vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
แบ็กแพกเกอร์วัยเกษียณออกทริปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

แบ็กแพกเกอร์วัยเกษียณ ออกทริปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

schedule
share

วัยเกษียณเปรียบเสมือนช่วงชีวิตที่ไม่ต้องผูกติดกับการทำงานอีกแล้ว เงินเก็บก็มีพร้อม วันว่างก็มีเยอะ จึงทำให้นักท่องเที่ยววัยนี้ มีพร้อมทุกอย่างสำหรับการท่องเที่ยว เพื่อไปสัมผัสความสนุกบนโลกอันกว้างใหญ่ ไม่ว่าจะออกไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนก็ไปได้ทั้งนั้น ตามไปดูกันเลยว่าวัยเกษียณชอบเที่ยวแบบไหน แล้วจะมีที่ไหนโดนใจวัยเกษียณบ้าง

แบ็กแพกเกอร์วัยเกษียณ ออกทริปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

สิ่งที่วัยเกษียณควรรู้ก่อน ออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ

  • พาสปอร์ต : สิ่งสำคัญของการเดินทางไปต่างประเทศ ควรจัดเตรียมให้เรียบร้อย
  • เช็กปัญหาสภาพอากาศ : เพื่อวางแผนการเดินทางและจัดเตรียมสิ่งของให้เข้ากับสภาพอากาศของประเทศนั้นๆ
  • เงิน : เตรียมแลกเงินต่างประเทศไว้เยอะๆ เพื่อใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบาย
  • เตรียมข้อมูลการท่องเที่ยว : ศึกษารายละเอียดเส้นทางสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ต่างประเทศไว้อย่างละเอียด จะทำให้ไปเที่ยวได้ถูกที่และครบทุกพิกัด
  • ที่พัก : ต้องจองที่พักไว้ล่วงหน้าผ่านอินเทอร์เน็ต เพื่อลดปัญหาที่พักเต็มหรือหาที่พักไม่ได้

3 ที่เที่ยวเทรนด์ World is going to be “grey” ตะลุยเกาะแห่งความสุข

1. เกาะฟูก็วก เวียดนาม (Phú Quoc, Vietnam )

เวียดนามเป็นอีกหนึ่งประเทศที่วัยเกษียณไม่ควรพลาด ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์สุดสวย ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเวียดนาม นอกจากได้เก็บภาพสวยๆ แบบฟินๆ แล้ว ยังได้อิ่มท้องกับอาหารทะเลสดๆ ราคาถูก ที่ส่งตรงมาจากท้องทะเลทุกวัน พร้อมกิจกรรมมากมาย อาทิ นั่งกระเช้าชมวิว, เล่นสวนน้ำหรือแค่ไปนั่งรับไอทะเลเฉยๆ รอชมปลาดาวมาเกยตื้นอวดโฉมเรียกร้องความสนใจจากนักท่องเที่ยว ก็รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจกันแล้ว

2. เกาะบาหลี อินโดนีเซีย (Bali, Indonesia)

ที่เที่ยวทะเลอาเซียนวิวสวย บรรยากาศดี สวรรค์ของวัยเกษียณที่รักธรรมชาติ แวะมาเที่ยวที่นี่เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ สัมผัสบรรยากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ได้รับกลิ่นอายของท้องทะเลแบบจัดเต็มและได้เรียนรู้วัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของอินโดนีเซียที่ไม่เหมือนใคร แถมมาทำความรู้จักกับชาวบ้านเกาะบาหลีที่มีน้ำใสใจจริง เป็นกันเองกับนักท่องเที่ยวแบบสุดๆ แค่นี้ก็คุ้มสุดๆ

3. เกาะปีนัง มาเลเซีย (Penang, Malaysia)

เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวต่างประเทศสุดยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวกันมาก นอกจากจะงดงามไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ยังสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ง่าย ใช้เงินในการเที่ยวน้อยอีกด้วย จะได้ไปท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และศึกษาวัฒนธรรมของคนที่นี่ไปในตัว ว่ามีความเป็นอยู่แตกต่างจากบ้านเราอย่างไร เผลอๆ อาจจะชอบผู้คนที่นี่และอยากกลับมาเที่ยวซ้ำอีกเรื่อยๆ ก็ได้

เที่ยวต่างประเทศให้ปลอดภัยและอุ่นใจไปถึงลูกหลาน ด้วยประกันเดินทาง insurverse

เหนือสิ่งใดสำหรับวัยเกษียณที่ออกเดินทางเที่ยวไกลบ้านในต่างถิ่นต่างแดน อยากไปเที่ยวให้เพลิน แต่ก็ห่วงลูกหลานที่บ้าน ซึ่งต้องบอกเลยว่าจะวัยไหนก็เที่ยวได้ เพียงแค่อย่าลืมซื้อประกันเดินทางติดตัวเอาไว้ก่อนเดินทางเพื่อให้ประกันคุ้มครองทุกการเดินทางให้ปลอดภัย ลูกหลานที่บ้านก็อุ่นใจ หากต้องการไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่กังวล

แต่ถ้าไม่รู้จะเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี เราขอแนะนำประกันจาก insurverse ที่เป็นยักษ์ใหญ่แห่งวงการประกันภัยออนไลน์ ที่หาซื้อได้ง่าย เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ก็รับความคุ้มครองจากที่บ้านได้ทันที ออกเดินทางเมื่อไหร่ก็คุ้มครองเมื่อนั้น เลือกรับความคุ้มครองตามจำนวนวันที่ต้องการเดินทางได้เลย insurverse พร้อมดูแลให้นักท่องเที่ยววัยเกษียณทุกคน ยิ้มได้ตลอดเส้นทาง การเดินทางอย่างปลอดภัย

แบ็กแพกเกอร์วัยเกษียณ ออกทริปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

สรุป

วัยเกษียณต้องรู้ แม้ออกเดินทางประเทศใกล้ ๆ ก็ควรมีประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ เพราะเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ใครก็ไม่สามารถกำหนดได้ เพื่อเพิ่มความอุ่นใจ เสมือนมีเพื่อนร่วมเดินทาง คอยดูแลอยู่ตลอด 24 ชม. เพียงแค่เลือกซื้อแพ็กเกจประกันเดินทาง insurverse ที่นี่ เพื่อรับความคุ้มครองเริ่มต้นเพียงหลักสิบเท่านั้น รับรองได้ว่า เดินทางไปที่ไหนก็ไร้กังวลแน่นอน!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)