vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
8 เมืองสวิตเซอร์แลนด์ในฝัน แม้ไม่ใช่ประธานบริษัทก็ไปเที่ยวเมืองนอกที่นี่ได้

8 เมืองสวิตเซอร์แลนด์ในฝัน แม้ไม่ใช่ประธานบริษัทก็ไปเที่ยวเมืองนอกที่นี่ได้

schedule
share

นักท่องเที่ยวมากมายหลั่งไหลเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์เพราะมีทั้งธรรมชาติที่สวยงาม มีอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่น มีแม่น้ำลำธารที่ไหลทอดผ่านเทือกเขาหลากหลายลูก เหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ Switzerland เป็นที่เที่ยวเมืองนอกที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบกันเยอะมาก นอกจากจะมีธรรมชาติที่งดงามแล้ว ประเทศนี้ยังมีเมืองที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปอีกมากมาย จะมีเมืองไหนที่น่าไปเที่ยวบ้างนั้นเชิญทุกท่านไปดูกันเลย

8 เมืองสวิตเซอร์แลนด์ในฝัน แม้ไม่ใช่ประธานบริษัทก็ไปเที่ยวเมืองนอกที่นี่ได้

8 เมือง ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์ถือเป็น Landmark ของนักท่องเที่ยวที่ดีพร้อม เพราะมีเมืองน่าเที่ยวมากมาย ถ้ายังคิดไม่ออกว่าไปสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวไหนดี ก็เลือกจิ้มที่เที่ยวจากตรงนี้ได้เลย

1. กรูแยร์ (Gruyeres)

กรูแยร์รัฐในสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของธรรมชาติ นอกจากนี้ยังเป็นต้นกำเนิดของชีสกรูแยร์ที่โด่งดังระดับโลกอีกด้วย

2. ลูเซิร์น (Lucerne)

ลูเซิร์น เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ใจกลางสวิตเซอร์แลนด์ ท่ามกลางภูมิประเทศอันงดงาม รายล้อมไปด้วยภูเขาและทะเลสาบ เป็นเมืองที่ผสมผสานระหว่างธรรมชาติกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว

3. เลาเทอร์บรุนเนิน (Lauterbrunnen)

เลาเทอร์บรุนเนิน เป็นหนึ่งในเมืองสวิตเซอร์แลนด์ ธรรมชาติ ที่ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยว เพราะเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น ลำธารที่ทอดผ่านเทือกเขา, หน้าผาที่งดงามสูงชัน, น้ำตก 72 แห่งในหุบเขา

4. เจนีวา (Geneva)

เจนีวา เป็นเมืองใหญ่ในสวิตเซอร์แลนด์ที่มีความหรูหรา ภายในเมืองมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปและเยี่ยมชมมากมาย นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบให้นักท่องเที่ยวได้ล่องเรือและเดินชมวิวกันแบบชิลล์ๆ อีกด้วย

5. โลซานน์ (Lausanne)

โลซานน์ เป็นเมืองเล็กๆ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาสนวิหารโลซาน, พิพิธภัณฑ์โอลิมปิกหรือแม้แต่สวนสาธารณะ Parc de Mon Repos

6. เซอร์แมท (Zermatt)

เซอร์แมท ตั้งอยู่ในเชิงเขามัทเทอร์ฮอร์นอันโด่งดัง เป็นเมืองที่มีภูมิประเทศที่สวยงาม เหมาะต่อการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ปีนเขาหรือเล่นเจ็ตสกี

7. ฟรีบูรก์ (Fribourg)

ฟรีบูรก์ เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความน่าหลงใหล เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความงดงาม มีสะพานเก่าแก่ทอดยาวข้ามแม่น้ำชารีนให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมและถ่ายรูป

8. เบิร์น (Bern)

เบิร์น คือสวิตเซอร์แลนด์ เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ท่ามกลางภูมิประเทศที่สวยงามน่าหลงใหล เหมาะแก่การท่องเที่ยวและพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

ไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ไปยากหรือง่าย?

การเดินทางไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ นั้นง่ายมากๆ สามารถเดินทางไปได้ทั้งเครื่องบิน, เรือหรือรถไฟจากประเทศใกล้เคียง แต่เพื่อความราบรื่นในการเดินทาง นักท่องเที่ยวจะต้องเตรียม วีซ่า, เอกสารสำคัญในการเดินทาง, เสื้อผ้า รวมไปถึงประกันอุบัติเหตุท่องเที่ยวให้พร้อม เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้วก็เดินทางไปได้เลย

8 เมืองสวิตเซอร์แลนด์ในฝัน แม้ไม่ใช่ประธานบริษัทก็ไปเที่ยวเมืองนอกที่นี่ได้

สรุป

บอกเลยว่าการเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์ จะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนประทับใจ เพราะประเทศนี้มีธรรมชาติที่งดงามเกินต้าน มีอากาศที่บริสุทธิ์น่าสูดหายใจให้เต็มปอดมากที่สุดและยังมีเมืองอีกหลายเมืองให้เข้าไปค้นหาอีกมากมาย หากต้องการเที่ยวเมืองนอกที่ Switzerland อย่างปลอดภัย เที่ยวได้สนุกทุกที่ แนะนำให้ซื้อประกันภัยเดินทางรายวันจาก insurverse ที่นี่ เพราะเป็นประกันที่ครอบคลุมทุกอย่าง ตั้งแต่ความล่าช้าในการเดินทาง, อุบัติเหตุหรือแม้แต่ค่ารักษาพยาบาล โดยให้คุ้มครองแบบเน้นๆ จัดเต็ม พร้อมเติมเต็มความอบอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทุกการเดินทาง ด้วยการให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเที่ยวไปเที่ยวที่ไหนก็รู้สึกสบายใจได้มากกว่า มั่นใจได้ว่าปลอดภัยทุกการเดินทางแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)