vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ส่องอาหารประเทศกรีซ อร่อยเหาะระดับตำนานเมื่อได้บินมากินถึงที่

ส่องอาหารประเทศกรีซ อร่อยเหาะเมื่อได้บินมากินถึงที่ เด็ดและแปลกเกินต้าน

schedule
share

เชื่อแหละว่าไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนบนโลกนี้ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวจะสำคัญแล้ว อาหารการกินก็สำคัญไม่แพ้กันโดยเฉพาะที่ประเทศกรีซ หนึ่งในแลนด์มาร์คในฝันของใครหลายคน ที่ไปแล้วก็จะต้องหลงใหลกับสถานที่ท่องเที่ยวของเขา รวมไปถึงอาหารการกินที่มีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งหน้าตาและรสชาติ เห็นแบบนี้เราก็เลยไม่อยากให้ทุกคนได้พลาดของอร่อย ดังนั้นใครที่มีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศที่นี่ช่วงนี้ มาส่องดูกันดีกว่าว่ามีเมนูไหนที่เมื่อไปถึงแล้วไม่ควรพลาดที่จะสั่งมาลองลิ้มชิมความอร่อยกันบ้าง บอกเลยว่าแต่ละเมนูต้องบินมากินที่นี่เท่านั้น เพราะประเทศกรีซ ปัจจุบันมีเมนูเด็ดแปลกๆ ไม่ซ้ำใครในโลกให้เราได้ลองกันเพียบ

high-angle-tasty-local-food-assortment

เมนูเด็ด 7 ย่านกรีซ มาแล้วต้องลอง รสชาติเด็ดเวอร์!

1. ซูฟลากี้

เมนูเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อไก่เสียบไม้ มีความละม้ายคล้ายบาร์บีคิว ปรุงรสด้วยกระเทียมสับ, ผักชียาว, ผงอบเชย, เกลือ, พริกไทยดำ, ใบไทม์ คลุกเคล้าเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เข้มข้นถึงใจ ไม่ลองไม่ได้บอกเลย

2. ชีสนมแกะ

เมนูเด็ดประเทศกรีซเอาใจสายชีสกับเมนูชีสก้อนอร่อยเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ละลายในปากแต่ไม่ละลายในมือ จะรับประทานเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยหรือเป็นอาหารหลักก็ฟินหมด!

3. ซุปไก่มะนาวกรีก

เขาคือซุปไก่สไตล์กรีกหรือในชื่อดั้งเดิมว่า Avgolemono  อารมณ์เหมือนกินซุปไก่แต่ได้ความเปรี้ยวจากมะนาวและผักต่างๆ ทำให้รสชาติมีความเปรี้ยวนิด เข้มข้นหน่อย กินแล้วรู้สึกสดชื่น ดีต่อสุขภาพ

4. โดลมาเดส

เมนูองุ่นยัดไส้ข้าวที่เป็นจานเด็ดดั้งเดิมของกรีซ เขาใช้ข้าวสมุนไพรที่มีความหอมเฉพาะตัว มาผสมกับเครื่องเทศและเมล็ดถั่ว เหมาะสำหรับสายสุขภาพที่เบื่อสลัดแล้วอยากลองอะไรแปลกใหม่และอร่อย อันนี้คือตอบโจทย์มาก

5. ถั่วต้มยักษ์ในซอสมะเขือเทศ

โปรตีนจัดๆ กับเมนูเด็ดของกรีซอีกจานที่อยากให้ลอง ใครที่เป็นสายสุขภาพ, เน้นทานโปรตีนหรือชอบกินถั่วเป็นชีวิตจิตใจมาลองถั่วต้มยักษ์บ้านเขาที่ถูกปรุงรสด้วยครีมชีสเฟตา เครื่องเทศเมนูนี้ แล้วจะติดใจ

6. โยเกิร์ตกรีก

มาถึงกรีซแล้วไม่กินโยเกิร์ตบ้านเขาไม่ได้ เพราะเขาคือหนึ่งในเมนูโยเกิร์ตที่ฮ็อตฮิตที่สุดในโลก ซึ่งเหตุผลที่ทำให้เมนูนี้ได้รับความนิยมมากเก็เพราะความแน่นหนึบๆ ของเนื้อโยเกิร์ตบวกกับผลไม้สด, ซีเรียลที่ดีต่อสุขภาพ ก็เลยกลายเป็นเมนูสุขภาพยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวมักจะมาลองกัน

7. กีรอส

เมนูเนื้อสุดป๊อปของกรีซที่บ้านเขามักจะกินคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ เป็นอาหารพื้นเมืองที่ทำจากเนื้อวัว, เนื้อแกะ แล้วก็มาพีกตรงซอสโยเกิร์ตที่ใช้ราดของเขา รสเด็ดมากกก แปลกแต่อร่อย ไม่เชื่อต้องลอง!

barbq-2567

สรุป

อ่านไปก็ท้องร้องไป แล้วมันก็น่าช้ำใจตรงที่เมนูเหล่านี้ หากินที่ไหนไม่ได้นอกจากจะบินไปที่กรีซ ดังนั้นมาแพ็กกระเป๋าเที่ยวต่างประเทศคนเดียวที่นี่กันดีกว่า เพราะนอกจากจะมีจานเด็ดที่ต้องลองแล้ว สถานที่เที่ยวเขาก็เลิศเลอเวอร์วังอย่าบอกใคร ไปแล้วคุ้มมากเชื่อสิ แต่ก่อนจะบินลัดฟ้าไปเที่ยวต่างประเทศยุโรปตอนใต้ ไปกินอะไรอร่อยๆ บ้านเขา ทางเราคำนึงถึงความปลอดภัย อยากให้ทุกคนได้ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ก่อน เพราะจะไปตัวเปล่าโดยไม่มีอะไรคุ้มครองก่อนออกเดินทางมันไม่ได้อะแก เข้ามาคลิกอ่านรายละเอียดเบี้ยประกันแสนถูกและความคุ้มครองสุดคุ้ม ก่อนซื้อประกันเดินทางต่างประเทศของ insurverse กันได้ที่ลิงก์นี้เลย เพราะที่ insurverse เขาให้คุณมากกว่าการเดินทางที่แสนประทับใจ เขาคำนึงถึงความปลอดภัยและความคุ้มค่าเป็นหลัก ใครยังไม่มีประกันเดินทางในประเทศและต่างประเทศ ซื้อเตรียมไว้สบายใจกว่า สมัครเลย!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย