vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
.มาดูกันเลยประเทศไหนบ้างที่ขายสัญชาติ เพื่อให้การย้ายประเทศเป็นเรื่องง่าย

มาดูกันเลยประเทศไหนบ้าง ที่ขายสัญชาติ เพื่อให้การย้ายประเทศเป็นเรื่องง่าย

schedule
share

แจกทีเด็ดใช้เงินฟาดแบบรัวๆ เพื่อซื้อประเทศที่ขายสัญชาติ สานฝันการเข้าอยู่อาศัยประเทศที่ต้องการ ให้การเปลี่ยนสัญชาติไม่จำเป็นต้องอยู่เพียงแค่ในความฝันอีกต่อไป เพราะสมัยนี้เราสามารถถือ 2 สัญชาติได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีคู่ครองเป็นคนต่างชาติเพียงอย่างเดียว เพื่อให้การเข้าไปพักอาศัยหรือทำธุรกิจทำได้ง่ายยิ่งขึ้น มาดูประเทศที่สามารถซื้อสัญชาติ 2023 กันได้เลย

.มาดูกันเลยประเทศไหนบ้างที่ขายสัญชาติ เพื่อให้การย้ายประเทศเป็นเรื่องง่าย

1. ประเทศตุรกี

อยากเปลี่ยนสัญชาติไม่ต้องรอชาติหน้า ชาตินี้ก็ได้เลยทันที เพราะประเทศตุรกีเปิดขายสัญชาติตุรกี ให้เข้าไปซื้อได้ผ่านการลงทุน แน่นอนว่าซื้อแล้วจะได้รับสัญชาติตุรกีไปตลอดชีพ โดยไม่จำเป็นจะต้องมีการพำนักอาศัยอยู่ที่ประเทศตุรกีหรือมีระดับความรู้ด้านภาษาก็ได้ ขอเพียงผ่านเงื่อนไขของการลงทุนง่ายๆ ด้วยการนำเงินจำนวน 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในประเทศตุรกีอย่างน้อย 3 ปีหรือลงทุนธุรกิจตุรกีที่มีพนักงานไม่น้อยกว่า 50 คน เพียงเท่านี้ก็มีสัญชาติตุรกีได้แล้ว

2. ประเทศนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์เป็นต่างประเทศน่าเที่ยวและน่าอยู่ที่สุดในโลก มาพร้อมกับสวัสดิการที่ดีเยี่ยม แถมเป็นประเทศแห่งความเท่าเทียม ที่ให้ผู้หญิงได้ออกสิทธิ์ออกเสียงได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีความเปิดกว้างในเรื่องของเพศ กลุ่มเพศเดียวกันก็สามารถครองรักและแต่งงานกันได้อย่างเปิดเผยอีกด้วย เงื่อนไขของการซื้อขายสัญชาตินิวซีแลนด์ ต้องมีเงินลงทุนประมาณ 2 ล้านบาทเป็นระยะเวลา 3 ปี ไม่จำเป็นที่จะต้องมีความรู้ภาษาอังกฤษ แต่ต้องอยู่อาศัยอย่างต่อเนื่องที่นิวซีแลนด์ประมาณ 3 ปี 88 วัน เพียงเท่านี้ก็มีสัญชาตินิวซีแลนด์ได้แล้ว

3. ประเทศมอลตา

ประเทศมอลตาแม้อยู่บนหมู่เกาะเล็กๆ แต่ก็เป็นประเทศที่ขายสัญชาติที่น่าไปอยู่อาศัยที่สุดในโลก มีเสถียรภาพทางการเมืองที่มั่นคงมาก เต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติอันเก่าแก่ รวมไปถึงมีวัฒนธรรมเฉกเช่นเดียวกันกับประเทศยุโรปอื่นๆ ที่สำคัญเป็นประเทศน่าเที่ยวค่าครองชีพถูกมากๆ และใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการในการสื่อสาร เงื่อนไขการซื้อสัญชาติมอลต้าต้องลงทุนอสังหาริมทรัพย์ 350,000 ยูโร (13ล้านกว่าบาท) และถือครองเอาไว้อย่างน้อย 5 ปีหรือบริจาคให้รัฐบาล 750,000 ยูโร (ประมาณไม่เกิน 29 ล้านบาท) เพื่อรับสัญชาติมอลตาได้ใน 12 เดือน

4. ประเทศแคนาดา

ประเทศแคนาดาน่าอยู่สุดๆ เพราะรายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวและเมื่อเอ่ยถึงความปลอดภัยประเทศแคนาดาเป็นที่หนึ่ง ผู้นำประเทศก็เก่งมากสามารถบริหารจัดการบ้านเมืองได้อย่างดี รวมทั้งกฎจราจรก็มีความเป็นระเบียบ กฎหมายก็มีความศักดิ์สิทธิ์สูงไม่มีใครกล้าฝ่าฝืน จึงทำให้เป็นประเทศที่น่าอยู่อีกประเทศ ที่สำคัญสามารถซื้อสัญชาติแคนาดาได้ ซึ่งการขายสัญชาติมีเงื่อนไขดังนี้ ก่อนขอสัญชาติต้องพูดภาษาอังกฤษหรือฝรั่งเศสได้แบบคล่องแคล่ว รวมถึงสอบความรู้เกี่ยวกับประเทศแคนาดาด้วยและต้องมีทรัพย์สินในไทยมากกว่า 12.5 ล้านบาทไทย รวมทั้งเคยทำธุรกิจระดับผู้บริหารมามากกว่า 3-5 ปีขึ้นไป ซึ่งต้องเข้ามาลงทุนทำธุรกิจในแคนาดามูลค่าขั้นต่ำ 3.75 ล้านบาทขึ้นไป ถึงจะเข้ามาตั้งถิ่นฐานเพื่อทำธุรกิจตามระยะเวลาที่ทางแคนาดากำหนดได้

5. ประเทศสหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกาประเทศมหาอำนาจ เปิดขายสัญชาติสำหรับคนที่ไม่ได้แต่งงานหรือคนทำงานหรือคนที่พักอาศัยที่อเมริกามานาน หากต้องการซื้อสัญชาติอเมริกาต้องลงทุน 800,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือถ้าถือกรีนการ์ดกี่ปีได้สัญชาติก็ต้องถือภายใน 24 เดือน ก็สามารถขอสัญชาติอเมริกาได้ใน 5 ปี พร้อมกับการเรียนฟรี, ทำธุรกิจได้และพำนักได้ตลอดชีพ หากมองในมุมความคุ้มค่าประเทศอเมริกามีความมั่นคงและเหมาะแก่การถือสัญชาติที่สุด นอกจากนี้ยังมีวีซ่าลอตเตอรี่เพื่อลุ้นอยู่อเมริกาแบบถาวรตลอดชีพฟรีอีกด้วย เผื่อใครคิดว่าตัวเองดวงดีสุดๆ สามารถไปลุ้นกรีนการ์ดคนดวงดีได้เลย

.มาดูกันเลยประเทศไหนบ้างที่ขายสัญชาติ เพื่อให้การย้ายประเทศเป็นเรื่องง่าย

สรุป

ความจริงมีอีกหลายประเทศที่ขายสัญชาติ แต่คัดมาเพียง 5 ประเทศที่ดีที่สุด สำหรับเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เราสามารถทดลองเดินทางไปประเทศนั้นๆ เพื่อตรวจสอบดูว่าประเทศไหนน่าอยู่และเหมาะสมกับเรามากแค่ไหน แต่ถ้าเมื่อไหร่ต้องการเดินทางไปต่างประเทศ ควรเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ด้วย เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง สามารถเลือกซื้อประกันจาก insurverse ผู้นำด้านประกันเดินทางอันดับหนึ่งในโลกออนไลน์ได้เลย คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดประกันเดินทางต่างประเทศ insurverse ที่มีราคาเข้าถึงง่าย มีแพ็กเกจให้เลือกตามความต้องการ เริ่มต้นเพียงหลับสิบเท่านั้น เที่ยวต่างประเทศได้อย่างไร้ความกังวล รับความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้านเลยทีเดียว

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย