vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวหน้าร้อนที่ไต้หวัน เซไปทางไหนดี

เที่ยวหน้าร้อนที่ไต้หวัน เซไปทางไหนดี ฮีลใจให้ฤดูร้อนที่ไม่เหมือนเคย

schedule
share

ไปไต้หวันกันปะ? ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาเรื่องอะไรในชีวิต อกหัก, รักคุด, ชีวิตสะดุดจนหน้าคะมำ, งานที่ทำไม่ตอบโจทย์, เจ้านายโกรธเพราะไปทำงานสาย, โบนัสไม่ได้จนชักหน้าไม่ถึงหลังหรือซื้อหวยก็ยังไม่โดนสักเลข เราเชื่อว่าประเทศเล็กๆ แห่งนี้จะฮีลใจให้คุณได้หายเหงา ไปแล้วจะลืมทุกความเศร้าที่กำลังเผชิญหน้าแล้วหันมาลั้ลลากับทริปไปเที่ยวต่างประเทศที่จะจำไม่ลืม ใครไม่เคยไปขอให้ลองเปิดใจสักครั้ง ส่วนใครที่เคยไปแล้ว ก็เชื่อเหลือเกินว่าครั้งเดียวไม่เคยพอ เพราะยังมีสถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่งที่ฮีลใจได้เป็นอย่างดี เพื่อไม่ให้ทุกคนพลาดแลนด์มาร์กที่ต้องเช็กอิน เราจึงขออาสาทำเช็กลิสต์สถานที่ที่ไม่ควรพลาดว่าถ้าได้มาเที่ยวต่างประเทศคนเดียวหน้าร้อนนี้ที่นี่จะเซไปที่ไหนดีนะ

chiang-kai-shek-memorial-hall-night-taipei-taiwan-translation-liberty-square

ไปเยือนไต้หวันฉบับฮีลใจ เซไปที่ไหนดี เรามีคำตอบ!

1. อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก

มาไต้หวันแล้วไม่มาที่นี่ไม่ได้ เพราะนี่คือจุดเช็กอินแห่งชาติที่สายคอนเทนต์ต้องมีรูปในโซเชียลเป็นอนุสรณ์สถานแห่งนี้อย่างน้อย 1 โฟโต้อัลบั้ม! แนะนำว่าให้ไปตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน วิวจะโรแมนติกชวนจิกหมอนมากๆ แล้วก็อย่าลืมแวะไปชิมชาไข่มุกที่ร้านบริเวณนั้นด้วย อร่อยเด็ดอย่าบอกใครจนลืมไปเลยว่าเคยคุมแคลอรี! 

2. ซีเหมินติง

มาไต้หวันแล้วไม่มาย่านนี้ ถือว่าพลาดมาก เพราะทั้งเสื้อผ้า, กระเป๋าหรือจะรองเท้า มีขายครบทุกแบรนด์ แถมราคาก็ไม่แรงด้วย เทียบกับบ้านเราแล้วถูกกว่าพอสมควร นี่ยังไม่นับร้านอาหาร, ร้านชาไข่มุกและร้านสตรีทฟู้ดต่างๆ ที่มีให้นักชิมได้เลือกแวะกันเต็มไปหมด ใครมาย่านนี้ก็อย่าลืมพกเงินสดมาเยอะๆ แล้วเผื่อพื้นที่ว่างในท้องมาด้วย เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

3. ทะเลสาบสุริยันจันทรา

นี่คือทะเลสาบแลนด์มากสำคัญของไต้หวันที่จะช่วยเยียวยาจิตใจให้คุณได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะอกหัก, รักคุดหรือหัวใจสะดุดเพราะเขาไม่รัก เพราะบรรยากาศดีมาก เหมาะจะมานั่งชิลล์ริมทะเลแล้วสวมบทบาทเป็นพระเอก-นางเอกเอ็มวี ท่ามกลางวิวสวยๆ ชื่นชมธรรมชาติในแบบที่จะทำให้ลืมทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวแน่นอน

4. ตึกไทเป 101

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กแห่งชาติของคนเที่ยวไต้หวัน ใครมาถึงแล้วไม่ได้ถ่ายรูปคู่กับตึกสูงแห่งนี้ ชาวโลกเขาจะหาว่าเรามาไม่ถึง ดังนั้นถึงไต้หวันเมื่อไหร่ ใส่ตึกนี้ไว้ในแพลนเที่ยววันแรกๆ ได้เลย หิ้วท้องมาด้วย เพราะอาหารการกินที่นี่ฉ่ำมาก มีให้ได้ชิมรสชาติความเป็นไต้หวันแบบละลานตา เลือกกันไม่ถูกเลยแหละ

5. เขาเซี่ยงซาน

ใครที่อยากดื่มด่ำความเป็นธรรมชาติใจกลางเมืองไต้หวัน เขาเซี่ยงซานถือว่าเป็นจุดยอดฮิตที่ไม่เช็กอินไม่ได้ เซมาที่นี่นอกจากจะได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามทั้งยามเช้าและยามเย็นของไต้หวัน ก็ยังมีเส้นทางให้ชาวเทรคกิ้งทั้งหลายได้ปีนเขาลืมความเศร้ากันด้วย สายผจญภัยที่อยากจะฮีลใจ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

taiwan-skyline-beautiful-cityscape-sunset

สรุป

ไต้หวันคือประเทศที่มีทุกมู้ดให้สายเที่ยวได้เสพกันแบบครบๆ จบในทริปเดียว อยากได้มู้ดไหนขอให้ว่ามา จะมู้ดโรแมนติก, มู้ดชิกๆ สำหรับสายคอนเทนต์, มู้ดธรรมชาติเน้นๆ สำหรับคนอยากฮีลใจหรือจะมู้ดคนวุ่นวายสไตล์คนไม่อยู่นิ่ง เพราะฉะนั้นถ้าอยากเที่ยวต่างประเทศคนเดียวแล้วไม่รู้จะเซไปที่ไหน เราแนะนำว่าให้เซมาเที่ยวไต้หวันนี่แหละตอบโจทย์ที่สุด ที่สำคัญแพลนเที่ยวแล้ว อย่าลืมแพลนซื้อประกันเพราะมันสำคัญมาก เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศทั้งที จะไม่มีประกันการเดินทางต่างประเทศ มันไม่ได้อะแก เดี๋ยวพอเกิดอะไรขึ้นมาแล้วจะลำบากเอา ทางที่ดีซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ ราคาถูกแสนถูกกับ insurverse เอาไว้ สบายใจกว่า เพราะนอกจากราคาไม่แพง ก็ยังคุ้มครอง คุ้มใจ เซไปไหนก็ปลอดภัยทั้งทริป คลิกอ่านรายละเอียดประกันการเดินทางต่างประเทศ insurverse หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ในลิงก์นี้เลย  ก่อนเซไปฮีลใจที่ไหน มาซื้อประกันภัยไว้ก่อน ไม่ต้องคิดเยอะ เพราะของมันจำเป็นจริงๆ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)