vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

รวมพิกัดสถานีชาร์จรถไฟฟ้า อัปเดต 2567 เที่ยวไหนก็ฟินและอุ่นใจทั่วไทย

schedule
share

รถไฟฟ้าหรือรถ EV ติดกระแสยอดฮิตมาแรงมากๆ และได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากค่าใช้จ่ายเรื่องเชื้อเพลิงที่ไม่แพงแล้ว รถไฟฟ้า EV ยังไม่มีไอเสียจากการเผาผลาญพลังงาน ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก แต่เมื่อไหร่ที่วางแผนไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดหลายคนก็คงประสบพบเจอกับปัญหาใหญ่อย่างการหาสถานีชาร์จไม่เจอ แม้หาเจอแต่ก็ไม่มีที่ว่าง insurverse จึงได้นำพิกัดสถานีชาร์จฉบับอัปเดต 2567 มาฝากกัน ไปดูกันเลย


แจก 5 พิกัดจุดชาร์จรถไฟฟ้า ต้องรู้ก่อนเดินทาง

ใครมีรถไฟฟ้าต้องตามมาปรับพิกัดก่อนออกเดินทางและอัปเดต Ev Charger Station ในปี 2567 ไปพร้อมๆ กัน ว่ามีบริการที่ไหนบ้าง?

1. สถานีชาร์จ ปตท. (PTTOR)

สถานีชาร์จรถไฟฟ้า ปตท. บริการทั้งในปั๊มและนอกปั๊มปตท. ประกอบไปด้วยกันจำนวน 312 สถานี ไม่ว่าเดินทางไปไหนมาไหนในประเทศไทยก็สามารถมองเห็นจุดชาร์จได้ทั่วทุกจังหวัด แบ่งออกเป็น ภาคกลาง 189 สถานี, ภาคเหนือ 60 สถานี, ภาคอีสาน 70 สถานีและภาคใต้ 43 สถานี คราวนี้ไม่ว่าจะไปเหนือหรือไปใต้ ก็ไร้ความกังวลแล้ว ที่นี่สามารถจ่ายค่าชาร์จด้วยบัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้ แถมยังสามารถสะสมคะแนน Blue Card เพื่อนำมาใช้เป็นส่วนลดกับกิจกรรมต่างๆ ได้อีกด้วย

2. สถานีชาร์จรถไฟฟ้า สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT)

เดินทางไกลไร้ความกังวล เพียงลิสต์ชื่อสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) ไว้ มีให้บริการมากกว่า 1,479 แห่ง ครอบคลุมทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทยเช่นกัน ซึ่งเป็นสถานีชาร์จรถไฟฟ้าที่มีการสนับสนุนเงินบางส่วนให้แก่ส่วนราชการ, หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ, องค์การมหาชน, หน่วยงานของรัฐประเภทอื่นและเอกชนอีกด้วย ทำให้ทุกการชาร์จส่งผลดีต่อประเทศในทุกแง่มุม

3. สถานีชาร์จรถไฟฟ้า MG

สถานีชาร์จ MG ev charger station ใกล้ฉัน2567 เน้นความสะดวกสบาย ไม่ต้องรอนาน ก่อนเดินทางมาถึงสามารถจองไว้ได้เลยล่วงหน้า 15 นาที แถมวิธีชาร์จก็ไฮเทคสุดๆ เพียงเปิด QR Code นำไปสแกนกับเครื่องชาร์จ เพียงเท่านี้ระบบก็จะทำงาน พิกัดสถานี MG ส่วนใหญ่มักจะตั้งอยู่ที่บริเวณสถานที่สำคัญๆ มองเห็นได้ง่าย อาทิ มหาวิทยาลัย, ร้านอาหาร, ปั๊มน้ำมันและศูนย์การค้าเป็นต้น มีมากกว่า 129 สถานีเลยทีเดียว

4. สถานีชาร์จรถไฟฟ้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA VOLTA)

สถานีชาร์จรถไฟฟ้า ใกล้ฉัน ก่อนออกเดินทางต้อง checklist สถานีชาร์จการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเอาไว้ ซึ่งเปิดบริการทั่วประเทศกว่า 73 แห่ง ครอบคลุมทั่วทั้งหมด 42 จังหวัด ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวกสบายรองรับการเดินทางทั่วประเทศไทย ซึ่งจุดชาร์จของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคประกอบไปด้วยกัน 2 เครื่องชาร์จ 5 หัวจ่าย มีทั้งแบบ DC 4 หัวและ AC 1 หัว แม้เดินทางไปกับเดอะแก๊งที่ไหนในประเทศไทย ก็ไร้ความกังวล เพราะสามารถชาร์จพร้อมกันได้ถึง 3 คันเลยทีเดียว

5. สถานีชาร์จรถไฟฟ้า Tesla

Ev Charger Station Tesla จุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าทั่วประเทศ 2567 มาพร้อมกับระบบค้นหาสถานี Tesla เฉพาะ โดยจะมีการให้บริการที่จุดติดตั้งของศูนย์ผู้ให้บริการ tesla ตลอดจนถึงสถานีชาร์จที่สามารถชาร์จรถอื่นๆ ที่ไม่ใช่เทสลาก็ได้เช่นเดียวกัน สามารถค้นหาได้ทั่วโลกจากจุดชาร์จในเส้นทางต่างๆ ซึ่งปัจจุบันนี้มีให้บริการมากกว่า 13 แห่ง

สรุป

เดินทางด้วยรถไฟฟ้าที่ไหนต่อจากนี้ก็อุ่นใจ เพียงเริ่มต้นเตรียมตัวลิสต์พิกัด Ev Charger Station ไว้ก่อนออกทริปเสมอ ก็จะทำให้ทุกทริปท่องเที่ยวอัดแน่นไปด้วยความสนุกสนาน ที่สำคัญไม่ควรพลาดซื้อประกันการเดินทางพกติดไว้ด้วยเพื่อความอุ่นใจ คลิกเลือกซื้อแผนประกันการเดินทางinsurverse ได้เลยที่นี่ ซื้อได้ง่ายผ่านระบบการซื้อประกันในรูปแบบดิจิทัล เพียงแค่มีมือถือแค่เครื่องเดียว ก็สามารถดำเนินการเรื่องประกันได้แบบชิลล์ๆ ทั้งขั้นตอนการเริ่มซื้อไปจนตลอดการดำเนินการขอเคลม ขอบอกเลยว่าถูกใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบความรวดเร็วทันใจแน่นอน กระซิบนิดว่าหากเกิดปัญหาอะไรระหว่างการท่องเที่ยวสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมงได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย