vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เข้าสิงคโปร์ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องผ่านช่องตม แค่ดูวิธีลงทะเบียน SG Arrival Card!

เข้าสิงคโปร์ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องผ่านช่องตม แค่ดูวิธีลงทะเบียน SG Arrival Card!

schedule
share

การลงทะเบียน sg arrival card ถูกพูดถึงกันอย่างมากเลยทีเดียว ว่ามีขั้นตอน sg arrival card กรอกยังไง เพราะว่าเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการเดินทางเข้าสู่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อให้การเดินทางไปสู่จุดหมายปลายทางได้ง่ายขึ้น เป็นอีกวิธีในการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแบบทันสมัย ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีแบบง่ายๆ ในการกรอกเอกสารเพื่อเข้าไปเที่ยวเมืองสิงโตพ่นน้ำได้ง่ายขึ้นมาฝากแล้ว ไปดูกันเลย

เข้าสิงคโปร์ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องผ่านช่องตม แค่ดูวิธีลงทะเบียน SG Arrival Card!

sg arrival card คืออะไร ต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้างในการลงทะเบียน

sg arrival card คืออะไร คำตอบก็คือเป็นการลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งสิทธิในเอกสารดังกล่าวจะถูกใช้ในการผ่านช่องทางการเดินทางแบบอัตโนมัติ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการกรอกเอกสารกระดาษที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองไปยังประเทศสิงคโปร์อีกต่อไป

สำหรับเงื่อนไขในการเดินทางเข้าประเทศตามเงื่อนของ ICA (The Immigration & Checkpoints Authority) นั้น หรือเงื่อนไขที่สามารถลงทะเบียนเข้าสิงคโปร์ ica ได้จะต้องเป็นผู้ที่มีหนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ตที่อายุเหลือตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป ที่สำคัญก็คือจะต้องทำการลงทะเบียน sg arrival card ก่อนที่มาถึงสิงคโปร์ให้เรียบร้อย โดยกำหนดให้ทำการลงทะเบียนเข้าสิงคโปร์ ica ล่วงหน้าก่อน 3 วันเดินทาง

วิธีลงทะเบียน sg arrival card เตรียมพร้อมก่อนเดินทางเข้าสิงคโปร์

เมื่อกล่าวถึงการลงทะเบียน sg arrival card หลายๆ คนอาจจะคิดว่าต้องใช้เวลานานหรือยุ่งยากแน่นอน แต่บอกเลยว่าการลงทะเบียนดังกล่าวง่ายและสะดวกมาก สามารถกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว โดยมีวิธีการลงทะเบียน ดังนี้

1. sg arrival card กรอกยังไง เริ่มต้นการลงทะเบียนด้วยการเข้าสู่เว็บไซต์ https://eservices.ica.gov.sg/sgarrivalcard/ คุณสามารถที่จะเลือกเปลี่ยนภาษาได้ ซึ่งสามารถเลือกเป็นภาษาไทยได้ด้วยเช่นกัน

2. หลังจากนั้นจะเป็นการเลือกประเภทของผู้เดินทางเข้าประเทศ โดยให้คุณเลือกทางขวามือ นั่นคือ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

3. กดเลือกรูปแบบการเดินทาง โดยจะมีให้เลือกการเดินทางแบบรายบุคคลและแบบกลุ่ม

4. หลังจากนั้นให้คุณกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน โดยเน้นย้ำทุกข้อมูลที่กรอกลงไปจะต้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

5. สำหรับการกรอกข้อมูลการลงทะเบียนนั้น เอกสารที่ต้องใช้ ได้แก่ หนังสือเดินทาง, ข้อมูลการเดินทาง, ข้อมูลประจำตัว, ข้อมูลติดต่อและข้อมูลที่พัก

6. หลังจากที่คุณกดยืนยัน กรอก ICA สิงคโปร์ 2566 เรียบร้อยแล้ว ก็จะได้รับข้อความยืนยันการลงทะเบียนทางอีเมลจาก ซึ่งสามารถที่จะปรินท์ในรูปแบบกระดาษสำหรับยื่นแสดงหรือจะโชว์ข้อความยืนยันทางอีเมลให้เจ้าหน้าที่ก่อนเข้าสิงคโปร์ได้ตามความสะดวก

เข้าสิงคโปร์ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องผ่านช่องตม แค่ดูวิธีลงทะเบียน SG Arrival Card!

สรุป

เพียงแค่รู้วิธีลงทะเบียน sg arrival card ก็ทำให้การเข้าไปเที่ยวสิงคโปร์เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ใช้เวลาไม่นานแถมยังไม่ต้องเตรียมเอกสารยุ่งยาก อย่างไรก็ตามวิธีการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศให้ปลอดภัยและสบายใจก็จำเป็นที่จะต้องมีตัวช่วยดีๆ อย่างการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่จัดเต็มเรื่องการคุ้มครองแบบเน้นๆ ถ้าใครต้องการมีผู้ช่วยส่วนตัวในการเดินทางเที่ยวอย่างปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง คลิกซื้อประกันเดินทางของ insurverse ที่นี่ได้เลย เลือกความคุ้มครองได้ตามความต้องการ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย