vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 อันดับที่เที่ยวต่างประเทศขึ้นชื่อเรื่องขโมย!?

5 อันดับที่เที่ยวต่างประเทศขึ้นชื่อเรื่องขโมย!? Go inter ที่ไหน ก็ไม่มีดราม่า

schedule
share

สำหรับการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศนักท่องเที่ยวอาจคิดภาพในฝันไว้สวยงาม เต็มไปด้วยบรรยากาศที่ดี แต่อาจจะลืมคิดไปว่าแต่ละประเทศต่างร้อยพ่อพันแม่ ไม่อาจรู้ได้ว่าใครเป็นอย่างไร หากต้องเผชิญกับเหตุการณ์ไม่คาดคิด อย่างการถูกขโมยทรัพย์สินที่มีค่าที่ต่างประเทศจะทำอย่างไร ความฝันที่ต้องการเที่ยวอย่างมีความสุขอาจจะสลายไปต่อหน้าต่อตา กลายเป็นภาพตัดไปที่การเที่ยวแบบหมดสนุก insurverse จึงได้รวบรวมอันดับที่เที่ยวต่างประเทศเสี่ยงโดนขโมยของมีค่ามากที่สุดมาแชร์ต่อ เพื่อให้ทุกท่านได้ทราบเอาไว้ สำหรับการวางแผนเที่ยวครั้งต่อไปให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ไปดูกันเลย

5 อันดับที่เที่ยวต่างประเทศขึ้นชื่อเรื่องขโมย!?

แฉ 5 ที่เที่ยวต่างประเทศ โจรชุม มีที่ไหนบ้าง ไปส่องพร้อมกันเลย

1. เมืองบาร์เซโลน่า, ประเทศสเปน

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการล้วงกระเป๋า หากไม่เอ่ยถึงก็คงจะไม่ได้นั่นก็คือเมืองบาร์เซโลนาที่ประเทศสเปน ถูกจัดอันดับว่าเป็นประเทศที่มีโจรเยอะที่สุด ยิ่งแถวถนนลารัมบลาสยิ่งอันตรายมาก เพราะเป็นแหล่งรวมตัวของเหล่านักล้วงกระเป๋าที่มาพร้อมกับความชำนาญและเป็นมืออาชีพที่สูงมาก กระเป๋าที่พกไปด้วยอาจหายไปแบบไม่รู้ตัว

2. กรุงโรม, ประเทศอิตาลี

เมื่อค้นหาตามกระทู้ที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อเรื่องขโมยใน Pantip แล้วเชื่อได้ว่า เพื่อนๆ ชาวเน็ตต่างต้องเจอนักล้วงกระเป๋ามืออาชีพที่กรุงโรมประเทศอิตาลีอย่างแน่นอน เพราะถ้าเผลอชื่นชมความสวยงามของประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมจนลืมตัวเมื่อไหร่ หันมามองกระเป๋าอีกทีอาจจะหายไปแล้วก็ได้ การไปเที่ยวสถานที่เที่ยวต่างประเทศแห่งนี้จึงควรระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ

3. เมืองปราก, สาธารณรัฐเช็ก

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศเมืองปรากสาธารณรัฐเช็ก เต็มไปด้วยนักล้วงกระเป๋าและการโจรกรรมในรูปแบบต่างๆ ที่ไม่อาจคาดเดา เนื่องจากสถานที่แห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอย่างสะพานชาร์ลส์ มองเห็นวิวทิวทัศน์สวยๆ ของแม่น้ำและปราสาทโบราณได้แบบเต็มตา ไม่ว่าจะป้องกันตัวเองดีแค่ไหนก็อาจจะตกใจกับสถานการณ์กระเป๋าหายเนื่องมาจากเพราะมัวแต่ยืนชมสถานที่เที่ยวจนเคลิ้ม ทำให้เผลอตัวไม่ทันระมัดระวังตัว จนถูกปล้นชิงทรัพย์ไปแบบไม่รู้ตัวก็ได้

4. เมืองมาดริด, ประเทศสเปน

เมืองมาดริดประเทศสเปน เต็มไปด้วยมิจฉาชีพมืออาชีพ ที่มีเทคนิคในการควักล้วงกรีดกระเป๋าหลากหลายเทคนิค การมาเที่ยวต่างประเทศที่นี่โดยเฉพาะบริเวณย่านตลาดขายสินค้ามือสองและแถวๆ สถานีรถไฟใต้ดินอาจจะต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษหรือควรหลีกเลี่ยงถ้าไม่อยากให้ของหาย เพราะถูกขนานนามว่าเป็นแหล่งทำมาหากินของเหล่าบรรดามิจฉาชีพตัวพ่อเลยทีเดียว

5. กรุงปารีส, ประเทศฝรั่งเศส

ใครๆ ก็ฝันว่าอยากไปเที่ยวต่างประเทศที่เมืองกรุงปารีส แถวๆ สถานที่ท่องเที่ยว ติดอันดับโลกอย่างหอไอเฟล แต่ที่นี่ก็มีมิจฉาชีพที่ใฝ่ฝันอยากได้ของมีค่าของนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน อาจจะมาในรูปแบบบุคคลที่มอบความหวังดีให้กับนักท่องเที่ยว เช่นเข้ามาช่วยถ่ายรูปให้พร้อมหยิบกล้องนักท่องเที่ยวหนีหายไปอย่างหน้าตาเฉยหรือหาจังหวะประชิดตัวกับนักท่องเที่ยวแล้วฉกกระเป๋าไปได้ตอนที่เผลอก็ได้ นอกจากนี้มือถือที่อยู่ใกล้ตัวนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดหากเผลอแม้แต่นิดเดียวหรือไว้ใจใครมากเกินไป ก็อยากจะถูกขโมยโทรศัพท์ไปอย่างง่ายดาย

5 อันดับที่เที่ยวต่างประเทศขึ้นชื่อเรื่องขโมย!?

สรุป

แม้ว่าการเที่ยวต่างประเทศกับ 5 สถานที่แห่งนี้ จะเต็มไปด้วยเหล่ามิจฉาชีพมากแค่ไหน แต่ถ้าเราเที่ยวด้วยความระมัดระวังไม่ไว้ใจใครง่ายๆ และทำประกันการท่องเที่ยวติดตัวเอาไว้ ก็จะช่วยทำให้การท่องเที่ยวสนุกอย่างออุ่นใจ อยากเที่ยวสนุกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม คลิกเลยเพื่อเลือกแผนซื้อประกันเดินทางออนไลน์จาก insurverse ที่นี่ รับรองเดินทางปลอดภัยมีผู้ช่วยส่วนตัวให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย