vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ที่เที่ยวตามรอยซีรีส์ไต้หวัน 2567 สุดว้าว!

ที่เที่ยวตามรอยซีรีส์ไต้หวัน 2567 สุดว้าว! เอาใจสาย Social ชอบแชะ

schedule
share

เที่ยวต่างประเทศ 2567 ถ้ายังไม่รู้จะไปไหนไม่อยากเดินทางด้วยการบินไปไกลๆ ที่ประเทศไต้หวันดีไหม น่าไปสุดๆ เพราะที่นี่สามารถไปเที่ยวต่างประเทศงบ 10,000 ได้ ถือว่าเป็นประเทศน่าเที่ยวที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากไทยมากนัก บินไปได้สะดวก ใช้เวลาเดินทางเพียง 4 ชั่วโมง ก็เจอสถานที่เที่ยวสุดแปลกตา ที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ Paris โซนยุโรปเลยทีเดียว ที่เที่ยวที่นี่มีให้เลือกเยอะเต็มไปหมดและเพื่อให้ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวยุคใหม่อย่างสาย Social ทาง insurverse จึงได้คัดสถานที่เอาใจคนชอบแชะมาให้แล้ว จะหยิบกล้องออกมาถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาเป๊ะปัง รับรองใครไปก็ต้องตกหลุมรัก!

beautiful-landscape

เที่ยวตามรอยซีรีส์ไต้หวันยกระดับความฟินในหัวใจ!

นอกจากที่เที่ยวจะปังแล้วสถานที่เที่ยวก็ปังอีกยิ่งตอนนี้ซีรีส์ไต้หวันกำลังมาอย่าปล่อยให้ความฟินอยู่แค่ใน TV เก็บกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวตามรอยซีรีส์ที่เราชอบเพิ่มอรรถรสความโรแมนติกให้ตัวเองกันดีกว่า เที่ยวไต้หวันงบน้อยก็ฟินได้จะมีที่ไหนบ้าง มาดู!

1. ไทเป 101

ที่แรกคงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ไทเป 101 เป็นที่ที่เข้าไปโผล่ในซีรีส์หลายๆ เรื่องไม่ใช่แค่ไต้หวันนะพี่จีนของเราก็มีที่นี่จะเป็นอาคารที่สูงถึง 508 เมตรกันทีเดียวใครกลัวความสูงอาจจะขาสั่นนิดหน่อย แต่ถ้าขึ้นไปถึงจะเห็นวิวสวยๆ ของเมืองแบบ 360 องศาภายในเขาก็มีครบหมดทั้งห้าง, ภัตตาคาร, คาเฟ่ รวมถึงที่ซื้อของฝากและอื่นๆ เพียบครบจบในตึกเดียว ใครอยากโรแมนติกเหมือนในซีรีส์แนะนำให้ไปตอนพระอาทิตย์ตกหรือพระอาทิตย์ขึ้นชมบรรยากาศที่ต้องร้องว้าว!

2. ทาโรโกะ นาชันแพร์ค

รีวิวเที่ยวไต้หวันต้องเห็นที่ทาโรโกะ นาชันแพร์คหรืออุทยานแห่งชาติตาโรโกะนาชันแพร์ค เพราะมีรีวิวฉ่ำมากที่นี่ เป็นที่เที่ยวที่บูมสุดๆ! ใครไปก็ต้องแวะมีการถ่ายทำซีรีส์ดังๆ ณจุดนี้มากมายทั้งไต้หวันและจีน เน้นไปที่การท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ รอบตัวเราจะรายล้อมไปด้วยภูเขาแม่น้ำลำธารเพราะอยู่ในอุทยานตอบโจทย์การท่องเที่ยวธรรมชาติแบบ 300% มีจุดไฮไลท์ที่ต้องไปชมเช่น เสาไห้ช้าง, ตลาดนัดนานาชาติ, น้ำตกยูงชิง และจุดอื่นๆ เพียบไปถึงที่แล้วก็อย่าลืมแวะไปถ่ายจุดไฮไลท์หรือจุดสำคัญในซีรีส์ไต้หวันกันด้วยนะ

3. ทะเลสาบสุริยันจันทรา

อยากเป็นนางเอกซีรีส์ไต้หวันต้องไปเยือนทะเลสาบสุริยันจันทราหรือเรียกอีกอย่างว่าซันมูนเลคเป็นสถานที่เที่ยวที่สุดแสนจะโรแมนติกใครที่อยากเป็นนางเอกไปเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองอาจจะได้พระเอกกลับมาด้วย เน้นการเที่ยวแบบปล่อยใจปล่อยจอยกับบรรยากาศที่เหมาะกับการพักผ่อนท่ามกลางทะเลสาบแต่ถ้าใครเป็นสายลุยอยากลุยก็เหมาะเหมือนกันเพราะมีกิจกรรมให้ได้ลุยเยอะเช่น ขี่จักรยานรอบทะเลสาบ, เดินป่าชมนกชมไม้ หรือแม้แต่แล่นเรือพายก็มี ซึ่งทั้งหมดนี้งบน้อยไม่ต้องนอยเที่ยวต่างประเทศงบ 10,000 ก็ทำได้เหมือนกัน!

asian-woman-chinese-dress-traditional-walking-temple-kaohsiung-taiwan

สรุป

ไต้หวันเป็นประเทศที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกไลฟ์สไตล์เที่ยวต่างประเทศ 2567 ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวฟินตามรอยซีรีส์หรือไปลุยกันสุดเหวี่ยงต้องคลิก insurverse ประกันท่องเที่ยวต่างประเทศสุดคุ้มไปคนเดียวไปกับเพื่อนหรือครอบครัวกระเป๋าตังค์ก็ไม่เบาเพราะประกันเริ่มต้นที่หลัก 10 เท่านั้นดูแลครอบคลุมหมดมีปัญหาอะไรก็โทรได้ 24 ชั่วโมงให้ฟีลนางเอกซีรีส์สุดๆ!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย