vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

8 เคล็ดลับ ดูแลบ้านให้น่าอยู่ ดูเหมือนใหม่ ที่ใครก็ทำได้ รับรองสายมูกรี๊ดเลย

schedule
share

การดูแลบ้านเป็นเรื่องจำเป็นที่ไม่ควรมองข้าม เพราะบ้านเป็นศูนย์รวมความสุขของทุกคนในครอบครัว เป็น Safe Zone สุดสบายใจที่ต้องอยู่อาศัยในระยะยาว ดังนั้นการคอยดูแลทำความสะอาดเพื่อทำให้บ้านดูใหม่ ก็เหมือนดั่งเคล็ดลับเสริมดวงให้ทุกคนในบ้านมีแต่เรื่องโชคดีเข้ามาเนืองๆ อยู่อาศัยได้อย่างยาวนาน นอกจากเรื่องความสะอาดของบ้านแล้วยังมีเทคนิคการจัดบ้าน ที่จะทำให้บ้านดูใหม่เอี่ยมแบบคูณสอง insurverse ได้นำ 8 เคล็ดลับการดูแลบ้านให้ดูเหมือนใหม่มาให้แล้ว ใครพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

8 เคล็ดลับการดูแลบ้านที่ทำให้บ้านสวยงาม แม้จะผ่านมานานหลายปี

ว่าด้วยเรื่องการจัดบ้านนั้นมีทั้งวิธีการดูแลบ้านแบบมีคนอยู่บ้านเป็นประจำ กับวิธีการดูแลบ้านที่ ไม่มีคนอยู่ว่าต้องดูแลอย่างไร? ซึ่งสามารถนำเคล็ดลับดังต่อนี้ไปใช้ดูแลบ้านได้ทั้งสองแบบได้เลย

1. ทำความสะอาดบ้านอย่างสม่ำเสมอ

เมื่อต้องการดูแลบ้านให้ดูใหม่ ไม่เสื่อมไปตามกาลเวลา จะต้องหมั่นปัดกวาด, ปัดฝุ่น, ดูดฝุ่น พร้อมกับทำความเครื่องใช้ไฟฟ้าและเฟอร์นิเจอร์ในบ้านอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการสะสมของฝุ่นและสิ่งสกปรก หากบ้านไหนไม่ค่อยได้อยู่ก็ต้องหมั่นเข้าไปทำความสะอาดปัดฝุ่นบ้างเป็นครั้งคราว

2. จัดการกับของที่ไม่จำเป็น

การจัดการกับของที่ไม่จำเป็น เป็นการดูแลรักษาความสะอาดบ้านที่ได้ผลดี ถ้าไม่อยากให้บ้านรก ควรจะทิ้งหรือบริจาคของใช้ที่ไม่จำเป็นออกจากบ้าน เพื่อให้บ้านดูใหม่และเป็นระเบียบ ส่วนบ้านที่ไม่มีคนอยู่ส่วนมากมักไม่มีสิ่งของต่างๆ อยู่ภายในบ้านอยู่แล้ว จึงทำให้บ้านดูโล่งสะอาดตา

3. ดูแลบ้านจากภายนอกและรอบๆ บ้าน

วิธีการดูแลรักษาความสะอาดบ้านภายนอก จะมีตั้งแต่การทาสีใหม่, ดูแลสระว่ายน้ำ, สนามหญ้า, พุ่มไม้, ต้นไม้และสวนรอบบ้าน เพราะการใส่ใจดูแลบ้านในส่วนนี้จะทำให้บ้านมีความสวยงามอยู่ตลอดเวลา หากดูแลสวนได้ดีก็เหมือนได้เสริมดวงเพื่อดึงดูดเงินทองเข้ามาที่บ้านหลังนั้น โดยเฉพาะคนค้าขายยิ่งจัดสวนได้สวยมากเท่าไหร่ยิ่งทำให้กิจการรุดหน้าได้อย่างรวดเร็ว

4. ซ่อมแซมและเปลี่ยนส่วนที่สึกหรอ

กรณีที่ส่วนประกอบของบ้านอย่างเช่น หลังคา, ก๊อกน้ำ, กระเบื้อง เกิดการชำรุดหรือสึกหรอ ให้รีบทำการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนทันที อย่าปล่อยเอาไว้นานเพราะอาจจะดึงเรื่องไม่ดีเข้ามาหาคนในครอบครัวได้ หากอยากเสริมดวงให้อยู่บ้านอย่างเป็นสุขปราศจากเรื่องร้ายๆ รีบจัดการแก้ไขเปลี่ยนอุปกรณ์ทุกอย่างให้อยู่ในสภาพดี ใช้งานได้ทันที

5. เช็กระบบไฟฟ้าเป็นประจำ

การเช็กระบบไฟฟ้าเป็นหนึ่งในการดูแลรักษาบ้าน ที่ส่งผลดีต่อบ้านและคนในบ้าน เพราะช่วยป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร, เพลิงไหม้หรือเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. ตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ใหม่

การดูแลบ้านด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ใหม่จะทำให้บ้านมีความสวยงาม มีสไตล์ นอกจากนี้การตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ ยังเป็นวิธีการดูแลรักษาบ้านและห้องต่างๆ ที่ทำให้บ้านดูใหม่เหมือนกับเพิ่งย้ายเข้าอีกด้วย

7.ทำความสะอาดพื้นบ้านเป็นประจำ

เมื่อพื้นบ้านมีคราบสกปรกหรือมีการเปื้อน ให้รีบทำความสะอาดทันที เพื่อป้องกันการเกิดคราบฝังแน่นและรอยดำ จะทำให้พื้นบ้านจะดูใหม่และดูสวยงามอยู่เสมอ

8. กำจัดปลวกเป็นระยะ

สัตว์เล็กอย่างปลวก เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บ้านชำรุดเสียหาย ดังนั้นเพื่อป้องกันความเสียหายและทำให้บ้านดูใหม่อยู่ตลอดเวลา ควรดูแลบ้านด้วยการตรวจสอบปลวกทุก 4 เดือน

สรุป

การดูแลบ้านทำให้เกิดประโยชน์มากมาย โดยประโยชน์ของการดูแลรักษาบ้านจะทำให้บ้านมีความสวยงามน่าอยู่อาศัย หากคอยดูแลจัดบ้านและทำความสะอาดบ้านอยู่ประจำ ก็ทำให้บ้านมีพลังช่วยเสริมดวงให้กับคนในบ้านได้ ทำให้มีโชคลาภ มีความสำเร็จเข้ามาในชีวิตได้ง่าย อย่างบ้านคนรวยมีเงินถุงเงินถัง จึงมักเป็นบ้านที่สะอาดดูใหม่อยู่เสมอ แต่ถึงอย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นบ้านของใครก็ต้องเลือกทำประกันภัยบ้านเอาไว้ด้วย เพราะประกันภัยช่วยครอบคลุมทุกอย่างเกี่ยวกับบ้านได้ รองรับทุกค่าใช้จ่ายที่เกิดจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เป็นอย่างดี ลดความเสี่ยงที่เกิดจากอัคคีภัยรวมไปถึงภัยธรรมชาติได้อีกด้วย หากสนใจทำประกันภัยบ้านจาก insurverse คลิกดูรายละเอียดที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย