vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 สถานที่ท่องเที่ยว เหมือนหลุดมาจาก 'เทพนิยาย'

เปิดประสบการณ์สุดว้าวไปกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว เหมือนหลุดมาจาก ‘เทพนิยาย’

schedule
share

จุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายๆ อาจจะคาดหวังสถานที่เที่ยวที่สวยดั่งหลุดออกมาจากเทพนิยาย แม้เป็นเพียงแค่ความคิดแต่บอกเลยว่า มีสถานที่แบบนี้อยู่จริงๆ บนโลกไปนี้ รอให้นักท่องเที่ยวอย่างคุณได้ออกไปค้นพบโลกกว้างในมุมมองที่คาดไม่ถึง เพื่อให้ได้เดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม ที่มีแต่ความน่าตื่นตาตื่นใจจนตาลุกวาว ซึ่ง insurverse ได้คัดมาให้แล้วกับที่เที่ยวที่งดงามราวกับดินแดนเทพนิยาย ถ้าอยากไปเที่ยวต่างประเทศให้ฟินสุดๆ ต้องปักหมุดพิกัดเหล่านี้ได้เลย

 5 สถานที่ท่องเที่ยว เหมือนหลุดมาจาก 'เทพนิยาย'

เปิดพิกัด 5 สถานที่ท่องเที่ยวในฝัน สวยงามราวกับเทพนิยาย

1. ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle)

เริ่มต้นกันสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้นึกถึงเจ้าหญิงและเจ้าชายที่อยู่บนปราสาทสูง อย่างปราสาทนอยชวานชไตน์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในปราสาทที่สวยที่สุดของยุโรป ที่นี่ตั้งอยู่ที่บริเวณเทือกเขาแอลป์ ล้อมรอบไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและธรรมชาติแบบคลีนๆ ที่น่าประทับใจ โดยกล่าวกันว่าที่นี่เป็นต้นแบบของปราสาทในเทพนิยายชื่อดังอย่างเจ้าหญิงนิทรา

2. แลปแลนด์ (Lapland)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของคนที่รักซานตาครอส อย่างแลปแลนด์ที่เป็นดินแดนแห่งความหนาวเย็น ที่ต้นสนถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ก็คาดหวัง ว่าพวกเค้าจะได้พบเจอกับซานตาครอสแอบลงมาจากฟากฟ้า แล้วนำของขวัญสุดพิเศษมามอบให้ สำหรับที่นี่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและฤดูหนาว ซึ่งจะทำให้รู้สึกประทับใจไปกับงานเทศกาลและประทับใจกับความหนาวเหน็บแบบติดลบ รวมถึงได้เห็นความมหัศจรรย์แห่งฟากฟ้าที่มีแสงเหนือหรือแสงออโรร่าอยู่บนนั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างยกให้ดินแดนแห่งนี้ เป็นสถานที่ในเทพนิยายเพราะความสวยของที่เที่ยวที่ให้ความรู้สึกเปี่ยมสุขเกินคำบรรยายนั่นเอง

3. น้ำตกวิกตอเรีย (Victoria Falls)

พักผ่อนหย่อนใจไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติอันงดงามราวกับอยู่ในเทพนิยายอย่างน้ำตกวิกตอเรียหรือที่เรียกกันว่าโมซิ-โอวา-ทุนยาในภาษาท้องถิ่น โดยที่นี่เป็นหนึ่งในน้ำตกที่โด่งดังและมีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก เต็มไปด้วยความสวยงามสุดอลังการ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและความลึกลับที่ซ่อนอยู่ เป็นที่เที่ยวที่น่าค้นหาราวกับเที่ยวอยู่ในเมืองในนิทาน ใครได้ไปเยือนจะต้องตกตะลึงในความงดงามแน่นอน

4. หมู่บ้านไบบิวรี่ (Bibury)

หมู่บ้านไบบิวรี่ สวยงามราวกับภาพวาดและเป็นดินแดนในฝันที่หลายคนอยากไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้ง มีมาตั้งแต่สมัยยุคกลางและยังคงคอนเซปเป็นหมู่บ้านที่น่าเที่ยว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกยกให้เป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุด เพื่อไปรับชมแม่น้ำเล็กๆ ไหลผ่านแบบเอื่อยๆ ผ่านหมู่บ้านไป พร้อมกับไอเย็นที่ออกมาจากธรรมชาติและสวนดอกไม้สุดงดงามที่อยู่รายล้อมหมู่บ้านนี้อย่างเงียบสงบ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวคนไหนได้ไปถ่ายรูป ไม่ว่าจะมุมใดก็รู้สึกประทับใจและแปลกตาเป็นอย่างมาก

5. คาโน คริสเทลส์ (Cano Crystales)

คาโน คริสเทลส์ แม่น้ำที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดในโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เพียบพร้อมไปด้วยความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ได้สัมผัสกับแม่น้ำสีรุ้ง ที่นักท่องเที่ยวต่างยกให้เป็นแม่น้ำที่มาจากสรวงสวรรค์ เป็นแม่น้ำห้าสีที่หาดูได้ยากและไม่ได้มีตลอด นักท่องเที่ยวคนไหนที่ได้มาเที่ยวในช่วงหน้าแล้งหรือฤดูฝน อาจจะมีโอกาสได้รับชมปรากฏการณ์ทางธรรมชาติของที่นี่ได้และได้รับชมสาหร่ายมากมายหลากหลายสีสันอันสะดุดตา จนรู้สึกว่าแม่น้ำแห่งนี้มีมนต์ขลังน่าเที่ยวน่าชื่นชมจนยากจะละสายตาออกมาได้เลย

 5 สถานที่ท่องเที่ยว เหมือนหลุดมาจาก 'เทพนิยาย'

สรุป

ใครที่วางแผนไป 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครแบบนี้ ขอแนะนำว่าชีวิตจริงไม่เหมือนในนิยาย ทุกครั้งที่ต้องการอยากไปเที่ยวต่างประเทศ จำเป็นต้องมองหาประกันเดินทางติดตัวเอาไว้ด้วย หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอย่าง การเดินทางล่าช้า, การเจ็บป่วย, การเกิดอุบัติเหตุหรือแม้แต่การรักษาตัวที่โรงพยาบาล จะได้มีประกันเป็นที่พึ่งคอยให้ความช่วยเหลือ ขอแนะนำให้เลือกซื้อประกันเดินทางออนไลน์ จาก insurverse เอาไว้ได้เลย รับรองว่าจะอุ่นใจทั้งในเรื่องชีวิตและทรัพย์สินตลอดการเดินทาง ซื้อประกันการเดินทางจาก insurverse ได้ที่นี่เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย