vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
10 ที่เที่ยวแคนนาดา สวยสนั่น! ใครไปก็ว้าวกับดินแดนแห่งความงามธรรมชาติ

10 ที่เที่ยวแคนนาดา สวยสนั่น! ใครไปก็ว้าวกับดินแดนแห่งความงามธรรมชาติ

schedule
share

ชวนเปิดโลกกันที่ดินแดนแคนนาดา เต็มไปด้วยความสวยงามไม่แพ้ประเทศใดในโลก รับรองว่าหากใครได้ไปเยือนสักครั้งจะต้องหลุมรักกันอย่างแน่นอน งดงามทั้งธรรมชาติไปจนถึงวัฒนธรรมแคนาดา นอกจากนี้บ้านเมืองยังที่มีความทันสมัย มีทุกความสะดวกสบายให้พร้อม หากใครกำลังวางแผนจัดทริปเพื่อมองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ต้องแวะมา 10 ที่เที่ยวที่เราคัดไว้ให้ได้เลย

10 ที่เที่ยวแคนนาดา สวยสนั่น! ใครไปก็ว้าวกับดินแดนแห่งความงามธรรมชาติ

1. อุทยานแห่งชาติแบมฟ์

อุทยานแห่งชาติที่งดงามและเก่าแก่ ต้องยกให้ Banff National Park อุทยานแห่งชาติแบมฟ์ ล้อมรอบไปด้วยความสวยงาม เป็นหนึ่งในจุดชมวิวทิวทัศน์เทือกเขาร็อกกีที่สวยงาม ให้ทุกส่วนของร่างกายได้สัมผัสความบริสุทธิ์ของธรรมชาติอันกว้างใหญ่ ที่สำคัญยังมีทะเลสาบอีกหลายแห่ง ให้เราไปชื่นชมความงาม อาทิ ทะเลสาบโรแมนหรือทะเลสาบลูอิส รับรองที่เที่ยวแห่งนี้ใช้คำว่าสวยงามได้เปลืองมากๆ

2. น้ำตกไนแองการา

น้ำตกประเทศแคนนาดาที่เลื่องลือเรื่องความสวยงาม เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก น้ำตกไนแองการา กันอย่างแน่นอน เพราะถึงขั้นติดอันดับโลกในเรื่องน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดและมีความสวยงามมากที่สุด แล้วจะได้มุมถ่ายรูปอัพลงโซเชียลไปอวดเพื่อนๆ เพียบ

3. ทะเลสาบลายจุด

ทะเลสาบสุดแปลกตาของแคนนาดา ซึ่งเกิดขึ้นจากหิมะบนภูเขาละลายผสมกับน้ำฝนจนเกิดปฏิกิริยากับความร้อนและได้สร้างร่องรอยอันยิ่งใหญ่ กลายเป็นผลงานศิลปะอันแปลกตาจากธรรมชาติ

4. อุทยานแห่งชาติโยโฮ

สถานที่เที่ยวที่มีรีวิวเที่ยวแคนาดามาเป็นอันดับต้นๆ ที่ให้ฟีลในการท่องเที่ยวเกิดประสบการณ์ใหม่ในการดำดิ่งลึกลงไปดื่มด่ำกับแหล่งธรรมชาติที่งดงามในอุทยานแห่งชาติโยโฮ ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ที่คือ ธารน้ำแข็ง Wapta และน้ำตก Takakkaw Falls ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาตั้งแคมป์ปิ้งกัน

5. Kluane National Park and Reserve

ดินแดนสวยงามโอบล้อมไปด้วยผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์อย่างเป็นธรรมชาติ เป็นอุทยานแห่งชาติ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังของแคนนาดา เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเดินชมความอลังการของผืนป่า ที่ผสมผสานกับความอลังการสุดยิ่งใหญ่ของธารน้ำแข็งได้แบบเต็มที่

6. Algonquin Provincial Park

เที่ยวแคนาดาช่วงไม้เปลี่ยนสี ต้องไม่พลาดมาเยือนที่ Algonquin Provincial Park จะพบกับผืนป่าพันธุ์ไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์ หลากหลายสี ผสมผสานเข้ากับธรรมชาติได้อย่างงดงามสุดๆ แถมยังเป็นแหล่งที่อยู่ของสัตว์ป่าอีกมากมาย

7. สะพานแขวนคาปิลาโน

พิชิตความสูงกันที่สะพานแขวนคาปิลาโน สะพานแขวนที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำ แม้เส้นทางเดินจะสุดระทึกแค่ไหน แต่ก็รู้สึกอุ่นใจไปกับธรรมชาติที่โอบล้อม เต็มไปด้วยบรรยากาศของป่าสนอันอุดมสมบูรณ์ สวยละมุนตลอดทุกเส้นทาง

8. Mingan Archipelago National Park Reserve

ไปแคนนาดายังไงให้คุ้มค่าที่ได้เกิดมา ก็ต้องไปเยือน อุทยานแห่งชาติที่นี่เลย ที่จะทำให้เราได้เข้าไปสัมผัสกับแหล่งอาศัยของสัตว์ป่าหลายชนิด เยี่ยมชมประติมากรรมฝีมือทางธรรมชาติสุดน่าทึ่งได้อย่างใกล้ชิด

9. Montmorency Falls

น้ำตก Montmorency Falls แสนสวยที่มาพร้อมกับความสูง 83 เมตร สามารถเข้าชมได้ด้วยการนั่งกระเช้าลอยฟ้า เพื่อชมวิวน้ำตกแบบ 360 องศา แล้วก็ยังมีกิจกรรมสุดมันส์ Zipline ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ท้าทายกับความสูง ด้วยการตะลุยหน้าผาข้ามแม่น้ำระยะทาง 300 เมตรกันเลยทีเดียว

10. วิสต์เลอร์

ทริปแคนนาดาสุดท้าท้ายอย่างวิสต์เลอร์ เป็นแหล่งธรรมชาติที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสนุก นักท่องเที่ยวนิยมไปผจญภัยด้วยการ เดินป่า, พายเรือ, ขี่สกีบนเนินเขาหิมะหรือเลือกตีกอล์ฟ ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติอันเรียบง่าย

10 ที่เที่ยวแคนนาดา สวยสนั่น! ใครไปก็ว้าวกับดินแดนแห่งความงามธรรมชาติ

สรุป

เมื่อทราบ 10 ที่เที่ยวแคนนาดากันแล้วก็ไม่ควรรอช้าเตรียมจัดกระเป๋าออกกันเลย แต่อย่าลืมพกประกันเดินทางต่างประเทศไว้ด้วยนะ เพื่อช่วยเพิ่มความอุ่นใจตลอดทริปท่องเที่ยวแคนาดา หากไม่รู้จะซื้อประกันการเดินทางเจ้าไหนดี คลิกเลือกแผนประกันต่างประเทศออนไลน์ insurverse ที่นี่ได้เลย อุ่นใจไม่เบากับราคาที่ย่อมเยา เที่ยวได้สนุกมากกว่าไปกับความคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย