vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ที่เที่ยวอินเดียที่มีเรื่องแปลกๆ และเรื่องโลกต่างมิติ ในมุมที่เราคิดไม่ถึง!

ที่เที่ยวอินเดียที่มีเรื่องแปลกๆ และเรื่องโลกต่างมิติ ในมุมที่เราคิดไม่ถึง!

schedule
share

ไปเที่ยวอินเดียกัน เชื่อเลยว่าหลายคนอาจคิดหนักเกี่ยวกับเรื่องวัฒนธรรมอินเดีย เพราะเคยเห็นจากจอทีวีหรือตามวิดีโอในโซเชียลทั้งในเรื่องอาหารการกินหรือเรื่องความเป็นอยู่ยังไม่ค่อยถูกสุขลักษณะมากนัก รวมทั้งอาจจะกังวลในเรื่องความปลอดภัยว่าจะเป็นอย่างไรหากมาเที่ยวที่นี่ ก่อนอื่นอยากขอให้ทุกคนลองเปิดใจกันก่อน แล้วมาดู 5 สถานที่ท่องเที่ยวแปลกๆ ในอินเดีย ที่ทาง insurverse เราได้คัดมาให้ เพื่อให้รู้ว่าการท่องเที่ยวต่างประเทศกับที่นี่สนุกและแปลกใหม่มากขนาดไหน เชื่อเลยว่าถ้าคุณได้รู้จักที่เที่ยวที่นี่แม้เพียงเล็กน้อย อาจจะทำให้คุณอยากไปเยือนประเทศนี้สักครั้งเลยทีเดียว

ที่เที่ยวอินเดียที่มีเรื่องแปลกๆ และเรื่องโลกต่างมิติ ในมุมที่เราคิดไม่ถึง!

แนะนำวิธีเตรียมตัวเที่ยวอินเดียยังไงให้ปลอดภัย ไม่เฟล

เพื่อให้การเที่ยวอินเดียปลอดภัยแบบไม่เสียความรู้สึก มาดูวิธีไปอินเดียต้องระวังอะไรบ้าง เพื่อการเที่ยวแบบเซฟๆ ตลอดการเดินทางไปเยือนแดนภารตะแห่งนี้

1. ทำประกันการเดินทางต่างประเทศล่วงหน้าเสมอ

ก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ต้องทำประกันการเดินทางต่างประเทศเอาไว้ โดยเลือกทำกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ ให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุม จะทำให้เราเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็อุ่นใจตลอดทริปการเดินทาง

2. ศึกษาสถานที่ท่องเที่ยว, เส้นทางและวางแผนการเดินทาง

ต้องศึกษาข้อมูลไปอินเดียให้ดี รวมถึงวางแผนการเดินทางล่วงหน้า ก็จะช่วยลดปัญหาการถูกหลอกในระหว่างไปเที่ยวได้

3. ฟิตร่างกายเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทาง

เพราะเส้นทางการเดินทางของเมืองต่างๆ ในอินเดียอาจจะไม่สะดวกสบายนัก จึงต้องมีการเตรียมพร้อมร่างกายก่อนเสมอและควรเตรียมยาที่จำเป็นต้องใช้ไปด้วย

4. ไม่พกของมีค่าติดตัวเกินความจำเป็นและให้ความสำคัญกับพาสปอร์ตมากที่สุด

เพื่อให้การท่องเที่ยวปลอดภัยมากที่สุด แนะนำว่าไม่ควรพกของมีค่าเกินความจำเป็นและแยกเก็บเงินไว้ในหลายๆ ที่ โดยเฉพาะสิ่งที่สำคัญอย่างพาสปอร์ต ควรพกติดตัวตลอดเวลาห้ามฝากใคร

5 ที่เที่ยวไฮไลท์เด็ดประจำประเทศอินเดียที่ห้ามพลาด

1. ชัยปุระ เมืองสีชมพู (Jaipur)

สถานที่ท่องเที่ยวแปลกๆ ในอินเดีย เมืองที่อ่อนโยนและอ่อนหวานสำหรับนักท่องเที่ยวเสมอ ที่ทาสีชมพูทั่วเมือง จนเกิดเป็นฉายานครสีชมพูหรือ Pink City ใครๆ ก็ปักหมุดให้เป็นสถานที่เที่ยวแบบ Unseen ที่น่าไปเยือนมากที่สุด

2. มุมไบ เมืองใหญ่เจ้าเสน่ห์ (Mumbai)

สถานที่ท่องเที่ยวอินเดียมุมไบ แหล่งช็อปปิ้งที่มีเสน่ห์ที่เหล่าขาชอปปิงไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ตั้งของโรงภาพยนตร์ IMAX ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก!! คอหนังบอลลีวูดต้องแวะมาให้ได้

3. บันการ์ ป้อมปราการสุดหลอน (Bhangarh Fort)

เมืองโบราณต้องสาปอย่างบันการ์ แม้เด็กได้ยินชื่อก็ยังร้องไห้ ว่ากันว่าเป็นเมืองโบราณที่น่ากลัวที่สุดของอินเดีย ใครอยากมาเที่ยวที่นี่ควรมาในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นเท่านั้นและควรกลับออกไปก่อนอาทิตย์ตกดิน ไม่เช่นนั้นอาจจะได้พบจอมขมังเวทย์ในตำนาน ผู้สาปแช่งผู้คนและกษัตริย์มาตั้งแต่โบราณก็เป็นไปได้

4. เทือกเขาหิมาลายัน มาร์มอต ที่เที่ยวอินเดียธรรมชาติ (Himalaya Marmot)

ที่เที่ยวอินเดียธรรมชาติที่ทำให้เราได้เห็นถึงความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ มีความคล้ายกับทิเบตเป็นอย่างมาก ไปชมฝูงจามรีอินเดียที่หาชมไม่ได้จากในไทยและมาร์มอตที่คล้ายกับกระรอกแต่ไม่ใช่กระรอกดูแปลกตามากๆ ใครที่รักธรรมชาติและรักสัตว์ต้องมาชมความยิ่งใหญ่ของหิมาลัยดูสักครั้ง รับรองเจอแต่เรื่องแปลกๆ ที่ทำให้ประทับใจไม่รู้ลืม

5. ราโมจิ ฟิล์มซิตี้ เมืองแห่งภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ (Ramoji Film City, Hyderabad)

สตูดิโอสร้างภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในอินเดียและใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ที่นี่ถูกสร้างขึ้นในสนามรบเก่า เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายตามล่าท้าผี ให้มาแวะเดินเตร็ดเตร่เยี่ยมชมความลับในการถ่ายทำภาพยนตร์และความลับแห่งโลกต่างมิติ

ที่เที่ยวอินเดียที่มีเรื่องแปลกๆ และเรื่องโลกต่างมิติ ในมุมที่เราคิดไม่ถึง!

สรุป

เพื่อการไปเที่ยวอินเดียแบบไร้กังวลและปลอดภัยตลอดการเดินทาง ควรเลือกซื้อประกันการเดินทางติดตัวเอาไว้ด้วยเสมอ อย่างประกันของ insurverse ที่เป็นเหมือนเลขาส่วนตัว เมื่อต้องเดินทางไกลถึงต่างแดน คลิกดูแพ็กเกจประกันเดินทางต่างประเทศ insurverse ที่นี่ได้เลย เลือกแพ็กเกจที่เหมาะกับคุณ เพื่อการเที่ยวได้แบบไม่มีสะดุดและมีแต่ความสุขตลอดการเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)