vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สายมูต้องดู! สิ่งของต้องห้าม ไม่เป็นสิริมงคล คนในบ้านเจ็บป่วย เจออุบัติเหตุ

สายมูต้องดู ! สิ่งของต้องห้ามในบ้าน นำพาสู่อุบัติเหตุความโชคร้าย

schedule
share
สาย มู

หากคุณคือสาย มู เตลูที่มีความเชื่อเกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดวงชะตา และไสยศาสตร์ คุณจะต้องทำความรู้จักกับสิ่งต้องห้ามที่สายมูต้องระวัง เพราะไม่เป็นสิริมงคลภายในบ้าน เนื่องจากสิ่งเหล่านี้มีความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณว่าจะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยและเกิดอุบัติเหตุ รวมไปถึงการไม่เป็นสิริมงคลผู้อยู่อาศัยอีกด้วย สายมูเตลูลองเช็คภายในบ้านคุณให้ดีว่ามีสิ่งที่เราจะกล่าวต่อไปนี้อยู่ในบ้านหรือไม่ เพราะในทางความเชื่อกล่าวไว้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน โดยอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุและการเจ็บป่วยได้เลยทีเดียว ซึ่ง 5 สิ่งต้องห้ามในบ้านตามความเชื่อโบราณนั้นประกอบไปด้วย

1.ตุ๊กตาเก่า

มีความเชื่อว่าการนำเอาตุ๊กตาเก่าไว้ในบ้าน อาจกักเก็บวิญญาณร้ายหรือพลังงานลบเอาไว้ ซึ่งวิญญาณเหล่านี้จะสร้างความรำคาญรวมไปถึงส่งผลต่ออารมณ์และสุขภาพของคนภายในบ้าน และนอกจากนี้มีผลต่อด้านสุขอนามัยในเรื่องของไรฝุ่นและเชื้อโรคที่อาจสะสมอยู่ในตุ๊กตา ดังนั้นการแก้เคล็ดตุ๊กตาเก่า หากไม่เอาไปทิ้ง ขอแนะนำให้ทำความสะอาดและเก็บไว้ในที่มิดชิด ไม่ควรไว้ในห้องนอนจะดีที่สุด และเพื่อความสบายใจมากขึ้นการเอาน้ำมนต์มาพรมที่ตุ๊กตาก็ช่วยแก้เคล็ดได้เช่นเดียวกัน

2.กระจกแตก

สาเหตุที่ไม่ควรเก็บไว้ในบ้านตามความเชื่อก็คือ กระจกแตกสื่อถึงความแตกแยก และความสูญเสีย อีกทั้งยังเชื่อกันว่ากระจกแตกเป็นลางร้ายและส่งผลเสียต่อฮวงจุ้ยภายในบ้านอีกด้วย ดังนั้นวิธีจัดการคือการนำไปทิ้งและเปลี่ยนกระจกบานใหม่

3.นาฬิกาที่หยุดเดิน

นาฬิกาที่หยุดเดินสื่อถึงการหยุดชะงักของชีวิต ความหยุดนิ่ง และการสูญเสีย และยังเป็นสิ่งที่สะท้อนพลังงานด้านลบให้กับผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน ซึ่งวิธีจัดการกับสิ่งนี้ก็คือ หากนาฬิกายังไม่พังให้คุณซ่อมแซมหรือเปลี่ยนถ่านใหม่ให้นาฬิกากลับมาเดินอีกครั้ง แต่ถ้าพังแล้วให้นำไปทิ้ง อย่าเก็บไว้ในบ้าน

4.ต้นมะขาม

ต้นมะขามถือเป็นต้นไม้ต้องห้ามที่ไม่ควรปลูกไว้ในบริเวณบ้านเด็ดขาด เพราะมีความเชื่อว่าต้นมะขามเป็นต้นไม้ที่สิงสถิตของสิ่งอัปมงคลวิญญาณและปีศาจ และต้นมะขามมักถูกใช้ในพิธีกรรมทางไสยศาสตร์อยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งยังส่งผลเสียต่อฮวงจุ้ยภายในบ้านอีกด้วย โดยวิธีการจัดการถ้าคุณไม่ตัดทิ้ง สามารถแก้เคล็ดได้ด้วยการนำเหรียญพญาครุฑฝังไว้ที่ลำต้น หรือการทาสีต้นและบริเวณราก เพราะมีความเชื่อว่าสีแดงเป็นสีมงคลสามารถป้องกันสิ่งอัปมงคลไร้วิญญาณชั่วร้ายได้

5.ประตูบ้านทางผีผ่าน

หากบ้านใครมีลักษณะที่ประตูสองบานทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านอยู่ตรงกัน ตามความเชื่อโบราณเรียกว่าเป็นประตูบ้านทางผีผ่าน ซึ่งมีความเชื่อว่าวิญญาณหรือผีอาจนำพาความโชคร้ายมาสู่คนในบ้านและส่งผลกระทบต่อสุขภาพการเงินและความสัมพันธ์ ดังนั้นวิธีการแก้เคล็ด แขวนวัตถุมงคลไว้ที่ประตู เช่น ผ้ายันต์เท้าเวสสุวรรณ หรือพระเครื่อง นอกจากนี้อาจจะใช้เป็นผ้าม่านกั้นประตูเอาไว้ ก็แก้ได้เช่นเดียวกัน

สรุป

ดังนั้นสิ่งที่เราได้กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นข้อห้ามที่ไม่เป็นสิริมงคลแก่คนในบ้าน หากคุณสำรวจแล้วว่ามีอยู่ในบ้านควรรีบจัดการโดยเร็วที่สุด และนอกจากนี้การวางแผนการใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน ขอแนะนำการทำประกัน อุบัติเหตุที่เว็บไซต์ insurverse และสามารถเช็คเบี้ยประกัน อุบัติเหตุ ออนไลน์ก่อนได้ที่นี่ประกันอุบัติเหตุ ราคา ถูกที่คุณเลือกความคุ้มครองได้อย่างอิสระ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย