vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 จุดเช็กอินที่เที่ยวมาเลเซีย ถ่ายรูปรับตรุษจีน 2567 กับศาลเจ้าเก่าแก่

7 จุดเช็กอินที่เที่ยวมาเลเซีย ถ่ายรูปรับตรุษจีน 2567 กับศาลเจ้าเก่าแก่ เพียบ!

schedule
share

ประเทศมาเลเซีย แหล่งท่องเที่ยวบ้านใกล้เรือนเคียงประเทศไทยที่เดินทางง่าย ใช้เวลาไม่นาน ถือว่าเป็นประเทศที่เหมาะเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีงบน้อยที่กำลังแพลนเที่ยวในช่วงตรุษจีน 2567 เพราะมีจุดให้เช็กอินสำหรับเที่ยวและถ่ายรูปทำคอนเทนต์กันเพียบ แนะนำเลยว่าใครที่มีประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ เตรียมตัวพร้อมเดินทางไปต่างประเทศในช่วงตรุษจีนนี้ ลองไปสัมผัสและดื่มด่ำประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ประเทศนี้ดูสักครั้ง เพราะทั้งวัฒนธรรม ผู้คน สังคม ประเทศมาเลเซียถือว่าโดดเด่นในเรื่องเหล่านี้ไม่น้อยหน้าประเทศอื่นๆ ไปแล้วอาจจะหลงรักจนต้องกลับไปซ้ำอีกหลายรอบ ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่าประเทศที่อยู่ห่างจากไทยไม่ถึงสองชั่วโมงนี้ มีจุดไหนที่น่าสนใจสำหรับสายคอนเทนต์ที่วางแผนเที่ยวต่างประเทศ 2567 กันบ้าง

beautiful-architecture-building-exterior-kuala-lumpur-city-malaysia

เที่ยวมาเลเซีย เช็กอินที่ไหนดี

ใครจะไปมาเลเซียยกมือขึ้น! จะบอกว่าประเทศนี้ไม่จำเป็นต้องซื้อทัวร์ต่างประเทศมาเที่ยว ก็สามารถเที่ยวด้วยตัวเองได้ง่ายๆ เพราะแต่ละที่เดินทางสะดวกมาก แต่จะมีที่ไหนที่ไม่ควรพลาดไปเยือนบ้าง มาดูกันเลย

1. ศาลเจ้าแม่กวนอิม กวนยินเต้ง

มาถึงมาเลเซียทั้งที ก็ต้องมาสัมผัสวัฒนธรรมดั้งเดิมของเขากันสักหน่อย ซึ่งที่ศาลเจ้าแม่กวนอิมแห่งนี้ เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่สุดในปีนัง เหมาะที่จะมาการมากราบไหว้บูชาเป็นอย่างมาก เพราะมีเสียงร่ำลือกันมายาวนานว่าเป็นศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์ ขออะไรก็จะได้ตามที่ขอ สายมูฯ บ้านเราทั้งหลายบอกเลยว่าห้ามพลาด

2. ตึกแฝดเปโตรนาส

เรียกว่าเป็นแหล่งเช็กอินแห่งชาติของมาเลเซีย มาแล้วไม่มาที่ตึกแฝดเปโตรนาสไม่ได้ เพราะเดี๋ยวเขาจะหาว่ามาไม่ถึง ใครมาแล้วก็อย่าลืมเผื่อเวลาช่วงหัวค่ำๆ หรือดึกๆ มาถ่ายรูปกับวิวตึกแฝดทั้งสอง รับรองว่าได้คอนเทนต์สวยๆ ลงสตอรี่เพียบแน่นอน

3. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Aquaria KLCC

ใครที่ยกโขยงมาเที่ยวกันเป็นครอบครัว ขอแนะนำให้มาเช็กอินที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ เพราะเขาจัดว่าเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดีที่สุดในเอเชียเลยทีเดียวและมีสัตว์น้ำให้เดินชมมากกว่า 250 สายพันธุ์ เยอะมาก!

4. วัดแขกเมืองจอร์จทาวน์

เอาใจสายมูฯ กันอีกสักที่ กับวัดแขกที่มีความละม้ายคล้ายคลึงกับวัดแขกที่สีลมบ้านเรา เพราะถูกสร้างขึ้นด้วยศิลปกรรมของอินเดีย ด้วยซุ้มประตูทางเข้าที่ทำให้เรานึกถึงวัดแขกในกรุงเทพฯ ใครนับถือพระแม่ศรีมหาอุมาเทวี แวะไปเช็กอินสักการบูชากันได้

5. จัตุรัสเมอร์เดก้า

แลนด์มาร์กที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในมาเลเซีย เป็นที่ตั้งของเสาธงมาเลเซียที่สูงกว่า 95 เมตร แวดล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมสวยงาม สะดุดตา เหมาะแก่การถ่ายรูปทำคอนเทนต์เป็นอย่างมาก

6. ไชน่าทาวน์

ชุมชนที่แสนจะคึกคักของประเทศมาเลเซีย มาเช็กอินที่นี่คุณจะได้เสียเงินไปกับการช้อปปิ้งข้าวของพื้นเมืองที่หลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ เรียกว่ามาที่เดียวจบ ครบทุกสิ่งที่สายช้อปต้องการแน่นอน

7. หอคอยกัวลาลัมเปอร์

สายเที่ยวที่ต้องการชมวิวทิวทัศน์ของเมืองหลวงมาเลเซียแบบสุดลูกหูลูกตา นี่คือสถานที่ที่ห้ามพลาดในการใส่เข้าไปในแพลนเที่ยว เพราะมาที่เดียวคุณจะได้รูปสวยๆ ของเมืองหลวงทั้งเมืองแบบที่ไปหาที่ไหนไม่ได้ แอบกระซิบบอกว่าวิวตอนพระอาทิตย์ตก สวยอย่าบอกใคร!

golden-statue-batu-caves-kuala-lumpur

สรุป

แม้จะอยู่ใกล้บ้านเรามาก แต่มาเลเซียก็เป็นประเทศที่ไม่ควรมองข้าม เพราะวัฒนธรรมมาเลเซียถือว่าเป็นอะไรที่น่าหลงใหลไม่แพ้ประเทศอื่นๆ แถมยังไม่จำเป็นต้องซื้อทัวร์ต่างประเทศด้วย เพราะไปง่ายๆ ไปคนเดียวก็ได้หรือจะหอบหิ้วเพื่อนๆ ไปด้วยก็น่าสนุกดี ใครกำลังมีแพลนไปเที่ยว เตรียมแพ็กกระเป๋า เช็กข้าวของให้ดี รวมถึงทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้ด้วย เพราะเราไม่รู้ว่าระหว่างทางจะเจอเหตุไม่คาดฝันอะไรหรือไม่ ดังนั้นใครที่ยังไม่มีประกัน ขอแนะนำประกันจาก Insurverse ที่วางแผนคุ้มครองให้คุณทุกย่างก้าว ตั้งแต่ก้าวเท้าออกจากบ้านจนจบทริป สนใจคลิกดูรายละเอียดประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ Insurverse ที่นี่ได้เลย ไม่เพียงแต่จะเที่ยวได้อย่างสบายใจ แต่คุณจะได้อุ่นใจทุกๆ การเดินทาง ไม่ว่าจะไปใกล้หรือไกล เที่ยวต่างประเทศ 2567 ไม่ว่าจะที่ไหน ให้ Insurverse ดูแลเรื่องความปลอดภัยให้กับคุณ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)