vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
แหล่งชอปปิงมาเลเซีย ถูกกว่าไทย โดนใจนักท่องเที่ยวฝุดๆ

แหล่งชอปปิงมาเลเซีย ถูกกว่าไทย โดนใจนักท่องเที่ยวฝุดๆ กำเงินไปซื้อเลย

schedule
share

ใครเป็นสายชอปปิงคงจะอดใจไม่ไหวแน่ถ้าเจอแหล่งของถูกๆ ที่มาเลเซีย เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีแหล่งเดินชอปปิงน่าสนใจหลายแห่งแถมยังราคาถูกกว่าไทย อีกทั้งยังเป็นการไปเที่ยวต่างประเทศที่ไม่ไกลมากนัก ใช้งบประมาณก็ไม่มาก ใครอยากเที่ยวต่างประเทศ งบน้อย 2567 มาดูกันเลยว่าประเทศนี้มีแหล่งชอปน่าถูกใจที่ไหนบ้าง

street-food-store

มาเลเซียโดดเด่นเรื่องอะไร ทำไมน่าเที่ยว

เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวมาเลเซีย สิ่งแรกที่รู้สึกได้คือ เดินทางไม่ไกล ไม่ต้องใช้งบเยอะมากเป็นการเที่ยวต่างประเทศราคาถูก ส่วนมาเลเซียมีอะไรน่าเที่ยว ก็มีทั้งทรัพยากรทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีเมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออย่าง กัวลาลัมเปอร์, ปีนัง, มะละกาและเมืองอื่นๆ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ยังมีที่ชอปปิงหลายแห่ง ที่มีสินค้าราคาถูกให้เลือกซื้อหามากมาย เรียกได้ว่ากำเงินไปไม่เท่าไหร่ ได้ของกลับมามากกว่าที่คิดแน่นอน แต่จะมีที่ไหนที่สายชอปน่าไปเยือนบ้างต้องตามไปปักหมุดไว้เลย

ละลายทรัพย์ที่มาเลเซีย กับ 5 แหล่งชอปปิงของถูกที่ห้ามใจไม่อยู่

1. ตลาดกลาง

เป็นตลาดที่ต้องเดินเป็นที่แรกเมื่อไปเที่ยวมาเลเซีย เพราะเป็นแหล่งชอปปิงชื่อดังของที่นี่ มีของฝาก ของที่ระลึก งานศิลปะ งานแฮนด์เมดต่างๆ มากมาย ใครชอบสไตล์อาร์ตๆ ต้องได้ซื้อติดไม้ติดมือไปแน่

2. พาวิลเลียน กัวลาลัมเปอร์

เมื่อไปเที่ยวมาเลเซีย แล้วอากาศร้อนอยากเดินชอบแบบเย็นๆ ต้องมาที่ที่ ห้างหรูใจกลางกัวลาลัมเปอร์ แหล่งรวมแฟชั่นแบรนด์เนมจากทั่วโลก ทั้งเสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้าและเครื่องสำอาง มีการจัดแบ่งโซน เช่น แฟชั่นแบรนด์เนม, แฟชั่นทั่วไป, ร้านอาหารและบิวตี้โซน เป็นต้น

3. ตลาด Chow Kit

เปลี่ยนจากเดินห้างฯ มาหาของกินที่ตลาดสดของมาเลเซียกันดูบ้าง ตลาด Chow Kit เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในกัวลาลัมเปอร์ มีทั้งโซนผัก, ผลไม้, เครื่องเทศหรือเสื้อผ้าของใช้แนวแฟชั่นก็มีเช่นกัน

4. ถนนยาลันอาลอร์

เป็นถนนคนเดินแแนวสตรีทฟู้ดที่เหมาะแก่การมาเดินเลือกซื้อและชิมของอร่อย ที่เป็นอาหารท้องถิ่นมาเลเซียหรืออาหารนานาชาติก็มีเช่นกัน เปิดตั้งแต่เย็นถึงดึกเหมาะกกับเดินเล่นหามือเย็นกินกันชิลล์ๆ

5. ถนนมัสยิดอินเดีย

เปลี่ยนอารมณ์ไปเข้าถึงวัฒนธรรมมาเลเซียกันสักหน่อยที่ ถนนมัสยิดอินเดีย ที่นี่มีผู้คนมากมายออกมาจับจ่ายใช้สอยกันอย่างคึกคัก คุณจะได้เห็นสินค้าแนวงานแฟชั่น, งานแฮนเมด, เสื้อผ้า, ของพื้นเมือง, เครื่องเทศสไตล์อินเดียและของกินเล่นแบบสตรีทฟู้ดเรียงรายเต็มไปหมด จนอดใจไม่อยู่ต้องควักกระเป๋าแน่นอน

6. ไชน่าทาวน์

ถัดจากโซนอินเดีย มาที่โซนจีนๆ ที่ไชน่าทาวน์ กัวลาลัมเปอร์ ที่นี่ค่อนข้างคึกคักมีสีสันทั้งกลางวันกลางคืน มีของให้ชอปปิงหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า, ของใช้, สมุนไพรจีนและของกินอร่อยๆ สไตล์จีนที่น่าลิ้มลอง

มีประกันเดินทางต่างประเทศอุ่นใจ ไม่ต้องกังวล แม้ชอปจนหมดกระเป๋า

เราไปเที่ยวต่างประเทศทั้งที ก็เตรียมเงินไปชอปปิงกัน คงไม่มีใครอยากเตรียมเงินไปสำหรับเหตุฉุกเฉินอย่างอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วยเป็นแน่ แต่ถึงจะมีเงินสำรองมากเท่าไหร่ ก็ไม่อุ่นใจเท่ามีประกันเดินทางต่างประเทศ เปรียบเทียบกันแล้ว การเสียค่าเบี้ยประกันไม่กี่บาท แต่คุ้มครองเราด้วยวงเงินสูงมันคุ้มค่ากว่าแน่นอน

corridor-with-different-shops

สรุป

เมื่อเจอแหล่งชอปปิงของถูกโดนใจที่มาเลเซียกันแล้ว ก็เตรียมเงินไปชอปกันได้ แต่อย่ามองข้ามการทำประกันเดินทางต่างประเทศ แม้จะเที่ยวไม่ไกลนัก แต่ทุกการเดินทางควรมีหลักประกันเอาไว้เพื่อความอุ่นใจเสมอ หากใครยังไม่รู้ว่าจะซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ไหนดี 2567 insurverse คือประกันเดินทางออนไลน์ที่ให้คุณจัดการได้ง่ายไม่ยุ่งยาก เพียงจิ้มดูที่นี่ก็จะเจอประกันเดินทางต่างประเทศ ราคาถูกจาก insurverse ที่พร้อมดูแลคุณในทุกการเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)