vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สายฝอเช็กด่วน ที่เที่ยวลิทัวเนีย 2567 ดินแดนจิ๋ว ที่รวยมว๊ากอันดับ 2 ของโลก

สายฝอเช็กด่วน ที่เที่ยวลิทัวเนีย 2567 ดินแดนจิ๋ว ที่รวยมว๊ากอันดับ 2 ของโลก

schedule
share

สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งบนโลกมีความน่าหลงใหลและความสวยงามอยู่ในตัวเอง หนึ่งในประเทศที่น่าสนใจหากใครกำลังต้องการเที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรกแนะนำให้ลองเที่ยวประเทศลิทัวเนีย ประเทศเล็กๆ ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ในทวีปยุโรปกลางติดกับทะเลบอลติก ประเทศแห่งนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและสิ่งปลูกสร้างสไตล์ยุโรปให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสความน่าตื่นตาตื่นใจของประเทศเล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย แล้วลิทัวเนีย สถานที่ท่องเที่ยวไหนบ้างที่น่าสนใจเหมาะแก่การไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวบ้าง วันนี้ทางเรามีคำตอบมาให้ ไปดูกันเลย!

vilnius-city-surrounded-by-buildings-greenery-sunlight-cloudy-sky-lithuania

เช็ก 5 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของประเทศลิทัวเนียประจำปี 2567

หลายๆ คนอาจสงสัยว่าประเทศลิทัวเนีย ประเทศอะไร ไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนเลย? คำตอบคือ ลิทัวเนียเป็นประเทศขนาดเล็กทางตอนกลางของยุโรปจัดว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนให้ความสนใจน้อย แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเพียบ จุดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศแห่งนี้คือความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมและธรรมชาติที่สวยงาม โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจดังนี้

1. โบสถ์เซนต์แอน (St.Ann’s Church) เมืองวิลนีอุส

โบสถ์ของชาวคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก มีที่ตั้งอยู่ในเมืองเก่า ลักษณะของโบสถ์มีความเป็นเอกลักษณ์โดยตัวโบสถ์ถูกสร้างขึ้นมาจากอิฐแดงและตกแต่งแบบยุโรป เป็นอีกหนึ่งโบสถ์ที่สวยมากของเมืองวิลนีอุส

2. มหาวิหารแห่งวิลนีอุส (Vilnius Cathedral) เมืองวิลนีอุส

อีกหนึ่งมหาวิหารที่ใครกำลังไปเที่ยวประเทศลิทัวเนียไม่ควรพลาด มหาวิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองวิลนีอุสเมืองเก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมาย เอกลักษณ์ของมหาวิหารแห่งนี้คือมีสถาปัตยกรรมสีขาวและมีหอคอยตั้งอยู่ข้างๆ อีกด้วย

3. ปราสาททราไก (Trakai Island Castle) เมืองทราไก

ปราสาทกลางทะเลสาบแห่งเมืองทราไก มีสะพานให้นักท่องเที่ยวข้ามไปเที่ยวชมความงดงามของปราสาทได้ ปราสาทมีหลังคาสีส้มเป็นเอกลักษณ์ บริเวณด้านหน้าปราสาทมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก อีกทั้งปราสาทยังมีส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเที่ยวชมอีกด้วย

4. สุสานไม้กางเขน (Hill of Crosses) เมืองซัวเลย์

หากอยากสัมผัสความแปลกและความลึกลับของประเทศลิทัวเนีย สุสานไม้กางเขนเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความแปลกเป็นอย่างมาก สุสานแห่งนี้ถูกประดับไปด้วยไม้กางเขนเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นของพระเยซูและพระแม่มารีถูกประดับไว้กับสุสานอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบการเสพความลึกลับทางประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

5. โบสถ์เซนต์ไมเคิล (St. Michael the Archangel Church) เมืองเคานาส

โบสถ์ใหญ่ใจกลางเมืองเคานาสของประเทศลิทัวเนีย เป็นโบสถ์ของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกที่ถูกสร้างขึ้นด้วยสไตล์นีโอไบแซนไทน์ หลังคาเป็นลักษณะโดมขนาดใหญ่ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของโบสถ์แห่งนี้ ใครที่ชอบความงามของสถาปัตยกรรมยุโรปไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

historic-trakai-castle-lithuania-near-lake-beautiful-cloudy-sky

สรุป

ใครที่ชอบท่องเที่ยวต่างประเทศคนเดียว คงหลงรักประเทศเล็กๆ แห่งนี้ ลิทัวเนียเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามทางประวัติศาสตร์มากมาย มีบ้านเมืองที่สงบและผู้คนน้อย ถึงแม้จะเป็นประเทศที่สงบแต่หากจะไปเที่ยวต่างประเทศทั้งที ควรทำประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ เพื่อคุ้มครองเวลาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้ หากสนใจทำประกันเดินทางต่างประเทศ สามารถคลิกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ ราคาถูกได้ผ่านเว็บไซต์ของ insurverse ได้เลย ค่าประกันเฉลี่ยวันละไม่ถึงร้อยแต่ให้ความคุ้มครองหลักล้าน คุ้มครองให้คุณปลอดภัยตลอดทริปแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย