vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ย้อนอดีตไปที่เที่ยวเกาหลีใต้ ด้วยพระราชวังเกาหลีเก่าแก่และชุดฮันบกสวยๆ

ย้อนอดีตไปที่เที่ยวเกาหลีใต้ ด้วยพระราชวังเกาหลีเก่าแก่และชุดฮันบกสวยๆ

schedule
share

การได้ไปเยี่ยมชมพระราชวังเกาหลี จะทำให้ความฝันของใครหลายคนเป็นจริง โดยเฉพาะคนที่ชอบประวัติศาสตร์และหลงใหลในวัฒนธรรมเกาหลีเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อก้าวเข้าสู่บริเวณพระราชวังโบราณ คุณจะได้พบกับความยิ่งใหญ่ของพระราชวัง ได้สวมชุดฮันบกอันงดงาม เป็นการสร้างประสบการณ์อันยอดเยี่ยมสำหรับการเที่ยวพระราชวังเกาหลี ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเที่ยวพระราชวังไหนดี วันนี้เรามีพระราชเก่าแก่ที่ติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวเกาหลีใต้ที่น่าสนใจ มาให้ทุกคนได้เดินทางไปถึง 3 ที่ด้วยกันเลยทีเดียว

ย้อนอดีตไปที่เที่ยวเกาหลีใต้ ด้วยพระราชวังเกาหลีเก่าแก่และชุดฮันบกสวยๆ

พระราชวังเกาหลีเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

พระราชวังเคียงบกกุง เป็นพระราชวังเกาหลีโซลที่มีขนาดใหญ่และมีความเก่าแก่มากที่สุดในกรุงโซล ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าแทโจ ราชวงศ์โชซอน ในช่วงปี 1394 ว่ากันว่าพระราชวังเกาหลีเคียงบกกุง มีความสวยงามที่สุด เพราะถูกสร้างขึ้นมาอย่างละเมียดละไม โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาพูกักซานอันยิ่งใหญ่ ทำให้พระราชวังดูสวยงามและดูยิ่งใหญ่อลังการมากขึ้น

นอกจากนี้ภายในยังมีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นพระที่นั่งคืนจองวอน ศาลาเคียงฮวยรู นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ทัณฑสถานแห่งชาติและพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลีที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมอีกด้วย

พระราชวังเกาหลีชางด๊อกกุง (Changdeokgung Palace)

พระราชวังชางด๊อกกุง คือหนึ่งในสถานที่เที่ยวเกาหลีโซลที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะเป็น 1 ใน 5 พระราชวังเกาหลีที่สำคัญ ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าแทจง แห่งราชวงศ์โชซอน เมื่อปี 1412 หลังจากนั้นได้รับการดูแลและบูรณะให้มีสภาพที่สมบูรณ์ ก่อนจะได้รับการยอมรับให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมโดยยูเนสโกในปี 1997

สำหรับด้านในของพระราชวังชางด๊อกกุง ประกอบไปด้วยสถานที่ต่างๆ มากมาย เช่น อาคารสำหรับราชวงศ์, พื้นที่สาธารณะ, สวนลับฮูวอน, ศาลาพักผ่อนและยังมีต้นไม้ยักษ์อายุกว่า 300 ปีตั้งตระหง่านให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปและชมความงดงาม

พระราชวังเกาหลีถ็อกซูกุง (Deoksugung Palace)

พระราชวังถ็อกซูกุง เป็นที่เที่ยวในโซลกลางคืนที่น่าสนใจ เพราะเปิดให้บริการถึง 21:00 น. โดยใครที่เข้าเยี่ยมชมพระราชวังแห่งนี้ในช่วงกลางคืน จะได้เห็นความหรูหราและความงดงามอย่างเต็มที่ เพราะภายในมีการตกแต่งไฟและมีการใช้สปอตไลต์เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับพระราชวัง

ส่วนภายในพระราชวังประกอบไปด้วยสถานที่ที่มีความสำคัญ เช่น หอช็อคโชจอน, ศาลาจองควันฮอน, พระที่นั่งขององค์กษัตริย์นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์หลวง ที่ใช้สำหรับเก็บสิ่งของในช่วงรัชสมัยโชซอนและยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ที่ใช้แสดงผลงานศิลปะในยุคโชซอนให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมอีกด้วย

ย้อนอดีตไปที่เที่ยวเกาหลีใต้ ด้วยพระราชวังเกาหลีเก่าแก่และชุดฮันบกสวยๆ

สรุป

พระราชวังเกาหลีเป็นทั้งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เป็นทั้งสถานที่สำหรับศึกษาประวัติความเป็นมาของราชวงศ์เกาหลี นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้ย้อนรำลึกถึงวัฒนธรรมและยังได้ใส่ชุดฮันบกหรือชุดประจำชาติของเกาหลีที่มีความสวยงามด้วย อย่างไรก็ตามท่ามกลางความสวยงามอาจมีอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นระหว่างการเดินทางได้ ดังนั้นเพื่อให้คุณและคนในครอบครัวของคุณอุ่นใจในการเที่ยวเกาหลี คุณควรศึกษาข้อมูลประกันเดินทางเอาไว้หรือเลือกซื้อแพ็กเกจ ประกันการเดินทางต่างประเทศของ insurverse ออนไลน์ได้เลย มอบความคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกการเดินทางเอาไว้แบบจัดเต็ม เพื่อให้คุณสำรวจพระราชวังเกาหลีได้อย่างมั่นใจและเที่ยวในประเทศเกาหลีได้อย่างปลอดภัยสูงสุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย