vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เติมเงิน T-Money ง่ายๆ ผ่าน 3 ขั้นตอน

เติมเงิน T-Money ง่ายๆ ผ่าน 3 ขั้นตอน

schedule
share

T-Money บัตรเงินสดที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณในเกาหลี ดีขึ้นสุด ๆ ครอบคลุมทั้ง การซื้อสินค้าและบริการต่างๆ รวมไปถึงค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน รถเมล์ หรือซื้อของในร้านสะดวกซื้อทั่วโซลและเมืองใหญ่ๆ ในเกาหลี สามารถใช้แทนเงินสดได้เลย

แล้วเราจำเป็นต้องทำบัตร T-Money ไหมถ้าไปเที่ยวเกาหลี คำตอบคือ ไม่จำเป็น แต่ถ้ามีเราจะใช้ชีวิตสบายขึ้นอย่างมาก จนคุณจะติดใจ เราขอแนะนำให้ทำไว้ดีกว่า เพราะบัตร T-money 

  • ไม่มีวันหมดอายุ
  • ขอคืนเงินออกจากบัตรได้ มีหักค่าธรรมเนียม 500 วอน
  • สามารถใช้บัตรได้เกือบทุกที่ในเกาหลี เพียงแค่แตะบัตรกับเครื่อง

ในเมื่อรู้แล้วว่า T-money มันสะดวกแค่ไหน เรามาดูกันว่าเราจะเติมเงินได้ยังไงบ้าง

เติมเงิน T-Money ง่ายๆ ผ่าน 3 ขั้นตอน

1 ซื้อบัตรได้ที่ร้านสะดวกซื้อหรือตู้จำหน่ายบัตร

เมื่อมาถึงเกาหลีให้คุณตรงไปซื้อบัตร T-Money ได้ตามร้านสะดวกซื้อใกล้คุณได้เลยหรือผ่านตู้ที่จำหน่ายบัตร ซึ่งบัตรจะมีสองแบบที่ราคาต่างกันคือแบบถูกและแบบแพง ข้อแตกต่างระหว่างสองบัตรคือแบบถูกจะเรียบๆไม่มีลาย แบบแพงเราจะเลือกลายได้เป็นลายการ์ตูนหรือลายที่เราถูกใจ หลังจากซื้อเราจะสามารถเลือกได้ว่าจะเติมเงินเข้าไปเท่าไหร่ 

2 เติมผ่านร้านสะดวกซื้อ

หากคุณใช้เงินในบัตรจนใกล้หมดหรือหมดแล้ว คุณสามารถเดินไปที่ร้านสะดวกซื้อที่ใกล้ ๆ แล้วบอกพนักงานว่าขอเติมเงินบัตร T-Money ได้เลยโดนตรง และรอรับบัตรได้เลย หากคุณพูดเกาหลีไม่ได้หรือพนักงานไม่เข้าใจภาษาอังกฤษ สามารถยื่นบัตรพร้อมเงินให้พนักงานได้ พนักงานส่วนใหญ่จะเข้าใจและเติมเงินให้เราได้ ง่ายมาก ๆ ในขั้นตอนแรก

3 เติมเงินผ่านตู้เติม

หากคุณไม่อยู่ใกล้ร้านสะดวกซื้อ คุณสามารถเติมเงินผ่านตู้เติมได้ด้วยตนเอง ส่วนใหญ่จะเจอตู้ในสถานีรถไฟใต้ดิน และทำตามขั้นตอนนี้

  • เอาบัตร T-Money ใส่ที่ช่องใส่บัตร
  • เลือกภาษา (ภาษาอังกฤษ)
  • เลือกจำนวนเงินที่ต้องเติม
  • จ่ายง่ายผ่านช่องจ่ายหน้าตู้
  • รอรับบัตรและเงินทอนได้เลย

บทสรุป

เติมเงิน T-Money ง่ายๆ ผ่าน 3 ขั้นตอน

การถือบัตร T-Money ในเกาหลีจะช่วยให้คุณเข้าถึงบริการและสินค้าได้ง่าย ไม่ต้องห่วงเรื่องของการหาเงินสดหรือ รับเงินทอน และการหยิบจ่ายเงินผิดแบงค์ ที่สำคัญคุณสามารถเติมเงินเข้าบัตรได้ทีละน้อยจนถึงมากได้ เรียกได้ว่าพกบัตรเดียวเที่ยวได้ทั้งทริป

ไม่ใช่แค่ T-Money ที่เป็นตัวแทนของความง่ายและสะดวก   Insuverse ตัวแทนในความง่ายของ ประกันเดินทางต่างประเทศ มีประกันเดินทางต่างประเทศไว้ อุ่นใจทุกครั้งที่เดินทางไม่ต่างจากพกบัตร T-Money ในเกาหลี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในการเดินทาง  ให้คุณท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่มีอิสระทุกการเดินทาง เราพร้อมช่วยเหลือคุณไม่ว่าอยู่ที่ใด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย