vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวต่างประเทศแต่ละประเทศ ใช้จ่ายซื้อของให้เซียน ต้องทำแบบไหน มาดูกัน!

เที่ยวต่างประเทศแต่ละประเทศ ใช้จ่ายซื้อของให้เซียน ต้องทำแบบไหน มาดูกัน!

schedule
share

สิ่งสำคัญสำหรับการไปเที่ยวต่างประเทศ นอกเหนือจากการเตรียมความพร้อมเรื่องการเดินทาง,  เรื่องที่พักและสถานที่เที่ยวแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่ควรรู้และเตรียมเอาไว้ก่อนเดินทางนั่นก็คือการเตรียมตัวด้านการเงิน ว่าจะมีวิธีชำระเงินสำหรับซื้อของที่ต่างประเทศอย่างไร เพื่อให้คุณสามารถบริหารจัดการวางแผนการเงินในการท่องเที่ยวและลดความเสี่ยงของการเกิดปัญหาต่างๆ ได้ พร้อมคลายข้อสงสัยเกี่ยวกับบัตรเครดิตใช้ต่างประเทศอย่างไร เพื่อให้ทริปในฝันเพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่

เที่ยวต่างประเทศแต่ละประเทศ ใช้จ่ายซื้อของให้เซียน ต้องทำแบบไหน มาดูกัน!

เตรียมตัวให้ดีก่อนเที่ยวต่างประเทศ 4 ปลายทางยอดฮิตชำระเงินอย่างไร

การเตรียมความพร้อมวิธีชำระเงินถือว่าสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการไปเที่ยวต่างประเทศ เราได้รวบรวมข้อมูลด้านการชำระเงินและซื้อของต่างๆ ใน 4 ประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตมาแนะนำเป็นแนวทางให้แก่คุณ

1. ประเทศสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์ เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวต่างประเทศยอดฮิต ที่มีคนไทยวางแผนทริปเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่นี่มาพร้อมกับความทันสมัยด้านการใช้จ่ายซื้อของต่างๆ ที่คุณสามารถเลือกวิธีชำระเงินได้ง่ายๆ ผ่านทาง  QR Code ที่รองรับแอปพลิเคชันธนาคารของประเทศไทย นอกจากนี้ยังสามารถใช้บัตร Travel Card แบบง่ายๆ ซึ่งคุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Travel Card ธนาคารไหนดี 2566 ตลอดจนบัตรเติมเงินที่สะดวกและตอบโจทย์อย่าง EZ-Link สำหรับใช้จ่ายที่สิงคโปร์ได้เลย

2. ประเทศเกาหลี

ที่เที่ยวต่างประเทศที่มีคนไทยเดินทางไปเป็นอันดับต้นๆ ก็ต้องยกให้กับประเทศเกาหลี ที่สามารถเลือกใช้วิธีชำระเงินแบบจับจ่ายใช้สอยด้วยเงินสดได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามประเทศเกาหลีค่อนข้างนิยมใช้จ่ายซื้อของกันผ่านบัตร ซึ่งคุณสามารถเพิ่มเติมตัวเลือกในการชำระเงินด้วยด้วยบัตรเครดิตหรือบัตร Travel Card รวมถึงบัตรเติมเงิน T-Money ได้เพื่อทำให้สามารถซื้อของหรือใช้จ่ายเงินที่เกาหลีได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

3. ประเทศสหรัฐอเมริกา

เป็นที่เที่ยวต่างประเทศที่หลายคนตั้งเป้าหมายว่าอยากจะไปเยือนสักครั้ง นั่นก็คือสหรัฐอเมริกา สำหรับการเตรียมพร้อมเรื่องเงินนั้น แนะนำให้คุณแลกเงินดอลลาร์สำหรับการใช้จ่ายไปพอประมาณทั้งแบงค์ใหญ่และแบงค์เล็ก เพื่อให้จับจ่ายใช้สอยได้สะดวกมากยิ่งขึ้น หากอยากสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเข้าร้านขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่เลือกใช้วิธีชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ก็จะทำให้จ่ายได้ง่ายขึ้นแถมยังได้แต้มสะสมอีกด้วย

4. ประเทศญี่ปุ่น

ที่เที่ยวต่างประเทศยอดฮิตอย่างประเทศญี่ปุ่น เมืองแห่งเทคโนโลยีอันทันสมัย สามารถเลือกซื้อของได้สะดวกที่สุดด้วยวิธีชำระเงินผ่านบัตรเครดิตได้เลย หรือเลือกชำระเงินผ่านทางสมาร์ตโฟนด้วยแอปพลิเคชันต่างๆ อย่างเช่น  LinePay, PayPay หรือ Rpay รวมถึงบัตรเติมเงิน IC Card เพื่อชำระค่าโดยสารในการเดินทางที่ญี่ปุ่น

เที่ยวต่างประเทศแต่ละประเทศ ใช้จ่ายซื้อของให้เซียน ต้องทำแบบไหน มาดูกัน!

สรุป

ขั้นตอนวิธีชำระเงินและจับจ่ายซื้อของต่างๆ สำคัญอย่างมาก สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ถ้าเตรียมไว้ดีแล้วสิ่งต่อไปที่คุณจะต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มก็คือ หากจะไปเที่ยวคุณมีประกันเดินทางต่างประเทศแล้วหรือยัง เพราะเป็นเหมือนหลักประกันให้กับชีวิตและทรัพย์สินให้คุณเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไร้กังวลกับทุกค่าใช้จ่าย วางใจในการท่องเที่ยวได้อย่างเต็มร้อย ถ้ายังไม่มีประกันเลือกดูแพ็กเกจประกันการเดินทาง insurverse ได้ที่นี่

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย