vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เตรียมตัวไว้ก่อน! มาดู ค่าเงินแต่ล่ะประเทศ 2566

เตรียมตัวไว้ก่อน! มาดู ค่าเงินแต่ล่ะประเทศ 2567 เพื่อเที่ยวได้แบบสบายกระเป๋า

schedule
share

เรื่องของค่าเงินแต่ล่ะประเทศนั้น เป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้ที่จะไปเที่ยวต่างประเทศต้องศึกษาเอาไว้ก่อน ว่าประเทศที่จะไปเที่ยวนั้นใช้สกุลเงินอะไร สัญลักษณ์สกุลเงินประเทศต่างๆ หน้าตาเป็นอย่างไรและมีอัตราการแลกเปลี่ยนเป็นเงินไทยเท่าไหร่ วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้กัน

เตรียมตัวไว้ก่อน! มาดู ค่าเงินแต่ล่ะประเทศ 2566

อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ 10 ประเทศ คนไทยนิยมเที่ยว

1. ญี่ปุ่น 1 JPY = 0.24 บาท

สกุลเงินประเทศต่างๆ อัตราแลกเปลี่ยนแรกที่ควรรู้คือ ญี่ปุ่น เพราะเป็นจุดหมายปลายทางที่คนไทยนิยมไปเป็นอันดับ 1 ด้วยความสวยงามของธรรมชาติ, วัฒนธรรมและอาหาร ทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใครๆ หลงรักและอยากไปเยือน 

2. เกาหลีใต้ อัตราแลกเปลี่ยน 1 KRW = 0.027 บาท

อีกประเทศที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันอย่างล้นหลามทุกปี ค่าเงินแต่ล่ะประเทศที่ควรรู้จึงขาดประเทศนี้ไม่ได้

3. ฮ่องกง อัตราแลกเปลี่ยน 1 HKD = 4.54 บาท

ค่าเงินแต่ล่ะประเทศที่ควรรู้ไว้อีกที่หนึ่งประเทศคือ ฮ่องกง เพราะเป็นจุดหมายปลายทางของสายชอปปิงและยังขึ้นชื่อเรื่องวัดมากมายให้สายมูได้เข้าไปขอพรกัน 

4. สิงคโปร์ 1 SGD = 26.33  บาท

สิงคโปร์โดดเด่นเรื่องความสะอาด, ก้าวหน้าและล้ำสมัย ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวชม นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง Gardens by the Bay แล้ว ยังมี Jewel Changi Airport ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ไปชมความอลังการและใช้เงินอย่างดุเดือดกันที่นี่อีกด้วย

5. ไต้หวัน 1 TWD = 1.11 บาท

ขึ้นชื่อเรื่องชาไข่มุกและยังเต็มไปด้วยอาหารการกินมากมาย ตั้งแต่สตรีทฟู้ดไปจนถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ จึงต้องศึกษาค่าเงินแต่ล่ะประเทศของที่นี่ไว้อย่างดี เพื่อเตรียมแลกเงินไปชอปกัน

6. จีน 1 CNY = 4.91 บาท

สกุลเงินประเทศต่างๆ ที่ควรรู้คงขาดจีนไปไม่ได้ เพราะเป็นประเทศต้นๆ ที่คนไทยไปเยือน มีทั้งประวัติศาสตร์, ธรรมชาติและแหล่งชอปปิงราคาถูกที่น่าสนใจมากมาย

7. เวียดนาม 1 VND = 0.0015 บาท  

เป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปและไม่ไกลจากไทยมากนัก ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ แนวธรรมชาติมากมายทั้งฮาลองเบย์, ทะเลทรายหรือทุ่งไฮเดรนเยีย เป็นที่เที่ยวที่ค่าครองชีพใกล้เคียงกับไทย ถ้าเทียบค่าเงินแต่ล่ะประเทศกับที่นี่แล้ว รับรองได้เลยว่าที่นี่เที่ยวได้แบบสบายกระเป๋ามากกว่า

8. ออสเตรเลีย 1 AUD = 22.81 บาท

เมืองจิงโจ้ ที่หลายคนอยากไปสัมผัสธรรมชาติสวยๆ รวมไปถึงสถานที่แสดงดนตรีและศิลปะระดับโลกที่น่าสนใจ รู้ค่าเงินของที่นี่เอาไว้รับรองเที่ยวสนุกแน่นอน

9. สหรัฐอเมริกา 1 USD = 35.40  บาท

สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ เป็นค่าเงินแต่ล่ะประเทศที่ควรรู้ไว้อย่างมาก เพราะถึงจะอยู่ไกลกันคนละซีกโลก แต่คนไทยก็ยังคงนิยมไปเที่ยวให้ตื่นตาตื่นใจไปกับเมืองแห่งเสรีภาพอยู่เสมอ

10. สหราชอาณาจักรอังกฤษ 1 GBP = 44.09 บาท

ที่นี่ถือเป็นค่าเงินที่แพงที่สุดเมื่อเทียบกับไทยและลอนดอนก็เป็นเมืองที่ติดอันดับ 1 ใน 10 เมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก แต่ที่นี่ก็ยังเป็นจุดมุ่งหมายของการไปเที่ยว เพื่อเปิดหูเปิดตาชื่นชมวัฒนธรรมสไตล์ยุโรปมีทั้งปราสาทและพระราชวังอันงดงามและแหล่งชอปปิ้งสินค้าแฟชั่นคอลเลคชั่นใหม่ๆ มากมาย

เตรียมตัวไว้ก่อน! มาดู ค่าเงินแต่ล่ะประเทศ 2566

สรุป

เมื่อได้ทราบค่าเงินแต่ล่ะประเทศกันไปแล้ว ก็เตรียมเงินไว้สำหรับแปลงสกุลเงินเป็นของประเทศนั้นๆ ก่อนเดินทางได้เลย ซึ่งเดี๋ยวนี้มีแอปพลิเคชันให้เลือกใช้มากมาย เพื่อตรวจสอบค่าเงินได้อย่างง่ายผ่านมือถือได้เลย ทำให้สะดวกกว่าเดิมมากๆ แต่สิ่งที่หาอะไรมาแทนไม่ได้ ก็คือการทำประกันก่อนเดินทางเอาไว้ เพียงแค่ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศจาก insurverse ก็ทำให้การเดินทางไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป มีแต่ความอุ่นใจและปลอดภัยตลอดเส้นทาง ที่สำคัญ ค่าเบี้ยไม่แพงเลยแม้แต่นิดเริ่มต้นเพียงหลักสิบ พร้อมรับความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้านเลยทีเดียว สามารถซัปพอร์ตทุกค่าใช้จ่ายที่เกิดจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้สบายๆ สนใจเลือกซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ 2024 จาก insurverse ที่นี่ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย