vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ฝันใกล้แค่เอื้อม แม้งบน้อยก็ออกไปเที่ยวต่างประเทศด้วยงบ 5,000 บาทได้

ฝันใกล้แค่เอื้อม แม้งบน้อยก็ออกไปเที่ยวต่างประเทศด้วยงบ 5,000 บาทได้

schedule
share

เที่ยวต่างประเทศหลายคนอาจมองเป็นเรื่องไกลตัว เลยทำให้ไม่ค่อยกล้าไปท่องเที่ยวกัน เพราะคิดว่าใช้งบประมาณเยอะ แต่บอกเลยในปี 2566 เรื่องการท่องเที่ยวต่างประเทศไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ท่องเที่ยวในงบ 5,000 บาทก็ไปได้ เมื่อมีเวลาที่เหมาะสมก็ให้รางวัลกับตัวเองและครอบครัวบ้างไม่ใช่เรื่องแปลก เราเลยได้รวบรวมเทคนิคในการเที่ยวงบน้อยและสถานที่เที่ยวที่มีค่าใช้จ่ายไม่แพงมาบอก ไปดูกันได้เลย

ฝันใกล้แค่เอื้อม แม้งบน้อยก็ออกไปเที่ยวต่างประเทศด้วยงบ 5,000 บาทได้

เตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ

1. ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นของประเทศที่จะไป

เพื่อให้การท่องเที่ยวของคุณ นั้นไม่สะดุด ศึกษาข้อห้ามและข้อกฎหมายก่อนไปท่องเที่ยวเสมอ

2. เตรียมเอกสารเดินทางให้พร้อม

ตรวจเช็กเอกสารที่จำเป็นอย่าง หนังสือเดินทาง (Passport) และวีซ่าให้ดี โดยเฉพาะวันหมดอายุเพราะเป็นเอกสารสำคัญที่ต้องพกติดตัวเมื่อไปต่างประเทศ

3. จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า

เพื่อเป็นการเชฟค่าใช้จ่ายแนะนำจองตั๋วเครื่องบินแบบข้ามปี เพื่อรับราคาโปรโมชั่นจากสายการบิน จะทำให้ราคาค่าตั๋วถูกลงและงบในการท่องเที่ยวก็จะลดลงด้วย

4. จองที่พักราคาถูก

การจองที่พักในช่วงที่ไม่ใช่เทศกาลสำคัญหรือเลือกเที่ยวในหน้าโลว์ซีซั่น จะช่วยทำให้ค่าที่พักในการไปเที่ยวต่างประเทศถูกลงกว่ามาก

5. ซื้อประกันเดินทางประกันเดินทางต่างประเทศ

เป็นไอเทมจำเป็นที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้กับการเดินทาง ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันใดๆ เกิดขึ้น ประกันเดินทางต่างประเทศจะเป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่ทำให้เราไม่ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายหนักๆ เพียงลำพัง

ส่อง 3 เที่ยวต่างประเทศน่าไปใช้งบไม่เกิน 5000 บาท

1. หลวงพระบาง

ท่องเที่ยวต่างประเทศที่หลวงพระบาง นอกจากจะมีราคาถูกแล้ว ยังพูดภาษาใกล้เคียงกับคนไทย ทำให้การเที่ยวง่ายขึ้น สามารถแบกเป้ไปพักเกสต์เฮ้าส์ราคาไม่แพงที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน แล้วกินเที่ยวให้หนำใจด้วยการแบบปั่นจักรยานชมเมืองแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวในหลวงพระบางได้อย่างจุใจเลย

2. กัมพูชา (เสียมราฐ)

เป็นอีกที่เที่ยวต่างประเทศที่ทำให้เราได้เห็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก โดยใช้งบไม่เกิน 5,000 บาทก็ท่องเที่ยวต่างประเทศได้ ได้ไปเปิดหูเปิดตาเที่ยวชมนครวัด-นครธม, ชมหมู่บ้านลอยน้ำที่ทะเลสาบโตนเล, ชอปปิงตลาดกลางคืนและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

3. มาเลเซีย (กัวลาลัมเปอร์ – มะละกา)

เป็นที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่ได้รับความนิยมสูง ใครๆ ก็แวะมาเที่ยวชมจัตุรัสเมอร์เดก้าได้ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของมาเลเซียที่เป็นสถานที่ประกาศอิสรภาพจากอังกฤษ นอกจากนี้เรายังสามารถนั่งรถบัสไปมะละกา, เดินเท้าชมโบสถ์, ชมตึกเก่าแก่สไตล์โปรตุเกส, ลงเรือล่องคลองมะละกาและพลาดไม่ได้กับเดินเลือกซื้อของฝากท้องถิ่นที่มาเลเซีย

ข้อดีของการมีประกันเดินทางก่อนออกไปเที่ยวต่างประเทศ

ประกันเดินทางต่างประเทศเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการท่องเที่ยว เพราะเป็นหลักประกันที่สำคัญที่จะช่วยทำให้เรานั้น ไม่ต้องจ่ายเงินจำนวนมากหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด มีข้อดีดังนี้

1. สามารถเคลมค่าใช้จ่าย กรณีเกิดความล่าช้าจากการเดินทาง เช่นกรณีเกิดไฟล์ทบินดีเลย์หรือความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง จนส่งผลกระทบกับแผนการเดินทางของเรา เราก็ยังได้รับเงินชดเชยคืนมาจากประกันเดินทาง

2. เที่ยวที่ไหนอุ่นใจหากเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บ ก็ได้รับความคุ้มครองในการเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลต่างประเทศ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย

3. หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดระหว่างไปเที่ยวต่างประเทศ ไม่รู้จะขอความช่วยเหลือจากใคร สามารถติดต่อประกันเพื่อขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ฝันใกล้แค่เอื้อม แม้งบน้อยก็ออกไปเที่ยวต่างประเทศด้วยงบ 5,000 บาทได้

สรุป

แม้งบน้อยก็ไปเที่ยวต่างประเทศได้ แถมยังมั่นใจในทุกการท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยประกันเดินทางต่างประเทศ หากอยากรู้ว่าเลือกประกันที่ไหนดีที่มีราคาเบาๆ สบายกระเป๋า ก็ต้องเลือกซื้อกับประกันเดินทาง insurverse ถือว่าเป็นบริษัทประกันภัยเจ้าใหญ่ในออนไลน์ ที่เริ่มต้นเบี้ยประกันแค่หลักสิบ ก็ได้รับความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้าน คลิกดูแพ็กเกจแผนความคุ้มครอง insurverse ที่นี่ได้เลย เพื่อให้ทุกคนท่องเที่ยวได้แบบจัดเต็ม สนุกไปกับทุกทริปอย่างปลอดภัยสูงสุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย