vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
กินเจแบบเคร่งครัด วางแผนไปเที่ยวต่างประเทศอย่างไรดี ให้อิ่มบุญในทุกพื้นที่

กินเจแบบเคร่งครัด วางแผนไปเที่ยวต่างประเทศอย่างไรดี ให้อิ่มบุญในทุกพื้นที่

schedule
share

คนที่กินเจแบบเคร่งครัด หากต้องการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ อาจจะรู้สึกกังวลใจไม่ค่อยจะกล้าไปเที่ยวที่ไหน เพราะกลัวจะไม่มีอาหารการกินในแบบที่ต้องการ แต่ก็ใช่ว่าคนทานเจทุกคนจะไปท่องเที่ยวไม่ได้ ถ้าวางแผนและเตรียมตัวก่อนออกเดินทางให้ดีๆ เตรียมความพร้อมเรื่องอาหารการกินให้พร้อม ก็ไปเที่ยวได้แบบสบายใจ แล้วยังได้บุญในทุกมื้อตามที่ตั้งใจไว้อีกด้วย

เคล็ดลับสำหรับนักท่องเที่ยวสายทานมังสวิรัติและวีแกน ทริปญี่ปุ่นนี้ต้องอิ่มท้อง

สายบุญต้องรู้ การกินเจแบบเคร่งครัด มีข้อดีอย่างไรและห้ามกินอะไรบ้าง

คนที่กินเจแบบเคร่งครัดรู้ดีว่า การเลือกอาหารในแต่ละมื้อทำให้ได้บุญเป็นอย่างมาก อย่างการกินเจนั้นมีหัวใจหลักคือการไม่ไปเบียดเบียนชีวิตผู้อื่น ทำให้คนที่กินเจมีหน้าตาอิ่มเอิบแจ่มใสมีแต่ความชื่นบาน แถมได้รับผลพลอยได้จากการกินเจในเรื่องสุขภาพอีกด้วย ช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้นและยังช่วยล้างสารพิษในร่างกายอีกต่างหาก

กินเจห้ามกินอะไรบ้าง หลักๆ คือห้ามเรื่องเนื้อสัตว์ทุกชนิด แล้วกินเจกินไข่ได้ไหม ตอบเลยว่าไม่ได้ เพราะห้ามกินผลิตภัณฑ์ที่มาจากสัตว์ด้วย รวมทั้งผักกลิ่นฉุนเช่น กระเทียม, หัวหอม, ต้นหอม, กุยช่าย, หลักเกียวและใบยาสูบ(บุหรี่) เพราะเชื่อว่าผักเหล่านี้จะไปทำลายธาตุทั้งห้าในร่างกาย

หากต้องการไปเที่ยวต่างประเทศ คนกินเจแบบเคร่งครัดต้องเตรียมตัวอย่างไร

หากอยู่ในช่วงกินเจแบบเคร่งครัด แล้วต้องไปเที่ยวด้วยตัวเองหรือจองเที่ยวต่างประเทศ ทัวร์เป็นหมู่คณะ สิ่งที่ต้องเตรียมตัวเอาไว้ก็คือ อาหารสำเร็จรูปที่สามารถนำไปด้วยได้ เช่น อาหารกระป๋อง, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรืออาหารอบแห้งเจ เพื่อเป็นหลักประกันได้ว่า หากเราไม่สามารถหาอาหารเจในบางพื้นที่ได้ เรายังคงได้อิ่มบุญในทุกมื้อ แต่โดยส่วนมากแล้วที่ต่างประเทศจะมีร้านอาหารเจหรือมังสวิรัติ ให้เราเข้าไปเลือกเมนูทานได้ ทำให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องอาหารการกินตลอดการท่องเที่ยวเลย

อาหารมังสวิรัติ ทางเลือกของคนกินเจแบบเคร่งครัดที่ต่างประเทศ

ประเทศอื่นอาจจะไม่ได้มีเทศกาลกินเจเหมือนบ้านเรา จึงทำให้ในบางประเทศหาร้านอาหารเจได้ยาก แต่ถ้าต้องการไปเที่ยวต่างประเทศ เอเชีย เราสามารถมองหาร้านอาหารประเภทมังสวิรัติได้ จะมีร้านเปิดให้บริการอยู่แทบจะทุกพื้นที่ เราสามารถเลือกเมนูที่ไม่มีเนื้อสัตว์ แล้วมองหาเมนูที่มีส่วนประกอบของอาหารที่เป็นผักผลไม้ล้วนๆ ได้เลย ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับของคนที่จะเที่ยวต่างประเทศ แต่ยังอยู่ในช่วงกินเจแบบเคร่งครัดอย่างนี้

13.เคล็ดลับสำหรับนักท่องเที่ยวสายทานมังสวิรัติและวีแกน ทริปญี่ปุ่นนี้ต้องอิ่มท้อง

สรุป

หากคุณมองหาที่เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี 2566 ที่คุณจะสามารถกินเจแบบเคร่งครัดได้ ก็ลองนำคำแนะนำดังกล่าวไปปรับตามแผนการท่องเที่ยวได้เลย ที่สำคัญคือต้องซื้อประกันเดินทางก่อนจะไปเที่ยวด้วย เพียงเลือกประกันเดินทางต่างประเทศที่เหมาะกับการเดินทางของคุณหรือคลิกดูรายละเอียดประกัน insurverse เพื่อรับความคุ้มครองจากกรมธรรม์ประกันภัยที่นี่ ไม่ว่าจะเลือกความคุ้มครองแบบไหนของ Insurverse ก็ลดทุกความเสี่ยงในการเดินทางได้ จะได้รับความคุ้มครองให้กับชีวิตและทรัพย์สินแบบสูงสุดอย่างครอบคลุมตลอด 24 ชม.

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย