vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ที่เที่ยวโปรตุเกส 2567 ปลูกต้นรักกับเธออย่างเงียบงัน แค่สองเรา

ที่เที่ยวปักหมุดพิกัด 5 ที่เที่ยวโปรตุเกส กางแผนที่โปรตุเกสแล้วพาแฟนไปเดทกันดีกว่า!

schedule
share

วาเลนไทน์นี้พาแฟนไปไหนดีน้าาา? ทะเลก็น่าสนใจ ภูเขาก็เข้าท่า เดินป่าก็น่าสน จะขับรถไปทะเลก็น่าจะโรแมนติก แต่ถ้าจะให้ดีพาไปเที่ยวต่างประเทศที่โปรตุเกสดีกว่ามั้ยอะ! ก็แหม ใครๆ รอบตัวก็บอกว่า ถ้าอยากมีโมเมนต์พิเศษๆ กับแฟน ประเทศนี้เขาตอบโจทย์มาก ทั้งสถานที่, บ้านเรือน, สถาปัตยกรรม, สถานที่ท่องเที่ยวและภูมิทัศน์ต่างๆ มันลงตัว ดีต่อตา ดีต่อใจสำหรับคนมีคู่ไปหมด จะมุมไหนก็พลอดรักกันได้แบบไม่ต้องอายฟ้าดิน หวานจนมดไต่มากินน้ำตาลที่หัวใจ ดังนั้นใครอยากตามไป ปักหมุดแลนด์มาร์ก 5 ที่นี้ที่เรานำมาป้ายยาได้เลย บอกเลยว่าแต่ละที่จะทำให้คุณและคุณแฟนได้เที่ยวต่างประเทศยุโรปสไตล์กันแบบฉ่ำๆ เอาให้คนโสดตาดำๆ ต้องกรีดร้องกันไปเลย!

wide-shot-boats-body-water-near-houses-buildings-porto-portugal

1. พระราชวังแห่งชาติเปนา

แค่เห็นเป็นภาพก็ตะลึงแล้วปะ ไปเจอของจริงรับรองได้อึ้งกว่านี้แน่นอน เพราะราชวังนี้ในโปรตุเกสสวยงาม ยิ่งใหญ่ อลังการเกินกว่าจะหาคำใดมาเปรียบเปรยได้จริงๆ ตัวราชวังเป็นสีเหลืองตัดกับสีเขียวของต้นไม้ที่ล้อมรอบ คือสวยเด่นสะดุดตามาก มองวิวจากที่ไกลๆ จะรู้สึกว่ากำลังอยู่ในเทพนิยายยังไงอย่างงั้น ใครแวะไปโปรตุเกสให้รีบพาแฟนไปถ่ายรูปที่จุดนี้ก่อนเลย

2. อาวีโร 

สถานที่นี้เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการความคึกคักในชีวิต เพราะเป็นแหล่งชุมชนของชาวโปรตุเกสที่ตั้งล้อมลำคลองและมีเรือกอนโดลาให้ได้ขึ้นไปถ่ายรูป ทำคอนเทนต์สวยๆ ด้วย นั่งเรือไปสักพักก็จะได้ชมความตื่นตาของสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิกราวกับหลงเข้าไปอยู่ในแดนสวรรค์ บอกเลยว่าคุณกับแฟนได้ฟินจัดแน่นอน

3. อุทยานแห่งชาติเปเนดาเจแรส

คู่รักสายธรรมชาติที่ต้องการดื่มด่ำความร่มรื่นของต้นไม้, ดอกไม้และใบหญ้า ขอแนะนำให้ลองมาที่อุทยานแห่งชาตินี้ในโปรตุเกส เพราะเป็นที่ที่เหมาะมากสำหรับคู่รักที่มีแผนมาพักผ่อนหย่อนใจ เดินเล่นกินลมชมวิว ชื่นชมสัตว์น้อยใหญ่ระหว่างทาง แถมเขายังมีสถานที่เยี่ยมชมในสไตล์โบราณให้ได้ศึกษาประวัติศาสตร์กันด้วย ไม่ว่าจะเป็นสุสานหิน, สะพานหรือถนนโรมัน ได้เรียนทั้งความรู้และได้เรียนรู้ทั้งความรักเลยนะ ฮิ้ววว!

4. แม่น้ำโดรู

ความสุด ความปังของแม่น้ำแห่งนี้ก็คือเขาซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางภูเขาสูงชัน ทำให้ทัศนียภาพที่ได้เห็นมีความคดเคี้ยวสะกดสายตา ถ้าได้ลองไปเยือนแล้วจะได้รู้เลยว่าสวรรค์บนดินหน้าตาเป็นยังไง แถมถ้าได้ถ่ายรูปคู่แล้วมีฉากหลังเป็นแม่น้ำและภูเขาแห่งนี้ด้วยละก็ จะยิ่งทำให้ทริปไปเที่ยวต่างประเทศในฝันของคุณเป็นความทรงจำสุดพิเศษที่ลืมไม่ลงแน่ๆ

5. ปอร์โต

นี่คือเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในโปรตุเกส เป็นศูนย์กลางของสถานที่สำคัญ อาทิเช่น อนุสาวรีย์, สะพานเหล็ก, โบสถ์โบราณ, สถานีรถไฟเก่าแก่, ตลาดดั้งเดิมและอื่นๆ อีกมากมาย มาที่เดียวเรียกว่าเที่ยวได้ครบจบทุกกิจกรรมที่ต้องทำกับคนรู้ใจ ถูกอกถูกใจคู่รักที่เป็นสายเที่ยวและสายช้อปปิ้งแบบครบถ้วน!

landscape-shot-young-female-traveler

สรุป

จริงๆ โปรตุเกสยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย คู่รักคู่ไหนที่มีแผนเที่ยวต่างประเทศในช่วงวาเลนไทน์นี้ ลองแพลนไปเที่ยวที่นี่เพื่อเติมความหวานกันสักหน่อย รับประกันว่าความหวานในชีวิตคู่จะซาบซ่ายิ่งกว่าเม็ดฟู่ในแก้วน้ำอีกและเพื่อให้ทริปในฝันของคุณไม่สะดุดกลางคัน เที่ยวสนุกได้อย่างโคตรลงตัว ก่อนออกเดินทางอย่าลืมซื้อประกันท่องเที่ยวติดตัวเอาไว้ด้วย เพราะไม่ว่าจะเป็นประกันท่องเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ ก็ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการเดินทางในทุกๆ ที่ ใครไม่รู้จะสมัครประกันเจ้าไหน ทางเราขอแนะนำประกันจาก insurverse ประกันท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศที่ครอบคลุมการคุ้มครองในทุกๆ ย่างก้าวของการท่องเที่ยว สนใจคลิกอ่านรายละเอียดและสมัครประกันท่องเที่ยวจาก insurverse ได้ที่ลิงก์นี้เลย มาทำให้ทริปวาเลนไทน์ของคุณเต็มไปด้วยความคุ้มครองและความปลอดภัยแบบคุ้มๆ กันดีกว่า!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย