็บรักษา Pocket WIFI ระหว่างเดินทาง

การเก็บรักษา Pocket WIFI นั้น ควรมีกระเป๋าถือหรือเป้เก็บของเอาไว้ สำหรับนำมาใช้เก็บอุปกรณ์ เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการตกพื้นแล้วเสียหาย หากมีการเก็บไว้ในถุงซิปล็อคก่อนเก็บลงกระเป๋า ก็จะช่วยป้องกันความชื้นและฝุ่นได้ดีขึ้นอีกด้วย ข้อสำคัญไม่ควรเปิด Pocket WIFI ทิ้งไว้ทั้งวัน จะทำให้เครื่องร้อนจนเกินไป อาจจะส่งผลต่ออายุในการใช้งานน้อยลง ถ้าเราอยากเก็บรักษาอุปกรณ์ WIFI ให้ใช้งานได้นานๆ ควรเปิดใช้เฉพาะเวลาที่เราใช้อินเทอร์เน็ตก็พอแล้ว

ข้อดีของการมี Pocket WIFI เอาไว้ใช้ เวลาเดินทางท่องเที่ยว

สรุป

เมื่อเลือก Pocket WIFI สำหรับพกพาไปเที่ยวได้แล้ว ก็อย่าลืมซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ให้ความคุ้มครองตลอดการเดินทางครบทุกเหตุการณ์ไม่คาดคิดเอาไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวบินล่าช้า, ความเจ็บป่วย, การเคลื่อนย้ายส่งกลับประเทศ, เสียชีวิต, สูญเสียอวัยวะรวมไปถึงการส่งอัฐิกลับไทยด้วย ซึ่งประกัน insurverse มอบความคุ้มครองเหล่านี้ให้ครบ จบทุกความกังวลด้วยเบี้ยประกันเริ่มต้นหลักสิบเท่านั้น แถมยังเป็นประกันการเดินทางต่างประเทศซื้อตอนไหนก็ได้ผ่านช่องทางออนไลน์อีกด้วย สนใจซื้อประกันเดินทางคลิกดูแพ็กเกจประกัน insurverse ที่นี่ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย