vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
วางแผนชีวิตให้ปลอดภัยก่อนออกไปเที่ยววันหยุดยาว 2567

วางแผนชีวิตให้ปลอดภัยก่อนออกไปเที่ยววันหยุดยาว 2567 แบบเต็มคาราเบล

schedule
share

นับไปนับมา วันหยุดยาว 2567 นี่เยอะมากจริงนะแก นี่ก็เพิ่งหยุดยาวปีใหม่มา แป๊บๆ เราก็จะได้หยุดสงกรานต์กันอีกละ แล้วงวดนี้ก็คือเขาให้เล่นสงกรานต์กัน 21 วัน หยุดยาวขนาดนี้มันก็ต้องหาที่เที่ยวกันหน่อยแล้วปะ จะมาให้นั่งเฉาอยู่บ้านได้ไง ว่าแล้วก็แพลนไปเที่ยวดีกว่า แต่ แต่ แต่ ก่อนที่จะออกไปลั้ลลาใช้วันหยุดปี 67 ให้คุ้มค่ากับที่ทำงานมาเหนื่อย มันก็ต้องวางแผนความปลอดภัยให้ชีวิตซะก่อน เพราะจะไปไหนมาไหนทุกวันนี้เรียกว่าเสี่ยงอันตรายทุกเมื่อนะ ไม่มีอะไรปลอดภัยเท่าการอยู่บ้านหรอก ขนาดอยู่บ้านแล้วยังเดินเตะโต๊ะเตะเก้าอี้ โทรศัพท์ตกใส่หน้าเลย นับประสาอะไรกับการออกไปเที่ยวเล่นข้างนอก ว่าแล้วเรามาวางแผนชีวิตให้ปลอดภัยก่อนออกไปเที่ยวหยุดยาว 2567 กันหน่อยดีกว่า ว่ามีวิธีไหนที่จะทำให้เราเที่ยวได้อย่างปลอดภัยไร้อุบัติเหตุกันบ้าง

two-female-tourists-hold-map-find-places

วันหยุดยาว 2567 ออกไปเที่ยวสงกรานต์ปีนี้อยากปลอดภัยต้องทำไงบ้าง! 

1. สมัครประกันอุบัติเหตุ

เห็นคำว่าประกันอย่าเพิ่งทำเบ้ปาก ทำหน้าเบื่อ เพราะจะบอกว่าประกันอุบัติเหตุเนี่ยสำคัญมากๆ ที่ทำให้การท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่เต็มคาราเบลไปเลยนะโดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาว 2567 เพราะเราไม่มีทางรู้ล่วงหน้าเลยว่าอุบัติเหตุมันจะเกิดขึ้นกับเราเมื่อไหร่ การมีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลติดตัวไว้ มันจะทำให้เรามั่นใจมากขึ้นว่าถ้าเกิดเหตุอะไรขึ้นมา ก็จะมีความคุ้มครอง ไม่ให้เราต้องควักกระเป๋าเงินจ่าย แล้วประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลรายปีสมัยนี้คือคุ้มครองเวอร์ๆ แค่มีดบาด ตกบันได หกล้ม ก็เคลมได้แล้ว ได้ค่ายา ค่ารักษา ค่านอนโรงพยาบาล คุ้มๆ ด้วยเบี้ยประกันอุบัติเหตุเริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้นเอง ใครยังไม่มีรีบสมัครประกันอุบัติเหตุก่อนไปลั้ลลาข้างนอกด่วนๆ เลย ก่อนจะสายเกินไปเพราะเกิดเหตุร้ายแล้วไม่มีอะไรคุ้มครอง!

2. ตรวจเช็กบ้านให้ครบทุกจุด เก็บของมีค่าไว้ในเซฟ 

วันหยุดยาว 2567 หลายๆ คนก็วางแผนที่จะทิ้งบ้านไปเที่ยวต่างจังหวัด ต่างประเทศกันยาวๆ โดยไม่มีใครอยู่ดูแลที่บ้าน ดังนั้นก่อนไปควรตรวจเช็กทุกจุดภายในบ้านให้ถี่ถ้วน ว่าปิดน้ำ, ปิดไฟ, ปิดแก๊ส, ชักปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่จำเป็นและเช็กว่าล็อกกลอนแน่นหนาครบทุกจุดแล้วหรือยัง รวมไปถึงควรเก็บของมีค่าไว้ในตู้เซฟ เพราะมิจฉาชีพหรือเหล่าขโมยขโจรมักจะออกมาทำภารกิจทำความสะอาดกวาดทรัพย์สินบ้านเรือนผู้คนกันในช่วงวันหยุดยาวนี่แหละ อยากเที่ยววันหยุดยาว 2567 ให้สนุกไม่ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคนพวกนี้ ก็ต้องเซฟตัวเองให้มากที่สุดก่อน อย่าประมาทว่าเข้ามาก็เอาอะไรไปไม่ได้เพราะมีกล้องวงจรปิด แต่กล้องวงจรปิดนี่กว่าเราจะกลับมาเช็ก โจรมันก็อาจจะหอบข้าวของเราออกประเทศไปไหนต่อไหนแล้วก็ได้นะ ทางที่ดีกันไว้ดีกว่าแก้จะดีที่สุดจ้ะ

3. ตรวจเช็กสภาพรถยนต์ก่อนออกเดินทาง 

ขึ้นชื่อว่าเป็นวันหยุดยาว 2567 ยานพาหนะคู่ใจที่จะพาเราไปไหนต่อไหนต้องพร้อมที่สุด ไม่ใช่เราพร้อมแต่รถยนต์ก็ต้องพร้อมด้วย ดังนั้นคุณควรเช็กความเรียบร้อยทุกจุดของรถยนต์คันเก่งว่าเรียบร้อยดีหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นการเช็กแบตเตอรี่ว่าอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์หรือเปล่า, เช็กระดับน้ำมันเครื่องว่ามีเพียงพอตลอดทั้งทริปหรือไม่, ตรวจเช็กสภาพยางรถยนต์ว่ามีลมยางเพียงพอหรือยัง รวมไปถึงเช็กน้ำมันเบรก, ไฟหน้ารถ, ที่ปัดน้ำฝน, ประกันรถยนต์ คือทุกอย่างก่อนออกเดินทางต้องพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุไม่คาดฝันระหว่างทาง จะได้เที่ยวกันอย่างสบายใจ ไม่ถูกน้อง (รถ) ทิ้งเอาไว้กลางทางแล้วต้องโบกรถกลับเอง

portrait-beautiful-young-asian-woman-relaxing-around-beach-with-white-clouds-blue-sky-travel-vacation

สรุป

จะเดินทางไปเที่ยวไหนทั้งที อย่าให้วันหยุดยาว 2567 เสียเปล่าเพราะมัวแต่เสียอารมณ์จากสิ่งที่ไม่เป็นไปตามแพลน ทางที่ดีวางแผนความปลอดภัยเอาไว้ให้พร้อม ที่ไม่อยากให้ละเลยก็คือประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่ต้องไม่ให้ขาด ของมันจำเป็นต้องซื้ออะ เกิดเหตุอะไรขึ้นมาจะได้มีประกันคุ้มครอง ไม่ต้องน้ำตานองเพราะมานั่งเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาเอง ดังนั้นใครยังไม่มีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลรายปี ทางเราขอแนะนำให้สมัครประกันอุบัติเหตุของ insurverse เอาไว้ เพราะเขาคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้าน ด้วยเบี้ยประกันอุบัติเหตุ 1 วันเฉลี่ยแล้วซื้อกาแฟเดือนนึงยังแพงกว่านี้เลย ถ้าไม่อยากเสียเวลาเพราะมัวแต่เสียเงินจากอุบัติเหตุ กดลิงก์นี้แล้วมาสมัครประกันอุบัติเหตุ insurverse ได้เลย ถ้าสงสัยว่าต้องเสียเงินจ่ายประกันอุบัติเหตุ 1 วันเป็นเท่าไหร่ คูณไปก็แค่ปีละหลักร้อยอะ คุ้มถึงใจให้ความคุ้มครองครบถ้วน ไม่สมัครไม่ได้แล้วนะทุกคน 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย