vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
หากนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศในแถบเอเชียกลางเชื่อว่าหลายๆ คนอาจไม่คุ้นกับชื่อประเทศคีร์กีซสถานดินแดนแห่งภูเขาน้ำแข็งที่น้อยคนจะรู้จัก

ที่เที่ยวเอเชียกลางทาจิกิสถานแต่บรรยากาศยุโรป เต็มไปด้วยธรรมชาติถึง 80%

schedule
share

ไหนใครชอบเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์กันบ้างยกมือขึ้น? หากใช่ เอเชียกลางทาจิกิสถานตอบโจทย์แน่นอน ยิ่งมาพร้อมกับบรรยากาศการผจญภัยกลิ่นอายเดียวกันกับยุโรป สบายตาสบายใจไปกับความสวยงามของธรรมชาติแบบจัดเต็มตลอดการเดินทางยิ่งทำให้อยากไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกกับที่นี่ให้ได้สักครั้ง insurverse จึงได้คัดมาให้แล้ว กับสถานที่เที่ยวน่าสนใจที่ห้ามพลาด ไปดูกันได้เลย

rafting-sunrise-travel-mist-tourism-peak

7 พิกัดสถานที่น่าเที่ยวทาจิกิสถาน ไปคนเดียวหรือหลายคนก็ตื่นเต้นสุดๆ

เนื่องด้วยภูมิประเทศของเอเชียกลางทาจิกิสถานเต็มไปด้วยธรรมชาติมากกว่า 80% และมีร่องรอยของเมืองพุทธโบราณมากมาย ให้บรรยากาศแห่งความเป็นธรรมชาติรายล้อม หากไม่เลือกที่เที่ยวเอาไว้ตั้งแต่แรก อาจจะไม่สามารถค้นเจอ ความงามของธรรมชาติที่นี่ได้อย่างเต็มที่ ไปดูกันเลยว่าที่เที่ยวทาจิกิสถาน pantip ที่น่าสนใจของที่นี่มีที่ไหนกันบ้าง

1. Fann Mountains

บรรยากาศตรงคอนเซปต์ต่างประเทศน่าเที่ยวที่ใครไปก็คุ้มมากกก ก.ไก่ล้านตัว โดยเฉพาะน้ำสีฟ้าใส มองเห็นพื้นด้านล่างโอบล้อมด้วยภูเขาใหญ่ตระการตา บอกเลยว่าเหมาะกับการทำกิจกรรมเดินทางไกลหรือ Tracker แบบสุดๆ หรือจะนอนกางเต็นท์ แคมป์ปิง ริมทะเลสาบก็น่าลอง ยิ่งมองจากที่สูงยิ่งสวยแบบหาคำโต้แย้งไม่ได้

2. Karatag Gorge

หุบเขาธรรมชาติกับความโดดเดี่ยวแต่ไม่เดียวดาย ถูกใจสายเที่ยวคนเดียวเขาเลยละ กับสายน้ำไหลเย็นท่ามกลางหุบเขาทำเอาอยากเก็บของไปถ่ายรูปให้ได้มุมสวยๆ, โพสต์ท่าเก๋ๆ หรือจะถ่ายไปอวดเพื่อนๆ แล้วบอกไปว่าฉันไปเยือนมาแล้ว ก็เรียกร้องความสนใจจากโซเชียลได้ไม่น้อย

3. Hisor Fortress

ใครชอบการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ต้องแนะนำที่เที่ยวจากกระทู้เที่ยวเอเชียกลาง Pantip มาบอก ว่าพลาดไม่ได้อย่างแรง กับที่เที่ยว Hisor Fortress กับความยิ่งใหญ่ของแท้ไม่มีเทียม แถมยังยืนยันหลายเสียงว่าแค่รูปภาพยังไม่อาจแสดงถึงความอลังการทั้งหมดได้ ต้องไปชมด้วยตาตัวเองเท่านั้น

4. Statue of Ismoil Somoni

อยากถ่ายรูปสวยๆ เช็กอินโดนๆ แบบใครๆ ต่างต้องอิจฉา รูปปั้นวีรบุรุษแห่งชาติทาจิกิสถานอีกหนึ่งการตัดสินใจไปต่างประเทศน่าเที่ยวที่ไม่ทำให้ผิดหวัง

5. National Library of Tajikistan

ห้องสมุดสุดอลังการแหล่งรวมประวัติศาสตร์ วีรบุรุษและเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ของทาจิกิสถานอัดแน่นไว้ในประติมากรรมและสถาปัตยกรรมชั้นยอด

6. Flagpole with the Flag of Tajikistan

สถานที่อันงดงามที่ไม่ว่าจะไปเมื่อไหร่ก็มีแต่ความประทับใจ ทั้งภาพวิวทิวทัศน์และความสวยงามของสถาปัตยกรรม ใครได้ไปสัมผัสสักครั้งมีแต่คำว่าหลงใหล แถมยังถูกใจสายเก็บประสบการณ์จากรูปถ่ายและความทรงจำแบบสุดๆ

7. St.Nicholas Orthodox Church

สถานที่ทางศาสนาที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานของทาจิกิสถานกับสถาปัตยกรรมอันหรูหราสวยงาม แต่บรรยากาศกลับเต็มไปด้วยความสงบให้ความรู้สึกสบายใจทุกครั้งที่ได้เห็นหรือมีโอกาสได้ไปเยือน

church

สรุป

ทาจิกิสถานจริง ๆ แล้วเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ยุโรปเลย ไม่ว่าจะบรรยากาศ, สังคม, วัฒนธรรมหรือการใช้ชีวิต ยิ่งใครชอบการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ ปีนเขา, เดินป่าหรือสำรวจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมยิ่งต้องลอง แต่ก่อนไปก็อย่าลืมตรวจสอบความพร้อมของตัวเองให้ดี ทั้งสภาพร่างกาย, จิตใจ หรือตัวช่วยเพิ่มความอุ่นใจอย่างประกันเดินทางต่างประเทศราคาประหยัด สนใจรายละเอียดคลิกลิงก์เช็กประกันเดินทางต่างประเทศราคาเท่าไร่กับ insurverse ที่นี่ได้เลย มั่นใจว่าทุกการเดินทางจะมีคนคอยอยู่เคียงข้าง อุบัติเหตุร้ายแรงแค่ไหนหรือเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่อเนื่องมากเพียงใดก็ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล กับประกันเดินทางต่างประเทศความคุ้มครองเริ่มต้นหลักสิบผลตอบแทนสูงสุดหลักล้าน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย